Top 7 ebook là gì hot nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ebook là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ebook là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trải nghiệm đọc sách của người dùng hiện nay không còn giới hạn trong bốn bức tường thư viện hay những trang giấy bìa cứng bìa mềm nữa. Kể từ khi ebook xuất hiện, việc đọc sách khi di chuyển trở nên dễ dàng hơn, dù bạn đi lại hàng ngày hay du lịch ở một nơi xa lạ, thì cũng không còn lạ gì khi thấy cảnh tượng một người say mê với thiết bị đọc sách điện tử trong tay. Thay vì một cuốn sách in hay tờ báo giấy, hãy nhìn lại một chút về lịch sử ra đời của ebook.

Yếu tố cần và đủ để được gọi là ebook là gì?

ebook là gì
ebook là gì

– Đây có lẽ là một thông tin khá bất ngờ, những tài liệu luận án, file hướng dẫn công thức làm bánh trên điện thoại thông minh chúng ta thường xem sẽ không được tính là ebook, miễn là bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa văn bản trên đó.

– Ebook được phân phối chính thức sẽ có định dạng không thể (hoặc rất khó) để thay đổi, trừ khi có sự cho phép của tác giả

– Tất cả những ứng dụng, thiết bị điện tử đọc ebook đều được thiết kế để hạn chế bất kì chỉnh sửa nào, trong khi vẫn cho phép tính năng ghi chú và đánh dấu (Không thay đổi nội dung trong tập tin gốc)

1. Ebook là gì?

– Ebook từ viết tắt của “electronic book” (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc) để xem.

– Ebook là gì hay sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như computer, smartphone.

– Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số.

– Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những định dạng khác nhau.

– Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT v.v…

– Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc.

– Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc.

– Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb.

– Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng.

Ebook và ứng dụng phổ biến hiện nay có điểm gì giống và khác nhau

ebook là gì
ebook là gì

1. Điểm khác nhau giữa Ebook và tập tin PDF

– Mặc dù tập tin PDF về cơ bản là không thể chỉnh sửa (nhưng hiện nay đã có những ứng dụng cho phép chỉnh sửa file PDF), nhưng chúng vẫn không đủ điều kiện để được gọi là ebook, hãy phân tích xem lí do tại sao

– Nếu đã từng đọc file PDF trên điện thoại màn hình nhỏ, bạn sẽ hiểu rằng việc này khó chịu thế nào, kiểu như ai đó chụp toàn bộ cuốn sách bằng máy ảnh và đưa bạn xem ảnh có nội dung vậy.

– Bố cục của nó sẽ không thay đổi trên mọi thiết bị, đơn giản là vì PDF là định dạng được thiết kế để in ấn, kích thước của nó sẽ trùng khớp với cỡ giấy và không bao giờ thay đổi

– Ebook, mặt khác được tạo ra ở định dạng có thể thay đổi tùy theo thiết bị sử dụng. Bạn luôn thấy rõ được từng chương, từng đoạn văn một cách đầy đủ nhất, chúng luôn lấp đầy màn hình thiết bị theo cách dễ chịu nhất.

2. Điểm khác nhau giữa Ebook và tài liệu Word

– Văn bản Word có bố cục không cố định, bạn có rất nhiều tùy chọn để thay đổi tùy theo nhu cầu riêng, từ font chữ, khoảng cách dòng…

– Tất nhiên nó không đáp ứng được yêu cầu cơ bản nhất trong khái niệm ebook, thậm chí chưa nói đến việc nó còn không được đề cập đến khi in sách chuyên nghiệp hoặc chuyển văn bản thành giọng nói.

– Đến đây, bạn đã hiểu được chính xác khái niệm Ebook là gì? Và dễ dàng phân biệt chúng với phần lớn định dạng khác mà mọi người thường nhầm lẫn.

3. Điểm giống nhau của sách thông thường và ebook:

– Như sách thông thường thì ebook cũng được phân ra làm nhiều trang sách và cả 2 loại hình sách này đều có thể giúp bạn ghi chú và note lại những gì chưa hiểu.

– Ngoài ra còn có thể giúp bạn chuyển trang một cách dễ dàng hơn thông qua mục lục của sách điện tử.

Ưu nhược điểm của Ebook so với sách in thông thường

ebook là gì
ebook là gì

– Sách in hay Ebook tốt hơn luôn là đề tài bàn cãi trong suốt thời gian dài.

– Nhiều người nói rằng họ không bao giờ đọc sách điện tử, họ thích cảm giác cảm giác quen thuộc của một cuốn sách in và không có lí do gì phải từ bỏ chúng.

– Lí do này rất hợp lí, nhưng, có rất nhiều lí do khác nhau để đọc một cuốn sách

– Vâng, chúng ta ai cũng thích cảm giác cuộn tròn trong chăn với một cuốn tiểu thuyết yêu thích và lướt qua từng trang sách thơm mùi giấy mới.

– Nhưng với một cuốn sách hướng dẫn thiết kế web thì sao?

– Hoặc chủ đề kiểu như “cách thực hiện…”, trong rất nhiều trường hợp mà ebook là lựa chọn hợp lí hơn

– Về cơ bản, mỗi thứ đều có ưu khuyết điểm riêng, dưới đây là một số khác biệt cơ bản giữa ebook và sách in.

– Việc đánh giá chúng là ưu hay khuyết tùy thuộc vào bạn, những người đã trải nghiệm thực tế với cả hai hình thức đọc sách này

Ngoài những điểm nổi trội như đã được liệt kê bên trên thì Ebook còn giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn thông qua hình ảnh động, video và nhiều công cụ hỗ trợ tuyệt vời khác.

Chưa dừng lại ở đó, Ebook còn là một phương tiện vô cùng hoàn hảo để cả bạn hay những đứa trẻ có cơ hội học ngoại ngữ tốt hơn với âm thanh phát âm từ, định nghĩa theo ngữ cảnh, cung cấp từ điển tra sẵn,…

Lợi ích khi sử dụng Ebook

– Có lẽ điều quan trọng nhất khiến bạn sử dụng ebook là gì đó chính là sự tiện lợi và nhỏ gọn của loại hình sách điện tử này

– Chỉ cần mang theo một loại smartphone hoặc các thiết bị di động cầm tay là bạn có thể thoải mái ngồi đọc sách mà không cần phải dựa vào những cuốn sách cồng kềnh.

– Tuy nhiên dù sách điện tử hay ebook có phát triển như thế nào thì chúng cũng không thể vượt qua văn hóa sách giấy.

– Dường như sách giấy đã trở thành một văn hóa đọc không thể thay thế dù cho công nghệ có liên tục thay đổi và cập nhật.

Cách đọc ebook là gì?

ebook là gì
ebook là gì

– Để đọc được ebook hay đọc sách điện tử bạn cần có được một phần mềm đọc ebook qua mạng hay reader application.

– Những ứng dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí có chức năng đọc file ebook một số phần mềm bạn có thể download trực tiếp từ trên mạng về như foxit reader, adobe reader và những apps trên điện thoại.

– Tuy nhiên cũng có nhiều loại một số phần mềm có thể đọc được ebook này nhưng ngược lại không thể đọc được ebook khác.

– Vì vậy trước khi tải về một file ebook nào đó bạn cần xác định được định dạng ví dụ đơn giản nhất đó chính là Adobe

– Acrobat chỉ mở được file pdf, tiff, tại sao lại có những vấn đề này xảy ra đơn giản khi nhà sản xuất phát hành sách điện tử hay ebook thường nhà phát hành sẽ định dạng riêng cho sách của họ.

– Vì vậy việc đọc tài liệu giữa nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác là rất khó khăn và điều quan trọng chính là việc thống nhất một phần mềm đọc file chung giữa các nhà sản xuất với nhau.

– Ebook là gì hay sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như computer, smartphone.

– Mặc dù đây là một trong nhiều loại sách nhưng đây được coi là một loại file điện tử và được thiết kế giống sách thật nhưng là các tệp tin số.

– Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những định dạng khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT v.v…

– Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc.

– Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc.

– Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó.

– Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng.

Liên hệ

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM 📧 Email: [email protected] ☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan

 • ebook là gì tiki
 • ebook free
 • ebook giá bao nhiêu
 • ebook miễn phí
 • sách điện tử
 • cách sử dụng e reader
 • kindle ebook là gì

Nội dung liên quan:

 • Xây dựng thương hiệu bằng cách mở email doanh nghiệp
 • Hacker là gì? Học làm hacker và hiểu đúng để có biện pháp ngăn chặn phù hợp
 • Product Launch là gì – Cách kiếm tiền với Product Launch

Top 7 ebook là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Ebook là gì? Vai trò của sách điện tử trong dạy học trực tuyến hiện nay

 • Tác giả: mona.media
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 4.78 (251 vote)
 • Tóm tắt: Ebook là một loại sách điện tử được truyền dữ liệu trên các trang công nghệ thông tin. Sách điện tử sẽ tồn tại dưới dạng file điện tử, các tệp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ebook được hiểu đơn giản nhất là sách điện tử. Sách điện tử hoàn toàn khác biệt so với sách hiện hữu thực tế mà chúng ta vẫn hãy đọc. Để sử dụng được Ebook sẽ cần máy tính hoặc điện thoại thông minh mới có thể xem được. Các thông tin về sách điện …

Ebook là gì? Mọi điều cần biết về sách điện tử trong giáo dục trực tuyến

 • Tác giả: websitehoctructuyen.com
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.41 (379 vote)
 • Tóm tắt: Ebook là gì? … Ebook chính là cuốn sách điện tử ( không thể chỉnh sửa được nhưng có thể điều chỉnh được) được con người sử dụng , đọc trên các thiết bị kỹ thuật …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với ebook sẽ không mất quá nhiều chi phí cho việc sản xuất hoặc vận chuyển nên hiển nhiên sách điện tử cũng có giá thành rẻ hơn so với các loại sách giấy. Trung bình giá của một ebook tầm dưới $5 ,trong khi sách bìa mềm thường thì cũng phải hơn …

Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 02/11/2023
 • Đánh giá: 4.19 (503 vote)
 • Tóm tắt: Ebook là gì? · Ebook có gì nổi trội so với… · Đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với smart phone, máy tính bảng: người dùng thường tải ứng dụng Kindle để hỗ trợ đọc Ebook hoặc các app tương tự dùng để đọc ebook như: Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader. Tất cả những ứng dụng này đều có thể tải miễn phí trên App Store …

Ebook là gì? Ebook có gì khác biệt so với sách thường? – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.17 (483 vote)
 • Tóm tắt: Ebook là gì? … Ebook là một dạng sách điện tử, hiển thị được trên các thiết bị kỹ thuật số thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với smart phone, máy tính bảng: người dùng thường tải ứng dụng Kindle để hỗ trợ đọc Ebook hoặc các app tương tự dùng để đọc ebook như: Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader. Tất cả những ứng dụng này đều có thể tải miễn phí trên App Store …

Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

 • Tác giả: totolink.vn
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 3.97 (600 vote)
 • Tóm tắt: Ebook chính là thuật ngữ được dùng để chỉ các cuốn sách điện tử. Cụ thể loại sách này bao gồm toàn bộ thông tin giống như sách giấy thông thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ebook là một cái tên, một thuật ngữ được nhắc tới khá nhiều trong thời đại số hiện nay. Mọi người đều nói mình sẽ đọc ebook, mình học được nhiều từ ebook. Vậy cụ thể Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook? Nếu bạn …

Ebook là gì? Có gì khác với sách thường? Cách để xem ebook

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 3.59 (497 vote)
 • Tóm tắt: Ebook là một loại sách điện tử, có công dụng truyền tải thông tin dưới dạng văn bản đến người đọc tương tự sách truyền thống nhưng khác ở chỗ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với sách truyền thống nếu người bán muốn bán một tựa sách sách đến mọi người thì bắt buộc phải bán cho họ một cuốn sách mới. Nhưng đối với ebook, người bán chỉ cần tải lên một lần, sau đó lưu với nhiều định dạng khác nhau là có thể bán ebook ở …

EBook là gì? Cách tạo sách điện tử miễn phí trong 9 bước

 • Tác giả: pos365.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 3.54 (397 vote)
 • Tóm tắt: EBook (tên tiếng anh là Electronic book) là loại sách điện tử được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay, nhằm mục đích phục vụ người dùng có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được phát triển từ năm 2014, Vinabook Reader sinh ra đúng với tên gọi của chính mình: do người Việt sáng tạo và dành cho người Việt. Được cập nhật với hàng triệu tác phẩm không hề thua kém với các tên tuổi đình đám khác, Vinabook Reader đã và đang …

Next Post

Top 5 niacinamide là gì hay nhất, bạn nên biết

T7 Th4 22 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về niacinamide là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 5 niacinamide là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like