FPT mở văn phòng thứ hai tại Trung Quốc, nhắm tới ngành phần mềm ô tô và bán dẫn tại thị trường tỷ dân

Vừa qua, Tập đoàn FPT cho biết vừa mở Trung tâm chiến lược phần mềm tại Lương Khánh, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc nhằm đẩy mạnh việc phát triển và cung cấp các giải pháp công nghệ cho thị trường tỷ dân, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ ô tô hiện đại.

Theo đó, Nam Ninh là văn phòng thứ hai của FPT tại Trung Quốc. Khai trương văn phòng đầu tiên tại Thượng Hải từ năm 2017, FPT đến nay đã có nhiều khách hàng lớn trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc.

Dự kiến trong hai năm tới, trung tâm phần mềm tại Nam Ninh sẽ đạt quy mô nhân sự 200 người và mở rộng tệp khách hàng trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc cũng như trên toàn cầu, đồng thời phát triển tệp khách hàng mới trong các lĩnh vực khác như tài chính – ngân hàng, chăm sóc sức khỏe.

Trung tâm phần mềm mới của FPT cũng hướng đến việc hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục tại Nam Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Tây nói chung để đào tạo các chuyên gia công nghệ tiềm năng.

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của tập đoàn cũng như của FPT Software tại Trung Quốc. Với kinh nghiệm trong ngành công nghệ toàn cầu, FPT Software có thế mạnh xây dựng trung tâm dịch vụ công nghệ và nghiên cứu ở gần khách hàng, giúp khách hàng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, mang đến các giải pháp công nghệ nhanh chóng và có giá trị cao”.

Trước đó, ngày 14/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học FPT và Công ty TNHH Phần mềm FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Tập đoàn FPT cũng đã có những chia sẻ về việc thành lập Công ty cổ phần bán dẫn FPT (FPT Semiconductor) vào tháng 3/2022.

Theo ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc FPT Semiconductor, năm 2022 FPT Semiconductor thiết kế, sản xuất ba dòng chip nguồn và có hợp đồng cung cấp chip đầu tiên cho đối tác với đơn đặt hàng 25 triệu chip trong năm 2024, 2025. FPT cũng đang thực hiện đơn đặt hàng hai triệu chip cho đối tác Nhật Bản.

Dự kiến trong năm 2023, FPT sẽ có thêm 7 dòng chip mới. Đầu năm 2024, FPT Semiconductor sẽ tiếp tục thiết kế, sản xuất dòng chip IoT platform cho ứng dụng thiết bị thông minh, IoT cho nông, lâm, thủy hải sản.

Trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực chip dán dẫn nói riêng và công nghệ trên toàn cầu nói chung, FPT kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện tập trung phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam, đặc biệt là nguồn lực thiết kế chip bán dẫn.

Việt Nam cũng cần thành lập trung tâm quốc gia hỗ trợ ngành bán dẫn để phát triển nguồn lực về lâu dài giống mô hình tại Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, theo phía FPT. Ngoài ra, phía FPT cho rằng Việt Nam cũng cần thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp lớn trên thế giới đầu tư vào việc xây dựng nhà máy, đào tạo nhân sự cho ngành này.

Nguồn: VietnamBiz

Next Post

Top 4 yamete kudasai nghĩa là gì hot nhất, đừng bỏ qua

T2 Th4 17 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về yamete kudasai nghĩa là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 yamete kudasai nghĩa là gì hot nhất, đừng bỏ qua

You May Like