FPT Complex được công nhận khu Công nghệ thông tin tập trung

Sáng 20/4, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã trao quyết định của Thủ tướng công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex) là khu công nghệ thông tin tập trung.

FPT Complex được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư dành cho khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định tại Nghị định số 154/2013 của Chính phủ và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng (trái) trao quyết định công nhận FPT Complex là khu công nghệ thông tin tập trung cho Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa. Ảnh: Nguyễn Đông

Đây là khu công nghệ thông tin tập trung thứ 3 ở Đà Nẵng và là khu công nghệ thông tin tập trung thứ 5 hoạt động trên cả nước. FPT Complex đang là nơi làm việc của hơn 6.000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, FPT Complex sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 người.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, đến nay các khu công nghệ thông tin tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định và đã có những mô hình truyền cảm hứng cho những nơi khác như Công viên Phần mềm Quang Trung, Công viên Phần mềm Đà Nẵng và FPT Complex.

Ông cũng khẳng định Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ đồng hành cùng với khu công nghệ thông tin tập trung FPT Complex, thúc đẩy Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ của Việt Nam và vươn lên thành trung tâm của khu vực về công nghệ thông tin.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nơi làm việc của các nhân viên phần mềm tại FPT Complex, tháng 6/2022. Ảnh: Nguyễn Đông

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết FPT Complex là khu công nghệ thông tin tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. “Hiện FPT Complex đóng góp 69% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây”, bà nói.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, cho biết khu công nghệ thông tin tập trung FPT Complex không chỉ đóng góp cho sự phát triển của FPT nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung mà còn góp phần đem lại hình ảnh cuộc sống mới cho người dân Đà Nẵng thông qua việc tạo hàng nghìn công ăn việc làm ổn định và hàng trăm đoàn khách quốc tế.

Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu, ông Khoa mong muốn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện phát triển hệ sinh thái kết nối cũng như mở rộng FPT Complex trong vòng 3-5 năm tới, thu hút thêm các nhà đầu tư vào Đà Nẵng, mở rộng mạng lưới các trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao. “FPT sẽ dành mọi nguồn lực cũng như đồng hành kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng để đưa thành phố trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu và góp phần mang đến một cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân địa phương”, ông Khoa nói.

Một góc khu văn phòng FPT Complex. Ảnh: Vân Anh

FPT Complex toạ lạc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, được xây dựng theo mô hình campus tích hợp tất cả những không gian chức năng cần thiết cho đời sống sinh hoạt và không gian làm việc thoải mái như khu nghỉ dưỡng; thời gian làm việc linh động; miễn phí các cơ sở hạ tầng thể dục thể thao, giải trí, cafeteria, chăm sóc sức khỏe…

Nguyễn Đông

Nguồn: VnExpress

Next Post

Top 5 cv là gì tốt nhất

T5 Th4 20 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cv là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 5 cv là gì tốt nhất

You May Like