Đảng bộ Hà Nội triển khai hiệu quả phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

(HNMO) – Chiều 18-4, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo.

436.459 đảng viên cài đặt thành công phần mềm

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Triệu Thị Ngọc cho biết: Sau hơn 4 tháng triển khai ứng dụng phần mềm, bước đầu đạt kết quả tích cực, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai kế hoạch được các cấp ủy Đảng thực hiện nghiêm túc, tạo sự thống nhất cao. Việc ứng dụng phần mềm được một số tổ chức Đảng và đồng chí bí thư chi bộ thực hiện trong sinh hoạt chi bộ, bước đầu mang lại nhiều tiện ích giúp chi ủy, chi bộ điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian, được đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

Đến nay, đã có 38/50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy gửi dữ liệu đảng viên về Ban Tổ chức Thành ủy, trong đó chuẩn hóa thông tin được 14/50 đảng bộ. Dự kiến từ ngày 19-4 đến 31-5, Ban Tổ chức Thành ủy sẽ chuyển giao, cài đặt phần mềm tại 50 đảng bộ cấp trên cơ sở và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Kết quả đến ngày 16-4, toàn Đảng bộ thành phố đã có 436.459/472.869 đảng viên cài đặt thành công phần mềm, đạt 102,57% so với số đảng viên đủ điều kiện, đạt 92,30% so với tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Một số đảng bộ có cách làm sáng tạo, bài bản như lập danh sách đảng viên hiện có, đảng viên có điện thoại thông minh đủ điều kiện để cài đặt, thành lập các nhóm Zalo hỗ trợ việc cài đặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cài đặt; tỷ lệ đảng viên cài đặt phần mềm cao, trên 100% so với số đảng viên đủ điều kiện.

Đối với phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”, Ban Tổ chức Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn đến cán bộ quản trị mạng và cán bộ Ban Tổ chức của 50 Đảng bộ trực thuộc bảo đảm thời gian, tiến độ đề ra. Việc kết nối mạng diện rộng được Văn phòng Thành ủy nối đến 579 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Đồng thời, tiếp nhận và đang hoàn thiện các điều kiện để kết nối mạng diện rộng của Đảng tới tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố và Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan báo, đài của thành phố tuyên truyền sâu rộng ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Trong đó, mở các chuyên mục tập trung về một số nội dung, mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết ban hành phần mềm; sự tham gia tích cực của các địa phương, đơn vị; kết quả triển khai tại các địa phương, đơn vị, những kinh nghiệm, mô hình hay từ cơ sở…

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội tuyên truyền các nội dung liên quan đến phần mềm, với hơn 400 bài viết, hàng trăm tin bài trên hệ thống Cổng, Trang thông tin điện tử tuyên truyền về phần mềm.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, đơn vị như: Quận Long Biên, Tây Hồ, Hoàng Mai…. chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong triển khai phần mềm trên. Các đại biểu cũng nêu những khó khăn, tồn tại như: Việc đăng tin bài trên phần mềm chưa được thực hiện thường xuyên; các văn kiện, văn bản, tài liệu mang tính chất tra cứu, tham khảo và phổ biến rộng rãi của Thành ủy, các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy… chưa được đăng lên phần mềm để các cấp ủy Đảng, đảng viên có thể tra cứu.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy kiến nghị Ban Biên tập, Tổ thư ký giúp việc Ban Biên tập của thành phố căn cứ Quy chế làm việc của Ban Biên tập, xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban Biên tập; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Biên tập bảo đảm thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban Biên tập, cụ thể. Trong đó, phân công thành viên Ban Biên tập, Tổ Thư ký giúp việc hằng ngày, cập nhật tin tức nguồn từ các báo: Tạp chí xây dựng Đảng, Báo Hànộimới, Cổng giao tiếp điện từ thành phố, Báo Kinh tế & Đô thị, Trang thông tin điện tử Thành ủy liên quan đến hoạt động của lãnh đạo Trung ương, thành phố, các lĩnh vực xây dựng Đảng, kinh tế – văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng lên phần mềm.

Tích hợp Bản tin thông tin nội bộ vào phần mềm

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, triển khai phần mềm trên là việc mới và khó khi Đảng bộ thành phố Hà Nội có đông đảng viên và sinh hoạt ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nên việc triển khai, vận hành phần mềm trong hơn 4 tháng qua đạt nhiều kết quả tích cực, với những cách làm sáng tạo, khoa học và phù hợp với thực tiễn. Trong đó, thành phố đã thành lập Ban Biên tập, Tổ Thư ký giúp việc hằng ngày để cập nhật kịp thời thông tin lên phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu của đảng viên.

Chia sẻ với những khó khăn, tồn tại mà các đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị các địa phương chủ động hơn trong cập nhật thông tin của địa phương lên phần mềm; khắc phục những khó khăn về công nghệ, nguồn nhân lực… để triển khai căn cơ, bài bản các nội dung của phần mềm này đến các đảng viên. Trong đó, cần triển khai tích hợp ngay trong tháng 5 này trang thông tin của Đảng bộ thành phố, Bản tin thông tin nội bộ vào phần mềm để thông tin đa dạng, phong phú và kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì rà soát kiến nghị của các đơn vị sau hội nghị này, trong đó cần có văn bản hướng dẫn cụ thể về cách thức, nội dung, phương pháp đăng tin trên phần mềm cho kịp thời, đúng quy định. Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu đơn vị đơn vị triển khai phần mềm cùng Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng dự sinh hoạt chi bộ với các đơn vị để ghi nhận những khó khăn từ thực tiễn và kịp thời giải quyết. Đối với các đơn vị, cần sớm rà soát lại các trang thiết bị cần mua sắm phục phụ hoạt động để phần mềm thực sự “đúng, đủ, sạch, sống”. Đối với các cơ quan báo chí của thành phố, cần tập trung tuyên truyền để đảng viên hiểu về ý nghĩa và hiệu quả của phần mềm này để thực hiện…

Nguồn: Hà Nội Mới

Next Post

Top 5 phụ âm trong tiếng anh là gì hay nhất, bạn nên biết

T3 Th4 18 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp phụ âm trong tiếng anh là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 phụ âm trong tiếng anh là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like