Dự đoán điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2023: Tiếp tục tăng dù đã cao ngất ngưởng?

Dự đoán điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2023: Tăng ở một số trường

Chia sẻ với PV báo Dân Việt về dự báo điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2023, TS. Trịnh Văn Toàn, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Điện lực cho hay: “Ngành Công nghệ thông tin nhiều năm qua vẫn là ngành hot đối với phần lớn các thí sinh. Năm 2023, Trường Đại học Điện lực dành 480 chỉ tiêu cho ngành này. Tỷ lệ thí sinh đặt nguyện vọng 1 ở các phương thức xét tuyển sớm của trường chiếm tỷ lệ cao”.

Theo TS Toàn, điểm chuẩn xét học bạ năm 2023 ngành Công nghệ thông tin là 26,5 tăng 0,5 điểm so với năm 2022. Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của trường phụ thuộc rất nhiều vào phổ điểm thi nhưng dự kiến giữ ổn định so với năm 2022.

Nhiều thí sinh quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin trong ngày hội tuyển sinh . Ảnh: Tào Nga

TS. Lê Đình Nam, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, điểm chuẩn các ngành trên toàn quốc có thể tăng nhẹ nhưng điểm chuẩn các chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội có thể giảm.

Tuy nhiên, với một số ngành “hot” được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ thông tin, điểm chuẩn năm nay có khả năng tăng nhẹ, đặc biệt là khi có một số mã xét tuyển Công nghệ thông tin năm ngoái không lấy kết quả điểm thi THPT.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải cho hay: “Xét theo tính chất chung, phổ điểm năm nay giống như năm trước. Các bạn thí sinh căn cứ vào kết quả của mình và năm trước để lựa chọn phù hợp. Còn điểm chuẩn cuối cùng phụ thuộc vào chỉ tiêu nguyện vọng từng ngành một để thay đổi điểm chuẩn”.

Những ngành hot theo xu hướng chung như Công nghệ thông tin, Kế toán… nhu cầu nhân lực cao, nhiều thí sinh quan tâm nên các em nhắc kỹ”.

Tham khảo điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2022

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các trường đại học năm 2022 rất cao, thậm chí tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhận lên tới 29,15 điểm, Đại học Bách khoa Hà Nội là 28,29 điểm…

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2022 như sau:

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) công bố điểm chuẩn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 23,03 đến 28,29. Theo đó, ngành Công nghệ thông tin – Kỹ thuật máy tính có đầu vào cao nhất là 28,29 điểm. So với năm 2021, điểm chuẩn ngành này tăng 0,19. Hai ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa 27,61 và Công nghệ thông tin (Việt – Nhật) 27,25.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Thủy lợi

Năm 2022, điểm chuẩn vào Trường Đại học Thủy lợi tại Cơ sở chính (TLA) đạt từ 17 đến 26,60 điểm. Đặc biệt, Công nghệ thông tin được thông báo là ngành có điểm chuẩn cao nhất trường với 26,60 điểm. Năm 2021, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường lấy 25,25 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là 29,15 điểm. Chi tiết điểm chuẩn các ngành như sau:

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng công bố điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin với 26,2 điểm. Đây cũng là ngành thuộc top cao của trường.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS), Đại học Quốc gia Hà Nội, dao động 20-26,45, trong đó ngành Khoa học dữ liệu lấy cao nhất. Ngành Công nghệ thông tin lấy 26,35 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2022 theo điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất, 26,25 điểm. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có điểm chuẩn thấp nhất toàn trường, 17 điểm. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin là 25,90 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 đại học chính quy năm 2022 ngành Công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn là 24,55 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2022 dao động từ 18,65 đến 26,15. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin – 26,15, tăng 0,1 so với năm ngoái.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Điện lực

Trường Đại học Điện lực công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022 theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT ngành Thương mại Điện tử có điểm chuẩn cao nhất, 24,65 điểm. Ngành thấp điểm nhất là ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường với 16 điểm. Ngành Công nghệ thông tin lấy 24,40 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) công bố điểm chuẩn vào trường dao động từ 22,35 đến 25,75 điểm. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin – Truyền thông, lấy 25,75 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Ngành Công nghệ thông tin (Chất lượng cao) có điểm chuẩn cao nhất trường, đạt 23,5 điểm. Kế đến là ngành Công nghệ thông tin với mức điểm chuẩn là 23 điểm. Có 12/42 ngành đào tạo có điểm chuẩn chỉ ở mức 15 điểm.

Chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển Trường Đại học Mỏ – Địa chất năm 2022 như sau:

Nguồn: Dân Việt

Next Post

Top 7 phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả

T3 Th7 18 , 2023
PC Decrapifier PC Decrapifier là phần mềm cho phép hiển thị chi tiết các tên, kích thước và nơi cài đặt,…của từng ứng dụng trên cửa sổ chương trình. Phần mềm này dùng để tìm nhanh các ứng dụng cần xóa giúp tiết kiệm được thời gian. Phần mềm còn […]
Top 7 phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả

You May Like