Top 4 firebase là gì hay nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về firebase là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về firebase là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về lập trình web hay lập trình di động, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe ở đâu đó nói đến thuật ngữ Firebase rồi phải không.Vậy Firebase là gì? Nó có những tính năng nào mà lại được nhiều người sử dụng đến thế? Qua bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé.

Firebase là gì?

Firebase là một nền tảng sở hữu bởi google giúp chúng ta phát triển các ứng dụng di động và web. Họ cung cấp rất nhiều công cụ và dịch vụ tiện ích để phát triển ứng dụng nên một ứng dụng chất lượng. Điều đó rút ngắn thời gian phát triển và giúp ứng dụng sớm ra mắt với người dùng.

Firebase cung cấp cho người dùng các dịch vụ cơ sở dữ liệu hoạt động trên nền tảng đám mây với hệ thống máy chủ cực kỳ mạnh mẽ của Google. Chức năng chính của firebase là giúp người dùng lập trình ứng dụng, phần mềm trên các nền tảng web, di động bằng cách đơn giản hóa các thao tác với cơ sở dữ liệu.

Với firebase, bạn có thể tạo ra những ứng dụng real-time như app chat, cùng nhiều tính năng như xác thực người dùng, Cloud Messaging,… Bạn có thể dùng firebase giống như phần backend của app.

Các dịch vụ của firebase hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn cần phải trả thêm tiền nếu muốn nâng cấp lên. Điều này bạn nên cân nhắc nếu muốn xây dựng một ứng dụng lớn sử dụng phần backend là firebase, vì cái giá khi muốn nâng cấp còn khá đắt đỏ so với việc xây dựng backend truyền thống.

Lịch sử phát triển của Firebase

Firebase phát triển từ Envolve, một công ty khởi nghiệp trước đó do James Tamplin và Andrew Lee thành lập vào năm 2011. Họ thành lập Firebase như một công ty vào tháng 9 – 2011. Đến tháng 4 năm 2012 Firebase đã lần đầu tiên được ra mắt công chúng.

Firebase hiện đang được sở hữu và phát triển bởi Google

Sản phẩm đầu tiên của Firebase là Cơ sở dữ liệu thời gian thực (Firebase realtime database), một API đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng trên các thiết bị iOS, Android và Web, đồng thời lưu trữ trên đám mây của Firebase. Sản phẩm hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm trong việc xây dựng các ứng dụng cộng tác, theo thời gian thực.

Vào tháng 10 năm 2014, Firebase đã được Google mua lại. Từ đó đến nay, Firebase đã ra mắt thêm nhiều tính năng mới và được nhiều nhà phát triển ưa thích sử dụng trong các dự án của mình.

Bạn đọc tham khảo thêm một số việc làm trên ITNAVI:

Tuyển dụng front end Hà Nội và Hồ Chí Minh lương cao chế độ tốt

Hot job backend lương cao chế độ đãi ngộ tốt

Việc làm PHP lương cao chế độ hấp dẫn

Việc làm Python lương cao chế độ hấp dẫn

Những tính năng chính của Firebase

Firebase Realtime Database

Firebase realtime database là một cơ sở dữ liệu thời gian thực, NoSQL được lưu trữ đám mây cho phép bạn lưu trữ và đồng bộ dữ liệu. Dữ liệu được lưu trữ dưới dạng cây Json, và được đồng bộ theo thời gian thực đối với mọi kết nối.

Khi bạn xây dựng những ứng dụng đa nền tảng như Android, IOS và Web App, tất cả các client của bạn sẽ kết nối trên cùng một cơ sở dữ liệu Firebase và tự động cập nhật dữ liệu mới nhất khi có sự thay đổi

Cả một cơ sở dữ liệu là một cây json lớn, với độ trễ thấp, Firebase realtime database cho phép bạn xây dựng các ứng dụng cần độ realtime như app chat, hay game online…

Firebase có các tính năng bảo mật hàng đầuTất cả dữ liệu được truyền qua một kết nối an toàn SSL, việc truy vấn cơ sở dữ liệu truy vấn và việc xác nhận thông tin được điều khiển theo một số các quy tắc security rules language. Các logic bảo mật dữ liệu của bạn được tập trung ở một nơi để dễ dàng cho việc sửa đổi, cập nhật và kiểm thử.

Làm việc offlineỨng dụng của bạn sẽ duy trì tương tác mặc dù có các vấn đề về kết nối internet như mạng chậm chờn, mất mạng hay mạng yếu. Trước khi bất kỳ dữ liệu được ghi đến firebase thì tất cả dữ liệu lập tức sẽ được ghi tạm vào một cơ sử dữ liệu ở local.

Sau khi có kết nối internet lại, client sẽ nhận bất kỳ thay đổi mà nó thiếu/ bỏ lỡ và đồng bộ hoá nó với cơ sở dữ liệu tại firebase.-Firebase realtime database cho phép nhiều kết nối đồng thời mà bạn không cần tính toán đến vấn đề nâng cấp máy chủ. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải trả phí để có thể nâng cấp firebase khi quy mô ứng dụng đủ lớn.

Firebase Authentication

Firebase Authentication là chức năng xác thực người dùng.Hiểu một cách đơn giản, app của bạn cần phải đăng nhập/ đăng ký tài khoản để sử dụng, Firebase cung cấp cho chúng ta chức năng xác thực người dùng bằng email, số điện thoại, hay tài khoản Facebook, Google,…

Việc xác thực người dùng là một chức năng vô cùng quan trọng trong việc phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, khi bạn muốn xác thực với nhiều phương thức khác nhau như email, số điện thoại, google, facebook sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Firebase Authentication giúp thực hiện việc đó một cách dễ dàng, giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận sản phẩm hơn.

Vì thế, nó là một chức năng vô cùng hữu ích của firebase.Nếu bạn muốn xây dựng sản phẩm một cách nhanh chóng, hay chỉ đơn giản là làm bài tập, đồ án thì việc tích hợp Firebase Authentication và Firebase Realtime Database vào ứng dụng sẽ giúp bạn giảm rất nhiều thời gian so với các cách khác.

Firebase Cloud Storage

Firebase Cloud Storage là một không gian lưu trữ dữ liệu, nó giống như một chiếc ổ cứng. Bạn có thể upload và download các loại file bạn muốn. Đó có thể là một file ảnh, hay file văn bản, .zip, …

-Phân biệt Firebase cloud storage với Firebase realtime database.Câu trả lời rất đơn giản, Firebase là một cơ sở dữ liệu- nơi bạn có thể lưu trữ các thông tin về tài khoản người dùng, hay các thông tin về một mặt hàng nếu bạn xây dựng một app bán hàng.

Còn với Firebase cloud storage, chúng là nơi lưu trữ những file, đó có thể là những hình ảnh về một mặt hàng chẳng hạn. Bạn có thể lưu trữ link tới file hình ảnh trong database, còn file ảnh đặt trong cloud storage. Vậy là client có thể dễ dàng truy vấn và sử dụng.

Firebase Cloud Function

Cloud Functions Firebase cho phép chúng ta viết những câu truy vấn database lưu trữ trên cloud. Code của bạn được lưu trữ trong cloud của Google và chạy trong một môi trường bảo mật, được quản lý. Bạn không cần quan tâm đến vấn đề mở rộng các máy chủ.Với firebase, khi bạn muốn lấy dữ liệu bạn cần phải viết các câu truy vấn trực tiếp từ client.

Điều này có thể vô tình để lộ một số thông tin nhạy cảm. Để khắc phục vấn đề đó, Cloud Function đã ra đời.Nhiều lúc, các developers muốn kiểm soát logic trên server để tránh giả mạo phía client. Ngoài ra, đôi khi không muốn mã của mình khi bị decode sẽ gây ra các vấn đề về bảo mật. Cloud Functions được tách biệt hoàn toàn với client, vì vậy bạn có thể yên tâm nó bảo mật và luôn thực hiện chính xác những gì bạn muốn.

Firebase Analytics

Firebase Analytics là tính năng giúp bạn phân tích hành vi của người sử dụng trên ứng dụng của bạn. Cuối cùng nó sẽ đưa ra lời khuyên về lộ trình xây dựng ứng dụng.Để làm việc này bạn cần cài đặt SDK (Software Development Kit, cụ thể hơn là FirebaseAnalytics.unitypackage), chức năng phân tích sẽ trở nên khả dụng.

Khi đó, bạn không chỉ xem được hành vi của người dùng mà còn có thể biết được thông tin về như hiệu quả quảng cáo, tình trạng trả phí, v.v.Với tính năng này, bạn có thể biết người dùng của bạn thường xuyên truy cập tính năng nào, từ đó bạn có thể đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm của mình.

Machine Learning Kit

Bạn có thể tự tin khi nói app của tôi tích hợp AI, Machine Learning.Với Machine Learning Kit bạn có thể làm một số việc:

 • Text recognition (nhận dạng văn bản viết tay/ máy)
 • Barcode scanning (quét mã vạch)
 • Landmark recognition (nhận diện mốc)
 • Image labeling (ghi nhãn hình ảnh)
 • Face detection (nhận diện khuôn mặt)

Tổng kết

Firebase là một nền tảng cung cấp rất nhiều những dịch vụ tiện ích để phát triển ứng dụng app, web, mobile,…Còn nhiều chức năng hữu ích của firebase mà mình không tiện giới thiệu không bài viết này. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang chủ của firebase. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về firebase, hẹn gặp lại các bạn lần sau!

Top 4 firebase là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Tìm hiểu sơ lược về Firebase

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 03/31/2023
 • Đánh giá: 4.6 (497 vote)
 • Tóm tắt: Real-time Database · Authentication · Firebase cloud messaging
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Firebase được xây dựng với tính năng nguyên thủy là trò chuyện. Bởi thế Firebase cloud messaging (FCM) là tính năng cơ bản nhất của nền tảng này, nó cho phép người dùng xây dựng ứng dụng chat và đẩy thông báo tới nhiều thiết bị khác nhau như web, …

Khái niệm firebase là gì? Ưu và nhược điểm của nền tảng firebase

 • Tác giả: aptech.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 4.59 (594 vote)
 • Tóm tắt: Firebase là gì đang được rất nhiều người thắc mắc, dựa theo định nghĩa thì nó là một nền tảng được sử dụng để phát triển các ứng dụng di …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lợi ích khi sử dụng firebase là gì? Chức năng chính của nó chính là giúp cho việc lập trình các ứng dụng một cách đơn giản hóa, bằng các thao tác với cơ sở dữ liệu. Điều đó giúp cho nó có khả năng code nhanh chóng và tiết kiệm thời gian triển khai …

Firebase là gì ? Có nên dùng cho các ứng dụng lớn?

 • Tác giả: topdev.vn
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 4.27 (292 vote)
 • Tóm tắt: Firebase là gì ? … Firebase là một dịch vụ cơ sở dữ liệu thời gian thực được cung cấp bởi Google và hoạt động trên nền tảng đám mây. Nó giúp các lập trình phát …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người mới, đang học làm app với Firebase hoặc đang dùng Firebase cho các ứng dụng nhỏ và cảm thấy ổn, bạn hãy bỏ qua bài viết này. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Firebase cho các ứng dụng lớn, lưu trữ data hoàn toàn trên Firebase, thì mình …

Firebase là gì? Các chức năng cơ bản cần nên biết của Firebase

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2023
 • Đánh giá: 4.13 (442 vote)
 • Tóm tắt: Firebase là gì? · Thứ nhất, đây là 1 nền tảng để phát triển ứng dụng di động và trang web. Nền tảng này sẽ bao gồm các API đơn giản mà không cần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người mới, đang học làm app với Firebase hoặc đang dùng Firebase cho các ứng dụng nhỏ và cảm thấy ổn, bạn hãy bỏ qua bài viết này. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Firebase cho các ứng dụng lớn, lưu trữ data hoàn toàn trên Firebase, thì mình …

Next Post

Top 6 seo là gì tốt nhất, bạn nên biết

T4 Th4 19 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp seo là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 6 seo là gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like