FPT Software và Honda thỏa thuận hợp tác phát triển phần mềm

Vừa qua, đoàn công tác Honda đã có chuyến thăm và làm việc tại campus CodeCation Hola Park – khuôn viên công nghệ xanh và hiện đại, hiện là nơi làm việc của gần 10.000 kỹ sư phần mềm FPT Software. Tại đây, hai bên đã tiến hành ký thỏa thuận kinh doanh mới.

Theo thỏa thuận, FPT Japan (thuộc FPT Software) sẽ thành lập một nhóm nhân sự làm việc tại Nhật Bản phụ trách phát triển, bảo trì và vận hành các công việc dịch vụ CNTT. Doanh nghiệp cũng cam kết sẽ sát cánh cùng khách hàng, đặt mục tiêu giảm 30% chi phí vận hành, đồng thời tăng số nhân sự của Đơn vị phần mềm chiến lược (Offshore Delivery Centre) cho Honda lên vài trăm người trong thời gian từ nay tới hết năm 2025.

Đại điện Honda và FPT Software ký thỏa thuận hợp tác.

Trước đó, vào năm 2021, Honda và FPT Software đã triển khai dự án xây dựng hệ thống ô tô kết nối bằng ứng dụng (Connected Automotive System) trên điện thoại thông minh. FPT Software cũng đã phát triển ứng dụng Honda+ Cloud với các tính năng hiện đại, mang lại lợi ích cho 4,5 triệu khách hàng tại Việt Nam cho Honda Việt Nam, công ty trực thuộc tập đoàn Honda.

FPT Software sở hữu gần 3.800 kỹ sư phần mềm công nghệ ô tô, đồng thời, là công ty đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ A-SPICE Level 3 – một chứng nhận chuyên ngành cho thấy năng lực của doanh nghiệp trong mảng phần mềm và công nghệ xe hơi. Mảng công nghệ trên ô tô của FPT Software đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế, và tăng trưởng 40% trong năm 2022, đóng góp quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm của FPT Software vào năm 2023.

FPT Software hiện là đối tác của nhiều hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, EU. Tập đoàn phát triển các sản phẩm và giải pháp cho xe hơi thế hệ tương lai ở 04 mảng chính: Ứng dụng trong ô tô, Thiết kế, Kiểm thử phần mềm ô tô và IT/ERP. Năm 2022, sự kiện Automotive Tech Show 2022 do FPT Software tổ chức thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 kỹ sư và sinh viên công nghệ. Sự kiện góp phần nối dài những nỗ lực không ngừng của FPT Software trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường công nghệ xe hơi thế giới.

Honda là một công ty toàn cầu và là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới kể từ năm 1959. Đây cũng là nhà sản xuất động cơ đốt trong lớn nhất thế giới với 14 triệu động cơ đốt trong mỗi năm. Honda hiện là nhà sản xuất bộ nguồn số 1 thế giới và cung cấp 30 triệu bộ nguồn trên toàn thế giới mỗi năm. Đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, Honda sẽ phát triển xe điện trên toàn cầu và hướng tới 100% EV và FCV vào năm 2040.

Sơn Trà

  • Nhà Giáo dục 3 miền hưởng ứng chiến dịch trồng cây xanh
  • Những ‘tấm khiên’ bảo mật hội tụ tại techtalk #4
  • FPT Retail gia nhập thị trường viễn thông di động

Nguồn: Chungta.vn

Next Post

TP.HCM triển khai Đề án thành lập Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao

T3 Th6 20 , 2023
UBND TP.HCM vừa có báo cáo kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ “Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành cơ khí – tự động hóa giai đoạn 2020 – 2030”. Theo đó, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đều đã được triển khai thực […]
TP.HCM triển khai Đề án thành lập Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao

You May Like