Top 8 điều dưỡng là gì hot nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về điều dưỡng là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về điều dưỡng là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có tầm quan trọng đối với cuộc sống. Vậy có nên học ngành điều dưỡng cho tương lai của chính mình hay không? Và học điều dưỡng có khó không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu bạn cũng đăng băn khoăn lựa chọn ngành điều dưỡng, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp nhất.

Điều dưỡng là công việc như thế nào?

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu của con người cũng tăng lên. Dịch vụ y tế cũng theo đó trở nên quan trọng hơn. Trong vài năm gần đây, điều dưỡng là ngành HOT bậc nhất trong nhóm ngành y tế. Công việc này là gì?

Điều dưỡng là tên của một chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Nhóm ngành này có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Trách nhiệm chính của điều dưỡng viên chính là kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Từ đó, đảm bảo giảm thiểu những rủi ro vì chăm sóc không đúng cách.

1

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Khi theo học bất kỳ ngành nào, cơ hội nghề nghiệp đều là vấn đề được quan tâm bậc nhất. Khi học xong điều dưỡng, bạn có thể làm những công việc sau.

Chăm sóc, theo dõi thể trạng của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị và phục hồi. Tùy từng lĩnh vực y tế, công việc này có thể khác nhau đôi chút.

Điều dưỡng viên cũng mang trách nhiệm tư vấn cho bệnh nhân. Đồng thời thông báo phương thức, kế hoạch điều trị sẽ được áp dụng.

Có thể thấy rằng, điều dưỡng viên là người có sự giao lưu trực tiếp và mạnh mẽ với bệnh nhân. Do đó, họ có thể nắm rõ nguyện vọng, tình trạng cũng như những khó khăn của bệnh nhân. Từ đó, báo cáo tình hình hồi phục và những thông tin cần thiết đến bác sĩ một cách chính xác nhất.

Tầm quan trọng của ngành điều dưỡng

Vai trò của ngành điều dưỡng với xã hội

Đối với xã hội, ngành điều dưỡng chính là cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ. Nhờ điều dưỡng, hai đối tượng này có thể dễ dàng thấu hiểu, kết nối với nhau. Từ đó, tăng hiệu quả điều trị bệnh lên tối đa.

Ngoài ra, điều dưỡng cũng giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Từ đó, tránh được những sai lầm hay biến chứng không đáng có.

Vai trò của ngành điều dưỡng đối với sự phát triển của y học

Có thể thấy rằng, điều dưỡng viên chính là những người tiếp xúc trực tiếp, gần gũi nhất với bệnh nhân. Do đó, họ có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ sau:

Theo dõi tình hình hồi phục của bệnh nhân sau điều trị.

Nhận biết những tác động tích cực/ tiêu cực của phương pháp điều trị lên bệnh nhân.

Đánh giá những phản ứng của bệnh nhân đối với các loại thuốc.

Từ đó, ghi nhận và báo cáo lại với bác sĩ điều trị và các nhà nghiên cứu. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến việc thay đổi, phát triển các liệu pháp điều trị khác nhau.

2

Có nên học ngành điều dưỡng cho tương lai của chính mình?

Ở thời điểm hiện tại, điều dưỡng là một ngành rất HOT đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi lo ngại về tiềm năng phát triển của ngành này.

Để biết có nên học điều dưỡng hay không, hãy xem những lợi ích tuyệt vời của người học điều dưỡng nhé.

Những lợi ích khi theo học nghề điều dưỡng

 • Cơ hội việc làm đối với ngành điều dưỡng rất cao.
 • Mức thu nhập của một điều dưỡng có 3 năm kinh nghiệm hiện nay là khoảng 10 triệu. Đây là một mức lương cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề.
 • Khi học điều dưỡng xong, bạn có thể chọn làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.
 • Hiện tại, nhu cầu nhân lực đối với ngành điều dưỡng tại nước ngoài rất lớn. Do đó, các điều dưỡng viên có nhiều cơ hội được đi làm và định cư tại nước ngoài.

Có nên học ngành điều dưỡng không?

Có thể thấy rằng, điều dưỡng thực sự là một ngành học tuyệt vời. Nó mang đến cho người học rất nhiều lợi ích. Đồng thời, đảm bảo nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Nếu bạn có ý định học điều dưỡng, đây chính là thời điểm bắt đầu.

Vậy học điều dưỡng có khó không?

Ngành điều dưỡng là ngành không đòi hỏi có tố chất thiên bẩm hay quá thông minh và xuất sắc. Yếu tố thành công của ngành điều dưỡng chính là niềm đam mê với ngành y và mang đến những giá trị tốt đẹp cho bệnh nhân nói riêng và xã hội nói chung. Vì thế đầu vào xét tuyển ngành điều dưỡng không cao nhưng yêu cầu người học cần trao dồi kiến thức và kỹ năng cả trong quá trình học và làm việc.

Về phương thức xét tuyển ngành điều dưỡng: các trường đại học và cao đẳng sẽ xét tuyển những môn tổ hợp B00 (Toán – Hóa học – Sinh học), A00 (Toán, Lý, Hóa), B03 (Toán, Sinh, Văn), C02 (Văn, Hóa, Toán) hay một số trường có thể xét học bạ của thí sinh.

Như đã trình bày ngành điều dưỡng không đòi hỏi bạn có thiên bẩm hay quá thông minh mà cần có nhiều kiến thức ngành y và kỹ năng mềm. Như am hiểu về thuốc, kỹ năng đánh giá chuẩn xác, luôn lắng nghe và theo dõi bệnh tình của bệnh nhân. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn cần rèn luyện tính bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, lòng trắc ẩn để có thể thấu hiểu và chăm sóc bệnh nhân trong mỗi tình huống, linh hoạt thời gian làm việc, luôn cẩn trọng để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Chương trình học của sinh viên điều dưỡng ở từng trường, cơ sở sẽ có chút khác biệt, tuy nhiên đây là một số nội dung cơ bản gồm:

 • Thực hành giáo dục sức khỏe và chăm sóc toàn diện.
 • Lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh.
 • Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 • Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của thầy thuốc.
 • Phối hợp với thầy thuốc để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
 • Tham gia phòng bệnh và phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương.
 • Đề xuất các biện pháp phối hợp để phòng chống dịch.
 • Ứng dụng Công nghệ thông tin vào Kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân.
 • Am hiểu chính sách chăm sóc sức khỏe, tài chính và Các quy chuẩn môi trường.
 • Thực hành được các kỹ năng giao tiếp và phối hợp chuyên nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc bệnh nhân.
 • Thực hiện kỹ năng phòng bệnh trên lâm sàng và tại cộng đồng; Tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Học ngành điều dưỡng ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành điều dưỡng trên cả nước. Nhưng đề chọn ra 1 ngôi trường uy tín, chất lượng để theo học thì không phải chuyện đơn giản bởi vì bạn phải xem xét về chương trình học, cơ sở vật chất, cơ sở thực tập, đội ngũ y bác sĩ, giảng viên….

3

Chương trình học đa dạng

Nhận thấy nhu cầu chung của học viên, Trường đại học Phan Châu Trinh xây dựng chương trình học và thực hành đa dạng vô cùng linh động.

Chất lượng đào tạo cao

Đại học Phan Châu Trinh có cơ sở vật chất, bệnh viện thực hành gồm Tập Đoàn Y Khoa Tâm Trí với 4 cơ sở tại Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn và Đồng Tháp sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, giảng viên giảng dạy tại đây cũng là những người có tiếng tăm trong lĩnh vực của mình. Từ đó, mang đến một chương trình đào tạo chất lượng cao bậc nhất hiện nay.

Cơ hội việc làm khi ra trường

Trường Đại Học Phan Châu Trinh sẽ cam kế hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp là 100% sẽ được nhận làm việc tại Tập Đoàn Y Khoa Tâm Trí trên cả nước.

Tìm hiểu thêm:

 1. Khám phá Đại học Phan Châu Trinh
 2. Thông tin tuyển sinh năm 2023
 3. Học phí và Lệ phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2023

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên lạc:

Top 8 điều dưỡng là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Ngành Điều Dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

 • Tác giả: hutech.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/02/2023
 • Đánh giá: 4.99 (815 vote)
 • Tóm tắt: Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; …

Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

 • Tác giả: dainam.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 4.55 (453 vote)
 • Tóm tắt: Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm chất tốt. Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm …

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

 • Tác giả: bvdkquangnam.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 4.39 (459 vote)
 • Tóm tắt: Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao tối ưu về sức khỏe; dự phòng bệnh và dự phòng sang thương; …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm chất tốt. Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm …

Ngành Điều Dưỡng là gì? Cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào?

 • Tác giả: mit.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.03 (483 vote)
 • Tóm tắt: Những người làm nghề Điều Dưỡng được gọi là Điều Dưỡng viên. Nhiệm vụ của Điều Dưỡng là bảo vệ sức khỏe, dự phòng các loại bệnh và chăm sóc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các ngành Y, ngành Dược và ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Y tế. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm khi ra trường của ngành Điều Dưỡng cũng tăng cao. Cùng MIT tìm hiểu …

Ngành điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm và trường đào tạo điều dưỡng

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 3.93 (253 vote)
 • Tóm tắt: Điều dưỡng là một ngành nghề thuộc hệ thống y tế. Đây là công việc nâng cao và bảo vệ sức khỏe của con người. Người làm điều dưỡng sẽ cùng với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Những vai trò khác: Điều dưỡng được xem là chất xúc tác cho mọi quá trình thay đổi của người bệnh. Hỗ trợ bác sĩ xác định vấn đề, nhận thức và thông báo kịp thời tình trạng người bệnh. Vì vậy mà một điều dưỡng vừa là người lãnh đạo, vừa nghiên …

Ngành điều dưỡng làm gì

 • Tác giả: tokyo-human.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/25/2023
 • Đánh giá: 3.63 (304 vote)
 • Tóm tắt: Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khoẻ tức là cả nước mạnh khoẻ” và “việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Trong những năm gần đây, ngành điều dưỡng ngày …

Công việc của điều dưỡng viên là gì ?

 • Tác giả: htt.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 3.59 (331 vote)
 • Tóm tắt: Lập kế hoạch chi tiết chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông, kỹ thuật cấp cứu theo quy định và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong hệ thống y tế, không thể phủ nhận được nhiệm vụ của điều dưỡng đa khoa là vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được cụ thể công việc hàng ngày của một điều dưỡng viên ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu …

Ngành điều dưỡng học những gì và ra trường làm công việc gì?

 • Tác giả: hiu.vn
 • Ngày đăng: 02/18/2023
 • Đánh giá: 3.36 (569 vote)
 • Tóm tắt: Ngành điều dưỡng là một ngành khoa học sức khỏe, ngành điều dưỡng đào tạo các quy trình chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán điều dưỡng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều dưỡng viên sẽ có những kiến thức cơ bản của từng chuyên ngành y khác nhau. Nhằm phục vụ vào kiến thức chăm sóc bệnh nhân thuộc nhiều loại bệnh. Ngành điều dưỡng được đào tạo hệ chính quy 4 năm, sinh viên ra trường sẽ nhận được bằng cử nhân điều …

Next Post

Top 5 ước mơ là gì tốt nhất

T7 Th4 22 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về ước mơ là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 5 ước mơ là gì tốt nhất

You May Like