Đổi điểm đón xe công nghệ ga quốc tế Tân Sơn Nhất, khách phải đi bộ bao xa?

Những ngày qua, nhiều hành khách trên các chuyến bay quốc tế sau khi hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tỏ ra bối rối khi đặt xe công nghệ vì tài xế yêu cầu phải đi bộ ra bãi xe, không được đón khách ngay cửa nhà ga như trước.

Cảng Tân Sơn Nhất thông báo đổi điểm đón xe công nghệ tại ga quốc tế

Liên hệ với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đại diện đơn vị này cho biết nhằm đảm bảo ổn định công tác vận chuyển hành khách trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30.4 và 1.5 sắp tới, từ 15.4, Cảng đã triển khai thay đổi vị trí đón khách của hệ thống xe công nghệ. Nếu như trước đây, taxi công nghệ được bố trí đón khách tại 5 vị trí làn B – ga quốc tế đến (cột 9 – 12) thì nay chuyển sang đón khách ở 11 vị trí tại bãi đậu xe ga quốc tế. Bãi xe cách khu vực đón khách cũ chưa tới 20m.

“Việc điều chỉnh xe công nghệ phía nhà ga quốc tế đến nằm trong tổng thể điều chỉnh hạ tầng giao thông của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất với mục đích giảm ùn tắc trong các đợt cao điểm. Cảng đã làm việc với Cảng vụ hàng không miền Nam để triển khai việc tổng thể, sắp xếp lại các loại xe công nghệ, taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và cả xe buýt để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động khai thác đặc biệt là vào những đợt cao điểm. Xe công nghệ chỉ là đối tượng điều chỉnh đầu tiên, không phải duy nhất” – đại diện Cảng Tân Sơn Nhất thông tin.

Khu vực đón xe công nghệ mới cách nhà ga chưa tới 20m

Cũng theo lãnh đạo Cảng, việc điều chỉnh này đã được khảo sát, nghiên cứu rất kỹ trước tình hình hành khách quốc tế về đông và các xe đoàn, xe buýt chiếm diện tích nhiều gây ùn tắc ngay vị trí làn B cũ. Làn xe công nghệ khi được điều chỉnh vào khu vực bãi đậu xe quốc tế sẽ tạo không gian thoáng, thoải mái hơn cho hành khách sử dụng dịch vụ.

Cảng đã xây dựng phương án, kế hoạch làm việc cụ thể với các hãng xe công nghệ về việc hướng dẫn hành khách từ cửa ga đến ra tới bãi xe công nghệ. Đặc biệt, ở vị trí cũ, vì có mái che là đường trên cao nên khi có sự thay đổi vị trí, hành khách phải đi bộ một đoạn khoảng hơn 10m là đường không có mái che, Cảng đã lên kế hoạch làm mái che và đã báo cáo lên Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xin triển khai dự kiến ngay trong quý 2 này.

Trong thời gian chờ làm mái che phủ nốt 10m đường còn lại, phía sân bay Tân Sơn Nhất cũng khuyến nghị các hãng taxi công nghệ cùng hỗ trợ hành khách che ô, dù trong trường hợp gặp thời tiết mưa, nắng.

Bản đồ phía trước nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, đón khách ở làn mới, nghĩa là đi vào khu vực nhà để xe quốc tế nên các tài xế sẽ phải thực hiện trả phí theo hệ thống tự động của bãi xe này (giá cố định 15.000 đồng. “Cảng sẽ đề xuất lên ACV có phương án điều chỉnh hợp lý về việc thu phí của các xe công nghệ trong thời gian tới” – đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thông tin thêm.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Top 7 giả trân là gì tốt nhất, bạn nên biết

T3 Th4 18 , 2023
Dưới đây là danh sách giả trân là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 7 giả trân là gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like