FPT mở Trung tâm Chiến lược Phần mềm ở Quảng Tây – Trung Quốc, giáp với 4 tỉnh của Việt Nam, nhắm thẳng ngành

Đội ngũ nhân sự cùng ban lãnh đạo FPT Software tại buổi lễ khai trương văn phòng ở Nam Ninh, Trung Quốc. Ảnh: FPT.

Trung tâm Chiến lược Phần mềm đặt tại quận Lương Khánh, thành phố Nam Ninh, Quảng Tây là văn phòng thứ hai của FPT ở Trung Quốc. Trước đó, Tập đoàn đã mở văn phòng đầu tiên tại Thượng Hải từ năm 2017, hợp tác với nhiều khách hàng lớn trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc.

Đây là cột mốc quan trọng trong lịch sử hoạt động của Tập đoàn, cũng như của FPT Software tại Trung Quốc. Với kinh nghiệm trong ngành công nghệ toàn cầu, FPT Software có thế mạnh xây dựng trung tâm dịch vụ công nghệ và nghiên cứu ở gần khách hàng, giúp khách hàng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, mang đến các giải pháp công nghệ nhanh chóng và có giá trị cao”, Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà phát biểu tại lễ khai trương văn phòng ở Nam Ninh.

Theo dự kiến trong 2 năm tới, Trung tâm phần mềm tại Nam Ninh của FPT sẽ đạt quy mô nhân sự 200 người, mở rộng tệp khách hàng trong lĩnh vực công nghệ ô tô và sản xuất bán dẫn tại Trung Quốc và trên toàn cầu, đồng thời phát triển tệp khách hàng mới trong các lĩnh vực khác như tài chính – ngân hàng, chăm sóc sức khỏe.

Trong mảng công nghệ ô tô, FPT hiện có hơn 3.800 kỹ sư, chuyên gia công nghệ trên toàn cầu, triển khai dự án cho nhiều đối tác là các hãng xe hàng đầu thế giới. Mảng công nghệ trên ô tô của FPT đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế, tăng trưởng 40% trong năm 2022, đóng góp quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2023.

Việc FPT nhắm vào ngành phần mềm ô tô toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, diễn ra trong bối cảnh ô tô điện thông minh đang là giải pháp được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ.

Bên cạnh thân thiện với môi trường, loại xe này tích hợp hệ thống điều khiển toàn diện công nghệ cao, cá nhân hóa trải nghiệm và tăng cường an toàn cho người dùng. Trong sản xuất ô tô điện, việc thiết kế hệ thống công nghệ đi cùng các loại linh kiện bán dẫn là điểm mấu chốt tạo ra sự khác biệt.

Thị trường xe điện công nghệ cao của Trung Quốc đang dẫn đầu toàn cầu cả về doanh số lẫn sản lượng. Theo công ty nghiên cứu Canalys, 59% lượng xe điện bán ra trên toàn thế giới là ở Trung Quốc đại lục. Điều đó cho thấy thị trường tỷ dân là “miếng bánh” hấp dẫn đối với các tên tuổi lớn trong ngành ô tô thế giới.

Thành phố Nam Ninh được FPT “chọn mặt gửi vàng” tiếp giáp với 4 tỉnh của Việt Nam, đồng thời chỉ cách Hà Nội 380 km nên rất thuận tiện cho hoạt động giao thương và trao đổi đào tạo.

Được mệnh danh là “Thành phố Xanh”, Nam Ninh cũng quy tụ nhiều Đại học lớn đào tạo đa dạng các lĩnh vực từ y tế, kinh doanh, công nghệ đến nghệ thuật, xã hội. Tận dụng thế mạnh này, Trung tâm phần mềm mới của FPT cũng hướng đến hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục tại Nam Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Tây nói chung để đào tạo các chuyên gia công nghệ tiềm năng.

Tại lễ khai trương Trung tâm phần mềm mới của FPT, ông Đỗ Nam Trung – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh đã bày tỏ ủng hộ FPT cũng như các doanh nghiệp khác của Việt Nam triển khai mạnh mẽ hơn nữa hợp tác với tỉnh Quảng Tây, đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dân hai bên.

Minh Anh

Nguồn: CafeBiz.vn

Next Post

Top 4 atp là gì tốt nhất

T2 Th4 17 , 2023
Dưới đây là danh sách atp là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Top 4 atp là gì tốt nhất

You May Like