Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác, kết nối công nghệ

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol từ ngày 22-24/6, ngày 22/6, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Chiến lược về Phát triển Công nghệ tiên tiến với Viện Đánh giá Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc.

Hoạt động này nằm trong Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF); đồng thời là giải pháp đẩy mạnh hợp tác về công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh hướng tới mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam.

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cho biết, trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 12/2022, việc ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Chiến lược về Phát triển Công nghệ tiên tiến giữa Việt Nam và Hàn Quốc theo Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ mang lại lợi ích, tiềm năng to lớn không chỉ cho ngành khoa học và công nghệ của hai bên, mà còn tạo ra tác động kinh tế-xã hội-môi trường khi các kết quả nghiên cứu chung của Việt Nam-Hàn Quốc được ứng dụng, phổ biến rộng rãi.

[Thúc đẩy hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc]

Theo ông Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, mua bán và chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ tiên tiến với các đối tác; tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài trong hoạt động nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo.

Vì vậy, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên là một trong những giải pháp thúc đẩy dòng lưu chuyển tri thức, hợp tác nghiên cứu, thúc đẩy hoạt động xúc tiến chuyển giao và đổi mới sáng tạo cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực công nghệ của doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.

Việc ký kết còn mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác quốc tế về nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, hỗ trợ tư vấn, khảo sát, xác định, đánh giá và quản lý các chương trình, dự án, chính sách về công nghệ công nghiệp tiên tiến…

Tại lễ ký kết, Tiến sỹ Jeong Chan-hyeok, Trưởng nhóm Hợp tác Nghiên cứu và Triển khai (R&D) Toàn cầu, Viện Đánh giá Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết ngay sau lễ ký, hai bên sẽ triển khai kế hoạch năm 2023, xây dựng kế hoạch năm 2024.

Hiện nay Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ đang quản lý Chương trình Đổi mới Công nghệ Quốc gia đến năm 2030, Chương trình Tìm kiếm và Chuyển giao Công nghệ Nước ngoài đến năm 2030.

Đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác trong thời gian tới.

Sáng cùng ngày, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ cũng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc (KIAT) nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác kết nối công nghệ, nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp hai nước, cùng tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo quốc tế…/.

Nguồn: Vietnam Plus

Next Post

Top 3 phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất trong năm 2023

T5 Th6 22 , 2023
Vấn đề quản lý hộ tịch luôn là một vấn đề quan trọng không chỉ đối với mỗi tỉnh thành mà còn toàn bộ quốc gia. Việc quản lý hộ tịch là nhiệm vụ cấp thiết của một quốc gia. Hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công […]
Top 3 phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất trong năm 2023

You May Like