Tổng hợp 6 fomo là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Dưới đây là danh sách fomo là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về fomo là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Hiệu ứng FOMO tuy khá mơ hồ nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng rất dễ quan sát. Nếu chú ý, bạn có thể thấy những ảnh hưởng này xảy ra mọi ngày ở mọi nơi.

1. Bạn luôn dán mắt vào điện thoại

Ngay cả khi đang lái xe, nấu ăn, làm việc thì bạn vẫn không muốn bỏ lỡ bất kỳ cập nhập nào của mọi người trên mạng xã hội. Vậy nên, bạn luôn dán mắt vào màn hình điện thoại để chờ đợi bài bài đăng, một trạng thái hay một thông báo mới từ mạng xã hội.

2. Mất tập trung trong công việc

Hiệu ứng FOMO có thể khiến bạn ngừng công việc để trả lời cuộc gọi hoặc email không liên quan hoặc không quá quan trọng. Hơn nữa, bạn cũng liên tục kiểm tra điện thoại và không tập trung làm việc vì sợ mình sẽ bỏ lỡ một cuộc gọi hoặc tin nhắn. Việc này sẽ khiến bạn khó hoàn thành tốt công việc.

3. Mua đồ xa xỉ không cần thiết

Bạn có thể mua chiếc điện thoại đời mới nhất vì sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ một sản phẩm có nhiều cải tiến dù điện thoại cũ vẫn dùng tốt. Tuy nhiên, việc chạy theo xu hướng chỉ mang tới lợi ích ngắn hạn và gây ảnh hưởng tới tương lai. Bạn sẽ không còn một khoản để dành cho những khi đau ốm hay khi muốn mua nhà hay đầu tư.

Cảm giác lo lắng muốn mua ngay những sản phẩm thời thượng là một dấu hiệu rõ ràng của hiệu ứng FOMO. Vậy nên khi thấy một sản phẩm đời mới nào, bạn hãy đợi một thời gian để chắc sản phẩm này thực sự hữu dụng và có ích cho mình rồi mới mua nhé.

4. Bỏ lỡ những điều quan trọng

Điện thoại và mạng xã hội có thể chen ngang cuộc họp ở công ty hay buổi hẹn hò lãng mạn. FOMO khiến bạn không để tâm tới sự nghiệp hay mối quan hệ của mình mà lại muốn cập nhập những gì mọi người đăng trên mạng xã hội.

5. Có quá nhiều mối quan hệ không quan trọng

Đôi khi bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn của mọi người chỉ vì muốn có cơ hội biết thêm người mới và mở rộng mối quan hệ. Thật ra, việc mở rộng quan hệ là điều cần thiết nếu bạn muốn có thêm cơ hội phát triển bản thân. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào những mối quan hệ chất lượng thay vì bỏ công sức vào quá nhiều mối quan hệ không quan trọng.

>>> Xem thêm: Hiệu ứng Zeigarnik: Động lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

7. Bạn hẹn hò chỉ để giống mọi người

Khi thấy mọi người xung quanh đang hạnh phúc trong mối quan hệ, hiệu ứng FOMO sẽ khiến bạn vội vàng tìm cho mình một mối quan hệ. Quyết định vội vàng này có thể khiến bạn không có lựa chọn đúng đắt nhất.

Mặc dù bước vào một mối quan hệ có thể giúp bạn hài lòng tạm thời nhưng sẽ không mang lại hạnh phúc lâu dài. Bạn hãy chờ đợi một người thực sự khiến bạn hạnh phúc để tình cảm có thể xây dựng mối quan hệ bền vững.

Cách giảm ảnh hưởng của hiệu ứng FOMO là gì?

hiệu ứng fomo là gì

Tình trạng lo lắng về cuộc sống của mọi người có thể kìm hãm bạn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Bạn hãy tìm cách giảm sự lo lắng của mình và tránh các tác hại của mạng xã hội bằng một số cách sau.

1. Thừa nhận hiệu ứng FOMO

Khi thừa nhận mình lo lắng về việc bỏ lỡ những thứ vui vẻ đang xảy ra trên mạng có nghĩa là bạn đã thừa nhận sự bất an của mình và sẵn sàng bắt đầu đối mặt với vấn đề.

Ảnh hưởng từ xã hội là rất lớn sẽ không dễ mất đi. Nhưng nếu bạn có thể nhận ra rằng những ảnh hưởng này, bạn sẽ có thể lướt qua dễ dàng. Vậy nên, bạn hãy thành thật với bản thân hơn nhé.

2. Tránh phương tiện truyền thông

Tuy rất khó khăn nhưng bạn cần ngắt kết nối với mạng xã hội để tránh những tác động tiêu cực của hiệu ứng FOMO. Khi càng dành ít thời gian cho phương tiện truyền thông, bạn sẽ càng cảm thấy mình ít cần những phương tiện này. Tuy thời gian ban đầu, bạn sẽ cảm thấy bứt rứt và hoảng sợ khi không được cập nhập tin tức về mọi người thường xuyên nhưng cảm giác này sẽ qua đi rất nhanh.

3. Tìm thấy niềm vui ngay cả khi “lạc hậu”

Bạn có thể bỏ qua những thông tin về cuộc đi chơi, ăn uống hay du lịch mà vẫn vui vẻ chứ không hề lạc hậu hay quê mùa. Thật ra, bạn sẽ càng hạnh phúc hơn nếu làm những gì mình thích thay vì mải theo dõi cuộc sống của người khác.

4. Thiền chánh niệm và tận hưởng giây phút hiện tại

Việc chú tâm hơn đến những gì bạn đang làm giúp bạn trân trọng khoảnh khắc hiện tại thay vì ước ao mình được trải nghiệm một điều gì khác. Vậy nên, bạn hãy dành hết sự tập trung vào những việc mình đang làm như nói chuyện với người bên cạnh, lái xe hay nấu ăn. Khi bạn tập trung vào giây phút hiện tại, bạn sẽ không cần lo sợ về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của người khác.

5. Tập tính biết ơn mọi thứ

Thay vì suy nghĩ về những thứ mình muốn có, bạn hãy tập biết ơn những gì mình đang có. Khi này, bạn sẽ tránh được tâm lý tiêu cực hiệu ứng FOMO mang lại và trở nên hạnh phúc cũng như hài lòng hơn với cuộc sống của mình. Mỗi ngày, bạn hãy viết ra những gì mình thấy biết ơn trong ngày nhé.

6. Đặt ra thứ tự ưu tiên

Bạn hãy nhớ rằng mỗi người đều có những ưu tiên khác nhau trong cuộc sống. Vậy bạn đặt thứ gì trong danh sách ưu tiên của mình? Khi bạn không có ưu tiên, bạn sẽ dễ tập trung vào những việc không quan trọng mà bỏ qua nhiều cơ hội lớn.

Khi biết chuyện gì quan trọng với mình, bạn sẽ không còn quan tâm tới cuộc sống của người khác nữa. Từ đó, bạn sẽ làm được nhiều việc quan trọng hơn và chạm đến thành công sớm hơn.

Khi đã biết hiệu ứng FOMO là gì, bạn sẽ dễ dàng vượt qua tâm lý muốn theo dõi và cập nhập những điều thú vị đang diễn ra trong cuộc sống người khác. Từ đó, bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và khó quên cho chính bản thân mình.

Top 6 fomo là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Hiệu ứng tâm lý FOMO và cách tránh “sa bẫy” tâm lý trong chứng khoán

 • Tác giả: yuanta.com.vn
 • Ngày đăng: 07/20/2022
 • Đánh giá: 4.77 (470 vote)
 • Tóm tắt: Tổng quan về hiệu ứng tâm lý… · Tác hại của hội chứng FOMO · Sợ mất cơ hội
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fear of missing out gây ra nhiều tác động xấu tới cả sức khỏe tài chính và sức khỏe tinh thần của nhà đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua hiệu ứng tâm lý này nếu có được sự hiểu biết nhất định về tâm lý này. Sau đây Yuanta Việt Nam sẽ chia sẻ một …

FOMO là gì? Lý do nhà đầu tư dễ bị ảnh hưởng bởi FOMO?

 • Tác giả: anfin.vn
 • Ngày đăng: 08/20/2022
 • Đánh giá: 4.44 (558 vote)
 • Tóm tắt: FOMO được viết tắt từ cụm từ Fear Of Missing Out. Đây là một trạng thái tâm lý xuất hiện khi cảm giác sợ hãi lên ngôi, khi bản thân cảm thấy đã …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fear of missing out gây ra nhiều tác động xấu tới cả sức khỏe tài chính và sức khỏe tinh thần của nhà đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua hiệu ứng tâm lý này nếu có được sự hiểu biết nhất định về tâm lý này. Sau đây Yuanta Việt Nam sẽ chia sẻ một …

FOMO là gì? Kinh nghiệm đánh bại FOMO trong đầu tư chứng khoán

 • Tác giả: pinetree.vn
 • Ngày đăng: 03/07/2023
 • Đánh giá: 4.27 (443 vote)
 • Tóm tắt: FOMO là từ viết tắt của cụm từ Fear of missing out. Đây là hiệu ứng tâm lý của những người sợ bỏ lỡ cơ hội khi đứng ngoài trào lưu của đám đông.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần lớn nhà đầu tư bị ảnh hướng bởi hiệu ứng FOMO đưa ra quyết định mua và bán hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của thị trường. Họ ra quyết định mua nếu thấy giá cổ phiếu tăng 1 ít. Mua mạnh hơn khi giá cổ phiếu tăng mạnh. Lo lắng khi giá cổ phiếu …

Tâm lý FOMO trong đầu tư chứng khoán là gì?

 • Tác giả: tnex.com.vn
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 4.03 (296 vote)
 • Tóm tắt: Được viết tắt theo cụm từ Fear Of Missing Out, FOMO là một hiệu ứng tâm lý mà những người mang nó thường sợ bỏ lỡ mất cơ hội. Vậy FOMO trong đầu tư chứng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp nhận thông tin là yêu cầu bắt buộc đối với những ai muốn tham gia thị trường. Tuy vậy, mỗi người cần phải chọn lọc nguồn thông tin chính thống hoặc những nhận định, dự đoán có căn cứ vững chắc. Giữ cho mình sự tỉnh táo trước những luồng thông …

Hội chứng FOMO là gì? Nguyên nhân và những biểu hiện thường gặp

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 3.97 (389 vote)
 • Tóm tắt: Hội chứng FOMO (Fear Of Missing Out) là hội chứng liên quan đến tâm lý của con người, những người mắc phải hội chứng này sẽ luôn trong cảm giác lo sợ sẽ bỏ lỡ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: FOMO có thể tác động xấu đến giấc ngủ và sức khỏe tinh thần. Chính vì lý do này, năng lực làm việc và khả năng giải quyết vấn đề của bạn cũng sẽ giảm sút đi một phần nào đó. Nghiêm trọng hơn là những người có sức khỏe tinh thần vốn đã kém sẽ bị ảnh …

FOMO trong chứng khoán là gì? Cách vượt bẫy FOMO hiệu quả cho nhà đầu tư

 • Tác giả: zalopay.vn
 • Ngày đăng: 08/20/2022
 • Đánh giá: 3.69 (504 vote)
 • Tóm tắt: FOMO là viết tắt của từ Fear of missing out. Đây là cụm từ chỉ về nỗi sợ của một ai đó khi bỏ lỡ hoặc bị mất cơ hội. Những người mắc hội chứng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hơn lúc nào hết, nhà đầu tư phải học cách dừng lại đúng lúc để tránh được bẫy FOMO. Đừng vì “kỳ vọng” quá lớn vào thị trường, cố chấp nắm giữ cổ phiếu để phải “gồng lỗ” ở cuối chu kỳ tăng giá. Biết “cắt lỗ” đúng lúc thực sự là thượng sách để không …

Next Post

Top 4 truyện ngắn là gì tốt nhất, đừng bỏ qua

T5 Th4 20 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về truyện ngắn là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 4 truyện ngắn là gì tốt nhất, đừng bỏ qua

You May Like