Điểm tin công nghệ 9/7: Đây là chân dung iPhone 15

Mặc dù được giới thiệu hoành tráng song đến nay những phần mềm có thể tương tác tốt với Dynamic Island vẫn không nhiều. Hay cũng tại sự kiện phần mềm WWDC 2023 vừa diễn ra, Apple không đề cập gì nhiều đến cụm “đảo động” này.

Cuối cùng sau nhiều năm dùng cổng Lightning, iPhone cũng đã có cổng kết nối USB-C. Dù vì bất cứ lý do gì, việc chuyển đổi sang cổng kết nối này sẽ mang lại nhiều thuận tiện hơn cho người dùng.

Đối với các mẫu iPhone Pro, việc chuyển đổi sang USB-C sẽ đẩy tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, tốc độ sạc có thể vẫn giữ nguyên với các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus như một cách để phân cấp.

Dòng iPhone 15 Pro dự kiến sẽ được loại bỏ cần gạt im lặng và thay vào nút Action Mode tương tự như Apple Watch Ultra. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải tạm biết tiếng kêu và chấm sơn màu đỏ quen thuộc khi gạt công tắc để chuyển máy sang chế độ im lặng. Thay vào đó, đổi lại người dùng sẽ có một nút bấm có thể tùy thích gán các chức năng và sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Mặt khác dòng iPhone 15 thường được cho là vẫn giữ công tắc im lặng.

Một lưu ý nhỏ khác là khả năng Apple gom hai nút âm lượng lại làm một như trên các máy Android mà một số nguồn tin rò rỉ trước đó sẽ không thành hiện thực và hãng vẫn giữ chúng như hai nút bấm riêng biệt.

Các nguồn tin cho biết Apple sẽ trang bị một ống kính tele tiềm vọng cho iPhone 15 Pro Max. Không phải có đến 4 camera mà iPhone 15 Pro Max sẽ được thay camera zoom 3X như trên thế hệ tiền nhiệm bằng ống kính tiềm vọng. Khi nhìn vào chúng ta sẽ thấy phần lồi của ống kính được nhô cao hơn và cảm biến bên dưới lớp kính camera là hình chữ nhật, thay vì hình tròn.

Với ống kính tiềm vọng, iPhone 15 Pro Max có thể zoom quang lên đến 6X, rút ngắn khoảng cách với các đối thủ trong thế giới Android và đặc biệt là Galaxy S23 Ultra của Samsung.

iPhone 15 và 15 Plus dự kiến có các màu Đen, Trắng, Đỏ, Hồng và Xanh da trời. Ba màu đầu tiên là những cái tên quen thuộc cho các iFan, vì vậy Hồng và Xanh da trời là hai màu có khả năng được chú ý nhiều nhất trong năm nay.

Trong khi đó với iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, Apple mang đến các tùy chọn màu Xám, Bạc, Vàng và Đỏ đậm. Ba màu đầu là những màu truyền thống mà Apple đã cung cấp cho người dùng các mẫu Pro qua nhiều năm nên có thể màu Đỏ đậm sẽ là cái tên thu hút nhiều sự quan tâm tương tự như bản màu tím trên iPhone 14 Pro năm nay.

Màu Đỏ đậm mới được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây và hình ảnh render cho thấy sắc độ của màu đỏ mới trông giống như màu mận chín.

Nguồn: Việt Báo

Next Post

Phần mềm quản lý sử dụng kháng sinh

CN Th7 9 , 2023
Lạm dụng kháng sinh có thể gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe cộng đồng. Nhóm tác giả Trường Đại học Y Dược TPHCM đã nghiên cứu tạo ra phần mềm quản lý sử dụng kháng sinh khắc phục tình trạng nêu trên. Sở KH&CN TPHCM vừa tổ […]
Phần mềm quản lý sử dụng kháng sinh

You May Like