Top 4 deposit là gì hot nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp deposit là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp deposit là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Trong mỗi lĩnh vực ngành nghề khác nhau đều có thuật ngữ khác nhau.Thuật ngữ Deposit xuất hiện thường xuyên trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy Deposit là gì và nó có lợi ích gì đối với người dùng. Hãy cùng Công ty Luật ACC tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thuật ngữ Deposit là gì?

Deposit là một khoản tiền được ngân hàng đứng ra chịu trách nhiệm nhận giữ của một cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Tiền gửi tại ngân hàng tuyệt đối an toàn và có tính bảo mật vô cùng cao.

Thuật ngữ “tiền gửi” thường được sử dụng trong các giao dịch tài chính, nhưng nó có thể được sử dụng trong các trường hợp khác. Có hai cách để sử dụng thuật ngữ này, như một danh từ và một động từ.

– Là một danh từ, ngân hàng dùng để chỉ tiền gửi là tiền của khách hàng được giữ tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

– Là một động từ, các ngân hàng đề cập đến thuật ngữ “tiền gửi” là hành động người gửi tiền, thêm tiền vào tài khoản ngân hàng của họ.

Deposit Là Gì Deposit là gì

2. Phân loại tiền gửi tiết kiệm (savings deposit)

Hiện nay ở Việt Nam có ba dạng Savings Deposit (Tiền gửi tiết kiệm) phổ biến đó là:

2.1 Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Như tên gọi của mình, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là dạng Savings Deposit có thời hạn gửi cố định trước. Khi sử dụng loại hình này, người gửi cần lưu ý những đặc điểm sau:

 • Lãi suất cao.
 • Kỳ hạn gửi đã được thỏa thuận trước giữa người gửi và ngân hàng.
 • Người gửi không được phép rút tiền trước thời hạn.
 • Người gửi không được hưởng các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng.
 • Người gửi chỉ được gửi tiền vào một lần và rút ra một lần, trong đó lần rút sẽ gồm cả vốn lẫn lãi.
 • Người gửi không được phép bổ sung thêm vào số tiền đã gửi từ trước, trừ phi nó đã đến hạn. Mỗi lần gửi tiền được xem như một giao dịch cho khoản tiền riêng biệt.
 • Tuy theo từng ngân hàng thì mức tối thiểu của mỗi lần gửi tiền sẽ có sự khác biệt.

2.2 Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Trái ngược với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn lại sở hữu những đặc điểm như

 • Lãi suất thấp.
 • Người gửi có thể gửi tiền và rút ra tùy theo nhu cầu sử dụng và cũng không cần báo trước cho phía ngân hàng.
 • Người gửi không được hưởng các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng.
 • Số tiền gửi sẽ luôn được hưởng lãi và có thể rút bất kỳ lúc nào.

Các dạng tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

 • Tài khoản séc (Checking Account).
 • Tài khoản NOW (Negotiable order of Withdrawal account).
 • Tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ (MMDAs – Money market deposit account).
 • Tài khoản ATS (ATS account – Automatic transfer system account).

2.3 Tiền gửi tiết kiệm có mục đích

Trong ba dạng thì tiền gửi tiết kiệm có mục đích có phần khác biệt nhất. Đúng như tên gọi, dạng Savings Deposit này được người gửi sử dụng khi họ có mục đích và thường là dùng để xây nhà. Đây là hình thức tiết kiệm trung và dài hạn và ngoài đặc điểm hưởng lãi suất ra thì người gửi còn có thể vay thêm từ chính ngân hàng gửi tiền nhằm hỗ trợ bổ sung thêm vào phần vốn để thực hiện mục đích. Mức vay tối đa được quy định bằng số dư tiền gửi tiết kiệm.

Mặc dù nếu xét về tính chất thì tiền gửi tiết kiệm có mục đích không khác biệt nhiều so với hai dạng kia nhưng nó được xem như tài sản tích lũy của quốc gia vậy, nên vẫn được xét riêng và có những chính sách ưu tiên bảo vệ.

3. Câu hỏi liên quan

Ưu điểm khi sử dụng tiền gửi trực tiếp

Hiểu được Deposit là gì, vậy tiền gửi trực tiếp có những lợi ích đặc biệt nào đối với người dùng.

– Tiện lợi: Việc gửi tiền trực tiếp giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng đến ngân hàng vào ngày lĩnh lương. Điều này rất tốt cho những người lao động có lịch làm việc không thuận tiện với thời gian mở cửa của ngân hàng, đặc biệt là đối với người cần tiền ngay lập tức.

Tiền gửi trực tiếp cũng mang lại lợi ích cho nhân viên bằng cách cho phép họ gửi tiền vào các tài khoản khác nhau. Ví dụ, người lao động có thể chia tiền lương của họ thành các tài khoản tiết kiệm và quỹ hưu trí. Điều này có thể khuyến khích nhân viên tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Cuối cùng, tiền gửi trực tiếp có nghĩa là không có vấn đề gì khi trả lương cho nhân viên cho dù người sử dụng lao động ở cùng tòa nhà hay thành phố khác vào ngày lĩnh lương. Tương tự như vậy, nhân viên sẽ nhận được lương của họ vào đúng ngày ngay cả khi họ đang làm việc tại nhà, ốm đau hoặc nghỉ ngày hôm đó.

– Là hình thức đầu tư ít rủi ro: Với những người có khoản tiền gửi lớn thì đây được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro bởi lãi suất nhận được chính là một khoản sinh lời mà người gửi nhận được sau khi gửi tiền tại ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

– Nhân viên được trả lương đúng hạn: Một vấn đề khẩn cấp đột xuất có thể đồng nghĩa với việc tạm dừng các nhiệm vụ trả lương, đặc biệt là tại một doanh nghiệp nhỏ. Giảm nỗ lực cần thiết để xử lý các khoản tiền gửi trực tiếp, kết hợp với công nghệ thanh toán điện tử mới, có nghĩa là nhân viên có nhiều khả năng được thanh toán tiền lương đúng hạn.

Lợi ích của deposit là gì?

Hiểu được Deposit là gì thì bạn cũng sẽ hiểu rằng “Lãi suất” là yếu tố quyết định cho việc khách hàng sẽ chọn gửi tiền ở đâu bởi lẽ tùy theo hình thức gửi tiền và bên gửi tiền sẽ có mức lãi suất khác nhau nhưng nhìn chung không quá chênh lệch. Gửi tiền cũng là một hình thức đầu tư và được rất nhiều cá nhân lựa chọn hiện nay bởi nó ổn định và ít rủi ro hơn so với những hình thức đầu tư khác như bất động sản hay chứng khoán. Chỉ cần một vài thủ tục đơn giản là bạn đã có thể gửi tiền vào ngân hàng và nhận một khoản lãi dựa trên số tiền đã gửi, nhờ vậy mà bạn vừa có thể đảm bảo an toàn cho số tiền của mình lại vừa có thể sinh lời trên số tiền đó.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về Deposit là gì. Hy vọng với những thông tin ACC đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn pháp lý hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác từ Công ty Luật ACC, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

✅ Kiến thức:⭕ Deposit là gì✅ Dịch vụ:⭐ Trọn Gói – Tận Tâm✅ Zalo:⭕ 0846967979✅ Hỗ trợ:⭐ Toàn quốc✅ Hotline:⭕ 1900.3330 ✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 4 deposit là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Deposit là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích về tiền gửi ngân hàng

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2023
 • Đánh giá: 4.72 (372 vote)
 • Tóm tắt: Deposit là gì? Đây là thuật ngữ được hiểu đơn giản là tiền gửi tại các ngân hàng. Khoản tiền này thuộc sở hữu của cá nhân hay tổ chức, doanh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiểu được Deposit là gì thì bạn cũng sẽ hiểu rằng “Lãi suất” là yếu tố quyết định cho việc khách hàng sẽ chọn gửi tiền ở đâu bởi lẽ tùy theo hình thức gửi tiền và bên gửi tiền sẽ có mức lãi suất khác nhau nhưng nhìn chung không quá chênh lệch. Gửi …

Deposit là gì ? Những thông tin cơ bản và lợi ích từ Deposit

 • Tác giả: pos365.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 4.52 (573 vote)
 • Tóm tắt: Tìm hiểu deposit là gì? · Ưu điểm · Deposit account là gì? · Bank Deposit là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Checkable deposit có nghĩa là tiền gửi thanh toán hay tiền kí gửi phát séc, là một dạng tiền gửi không kì hạn được duy trì liên tục trong tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc tổ chức với mục đích thanh toán. Dạng tiền gửi thanh toán không được hưởng …

Bản dịch của “deposit” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 01/05/2023
 • Đánh giá: 4.31 (407 vote)
 • Tóm tắt: In terms of personal finance, saving specifies low-risk preservation of money, as in a deposit account, versus investment, wherein risk is higher. more_vert.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Checkable deposit có nghĩa là tiền gửi thanh toán hay tiền kí gửi phát séc, là một dạng tiền gửi không kì hạn được duy trì liên tục trong tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc tổ chức với mục đích thanh toán. Dạng tiền gửi thanh toán không được hưởng …

Deposit là gì và cấu trúc từ Deposit trong câu Tiếng Anh

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.19 (556 vote)
 • Tóm tắt: “Deposit” có nghĩa là tiền gửi hay tài khoản tiền gửi là tài khoản ngân hàng được duy trì bởi một tổ chức tài chính hợp pháp nào đó, trong đó khách hàng có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Deposit” có nghĩa là tiền gửi hay tài khoản tiền gửi là tài khoản ngân hàng được duy trì bởi một tổ chức tài chính hợp pháp nào đó, trong đó khách hàng có thể gửi tiền cho mục đích nào đó có thể là đầu tư hay gửi tiết kiệm và rút tiền. Tài khoản …

Next Post

Top 6 ggt trong xét nghiệm máu là gì tốt nhất

T2 Th4 17 , 2023
Dưới đây là danh sách ggt trong xét nghiệm máu là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Top 6 ggt trong xét nghiệm máu là gì tốt nhất

You May Like