DevDay Đà Nẵng 2023 – sự kiện công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam quay lại sau 2 năm dịch bệnh

Devday Đà Nẵng 2023- sự kiện công nghệ thông tin (CNTT) thường niên lớn nhất tại Việt Nam, đã quay lại Đà Nẵng vào ngày 22/4/2023, sau 02 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19 bị tạm dừng. DevDay Đà Nẵng 2023 do Axon Active Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa, thuộc Đại học Đà Nẵng (DUT) đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện năm nay có quy mô và đặc sắc hơn mọi lần, với hơn 45 công ty trong và ngoài nước tham dự và giới thiệu những công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mới nhất cùng khoảng 50 diễn giả nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: AI/ML, Blockchain, Điện toán đám mây, An ninh mạng và CNTT Định hướng nghề nghiệp. DevDay Đà Nẵng 2023 sẽ cung cấp một nền tảng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và những người đam mê CNTT trong ngành trao đổi ý tưởng, kiến thức và hiểu biết sâu sắc về các xu hướng và sự phát triển mới nhất trong ngành CNTT.

Phát biểu tại khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho rằng dù phải tạm dừng sau 3 năm do tình hình dịch bệnh, năm nay sự kiện Devday lại tiếp tục được tổ chức. Mặc dù vậy, cộng đồng phát triển phần mềm vẫn không ngừng nghỉ, đã góp phần không nhỏ trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế thành phố Đà Nẵng.

Thông tin tại sự kiện, ông Thanh cho biết năm 2022, toàn ngành Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đạt doanh thu 34.300 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt 132 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2021; kinh tế số hiện đóng góp 17% vào tăng trưởng GRDP Đà Nẵng. Thành phố có 2,3 doanh nghiệp công nghệ số/1.000 dân (gấp 3 lần tỷ lệ trung bình toàn quốc), số lượng nhân lực công nghệ số khoảng 46.500 người.

Trên địa bàn Đà Nẵng hiện có 3 khu công nghệ thông tin tập trung đang hoạt động. Thành phố đang xây dựng Khu công viên phần mềm số 2 sắp đi vào hoạt động dự kiến thu hút thêm 6.000 nhân lực, Tòa nhà phần mềm và công nghệ cao Viettel dự kiến thu hút 2.500 nhân lực công nghệ thông tin. Theo kế hoạch phát triển nhân lực công nghệ thông tin, Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2025 có 75.000 nhân lực công nghệ số, trung bình hàng năm cần 7.500 người làm việc trong lĩnh vực công nghệ số.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hải, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (đơn vị đồng tổ chức) tự hào nói rằng DevDay Đà Nẵng 2023 đã tạo dựng được danh tiếng lớn và đã thu hút được các công ty công nghệ lớn cũng như các diễn giả nổi tiếng từ khắp Việt Nam và nước ngoài. Đây là sự kiện có sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia đầu ngành cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, và qua đó đồng thời đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT tại Việt Nam.

Tiến sĩ Hải cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao tại miền Trung Việt Nam. Thông qua sự hợp tác này, có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT tại Đà Nẵng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Sinh viên Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện DevDay Đà Nẵng 2023 
Sinh viên Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện DevDay Đà Nẵng 2023

“Chúng tôi cam kết cung cấp cho sinh viên của mình nền giáo dục và đào tạo tốt nhất về công nghệ thông tin. Và chúng tôi tự hào là một phần của sự kiện này, nơi tập hợp các chuyên gia, nhà nghiên cứu và sinh viên trong ngành CNTT để trao đổi chia sẻ ý tưởng và kiến thức”,… Tiến sĩ Hải khẳng định.

Ban Tổ chức sự kiện thông tin thêm, DevDay Đà Nẵng 2023 tiếp tục là chuỗi các hoạt động những lần tổ chức trước, gồm các bài phát biểu quan trọng, thảo luận nhóm, hội thảo kỹ thuật, các buổi định hướng nghề nghiệp và tiệc kết nối cho khách mời.

DevDay Đà Nẵng 2023 đã thu hút hàng nghìn người tham dự từ khắp Việt Nam và nước ngoài, bao gồm các chuyên gia CNTT, sinh viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân và nhà đầu tư. Những người tham dự có cơ hội học hỏi và tương tác với các chuyên gia hàng đầu trong ngành CNTT, kết nối với các đồng nghiệp và nhà tuyển dụng tiềm năng, đồng thời khám phá các xu hướng và công nghệ mới nhất. Sự kiện này cũng mang đến cơ hội tuyệt vời cho các công ty giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ, tuyển dụng nhân tài hàng đầu và kết nối với các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

CEO giả làm tài xế xe công nghệ, chật vật chẳng khác nhân viên

CN Th4 23 , 2023
CEO Uber quyết định trở thành tài xế Uber ngắn hạn – Ảnh: Uber Ông Dara Khosrowshahi, CEO Uber, đã chịu áp lực lớn khi phải tìm cách tăng doanh thu của ứng dụng taxi công nghệ. Trong đại dịch COVID-19, kinh tế xuống thấp đến mức nhiều người không […]
CEO giả làm tài xế xe công nghệ, chật vật chẳng khác nhân viên

You May Like