FPT trình diễn hệ sinh thái Công nghệ kiến tạo hạnh phúc tại Smart City Asia 2023

Giải pháp hàng đầu cho đô thị thông minh

FPT trưng bày Hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số Made by FPT như: FPT Cloud; FPT.AI; akaVerse – Digital Twin; akaMes; IoT Platform; FPT.eHospital và FPT Smart Home.

Trong đó, akaMES là phần mềm quản lý điều động sản xuất tự động theo thời gian thực được thiết kế để giảm giấy tờ, thao tác trong quá trình vận hành, giúp cảnh báo sớm các bất thường và tối ưu năng lực điều phối sản xuất nhằm giảm hao phí, tăng cường chất lượng sản phẩm đầu ra.

Ứng dụng akaVerse, người dùng có thể tạo không gian ảo để trưng bày, trình diễn sản phẩm, mở rộng khả năng tiếp cận đến những người bị giới hạn địa lý.

Virtual Training cho phép mở ra không gian đào tạo ảo, mô phỏng quy trình làm việc trong nhà máy hoặc văn phòng hỗ trợ quá trình hội nhập của nhân viên mới. Innovation Hub là công nghệ giúp khởi tạo cửa hàng số chạy trên nền tảng website, người dùng có thể vào không gian này mua sắm, inspect và đặt sản phẩm ra không gian thật nhờ chức năng AR của điện thoại (sử dụng safari của iPhone).

Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh – FPT.eHospital 2.0+ giúp xây dựng mô hình bệnh viện số toàn diện, nâng cao trải nghiệm của các bệnh nhân từ khâu đăng ký khám, khám bệnh và điều trị nội trú cho tới khi ra viện, thanh toán.

Nền tảng công nghệ điện toán đám mây (FPT Cloud) và Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI), được đánh giá là hai trụ cột công nghệ không thể thiếu của đô thị thông minh. FPT.AI cung cấp các giải pháp Trợ lý ảo thông minh, công nghệ xử lý và tổng hợp giọng nói, công nghệ thị giác máy tính giúp xử lý văn bản thông minh, nhận diện khuôn mặt…

Bên cạnh đó, FPT Cloud đem đến nền tảng hạ tầng số dựa trên công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, giúp lưu trữ dữ liệu không giới hạn với hiệu năng lớn, tốc độ cao và bảo mật chuẩn quốc tế.

FPT.IoT là nền tảng giúp các tổ chức, doanh nghiệp kết nối, quản lý mạng lưới thiết bị và triển khai các giải pháp thông minh thông qua việc sử dụng kiến trúc microservices, cho phép mở rộng các loại hình giải pháp thông minh và chủng loại thiết bị khác nhau trên cùng một nền tảng.

Tập đoàn FPT cũng giới thiệu FPT Smart Home giúp kiến tạo ngôi nhà thông minh, gồm các giải pháp: giải pháp chiếu sáng; giải pháp điều khiển; giải pháp an ninh; giải pháp truyền hình.

Chuyên gia FPT đề xuất giải pháp chiến lược phát triển đô thị thông minh

Tại sự kiện, chuyên gia công nghệ FPT đã đề xuất giải pháp chiến lược phát triển đô thị thông minh.

Đại diện Công ty Hệ thống Thông tin FPT – Công ty thành viên Tập đoàn FPT, ông Steven Michael Furst – Giám đốc Tư vấn cấp cao – đã có bài trình bày với chủ đề “Xây dựng khả năng quản lý và phân tích dữ liệu Thành phố thông minh”. Theo ông, làm chủ dữ liệu là yếu tố then chốt trên tiến trình xây dựng đô thị thông minh thành công. Các địa phương cần chú trọng phát triển các khả năng mới để nắm bắt cơ hội và lợi thế về dữ liệu.

Ánh Dương

Nguồn: CafeBiz.vn

Next Post

Top 7 kols là gì hay nhất, bạn nên biết

T2 Th4 17 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về kols là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Top 7 kols là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like