Đưa chương trình giáo dục công nghệ số từ Mỹ về Việt Nam

Trong nỗ lực đưa các chương trình giáo dục tiên tiến về Việt Nam, hôm qua, tại Đại học Stanford, Mỹ đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác triển khai chương trình giáo dục Công nghệ số, Công nghệ thông tin, STEAM và Media cho học sinh phổ thông Việt Nam giữa Học viện Giáo dục Công nghệ số (DMA) và Tập đoàn đầu tư giáo dục Chuỗi sáng tạo – InnoChain Group Việt Nam.

Theo hợp đồng được ký kết trước sự chứng kiến của đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP. San Francisco, Tập đoàn giáo dục Chuỗi Sáng Tạo – InnoChain Group Việt Nam được toàn quyền triển khai việc giảng dạy và phân phối các chương trình và khóa học về Công nghệ số, Công nghệ Thông tin, STEAM và Media của Học viện Giáo dục Công nghệ số (DMA) trên toàn lãnh thổ Việt Nam kể từ tháng 5/2023.

Bà Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư Giáo dục Chuỗi sáng tạo – cho biết: “Trong chương trình mới, Bộ Giáo dục cũng đã đưa vào lĩnh vực giáo dục công nghệ và giáo dục STEAM như là một trong những lĩnh vực bắt buộc. Tuy nhiên, điều kiện thực hiện, triển khai các chương trình này vẫn còn rất là nhiều hạn chế. Chính vì vậy, chúng tôi lựa chọn chương trình DMA như là một giải pháp có thể giải quyết được tất cả những hạn chế, là một công cụ cho các nhà trường, giáo viên và học sinh có thể tiếp cận với giáo dục công nghệ một cách thuận lợi và cập nhật nhất”.

Các sản phẩm và dịch vụ giáo dục của Học viện Giáo dục Công nghệ số (DMA) do một mạng lưới toàn cầu gồm hơn 9.000 chuyên gia hàng đầu trong ngành phát triển và thiết kế với giáo trình liên tục được cập nhật, có thể triển khai linh hoạt, đa phương thức.

Giáo sư Andre Nudelman – Trưởng khoa Cao học về Giáo dục, Đại học Stanford – cho rằng: “Mục tiêu của chúng tôi là chuẩn bị cho thế hệ học sinh trẻ những khả năng cần có để nắm bắt được cơ hội trong thị trường lao động mới. Bởi thị trường thay đổi rất nhanh. Vì thế, các em cần được chuẩn bị để nắm bắt cơ hội trước những thay đổi đó”.

Sau hơn 20 năm phát triển, hiện đã có gần nửa triệu học sinh và hơn 9.500 giáo viên tại hơn 125 quốc gia trên thế giới đã được tiếp cận và triển khai các chương trình giáo dục của Học viện Giáo dục Công nghệ số (DMA).

Với việc triển khai những chương trình giáo dục như vậy, hy vọng rằng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ sớm có được những thế hệ học sinh, sinh viên được tiếp cận với những chương trình giáo dục, đào tạo hiện đại, cập nhật, đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Next Post

Quy hoạch điện VIII cần bổ sung điểm mới về tư duy và tiến bộ khoa học - công nghệ

T5 Th5 4 , 2023
Trên đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp Hội đồng thẩm định kết quả rà soát, hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII), chiều 4/5, tại […]
Quy hoạch điện VIII cần bổ sung điểm mới về tư duy và tiến bộ khoa học – công nghệ

You May Like