Top 5 đam mê là gì hot nhất

Dưới đây là danh sách đam mê là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đam mê là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Đam mê là gì? Làm thế nào để tìm ra đam mê của bản thân? Hãy cùng JobsGO khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm kiếm và theo đuổi đam mê không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều người thậm chí không thể trả lời được câu hỏi “Đam mê của bạn là gì?”. Chúng ta thường làm những công việc chiếm rất nhiều thời gian và năng lượng. Ngay cả khi biết đó không phải là điều mình yêu thích, nhưng chúng ta vẫn cuốn theo vòng quay hối hả của cuộc sống mà quên đi mất việc tìm kiếm và theo đuổi đam mê.

Đam mê là gì?

Mỗi người có quan điểm khác nhau về đam mê.

Có người cho rằng đam mê chính là những điều/ những việc mà chúng ta yêu thích và cảm thấy vui vẻ khi làm hay nghĩ đến. Trong khi đó, có người cho rằng đam mê là một thái độ sống, là thứ mà chúng ta sẵn sàng đánh đổi bằng nhiều thứ khác…

Nói tóm lại, chúng ta có thể hiểu đam mê là điều mà chúng ta yêu thích, mong muốn làm và biến đam mê thành hiện thực, là việc đem lại niềm vui cho chúng ta mà bất kỳ điều gì khác cũng không thể so sánh được.

Tại sao cần tìm ra đam mê của bản thân?

Để thực sự tận hưởng cuộc sống

Việc theo đuổi đam mê cũng giống như bạn đang theo đuổi mục đích sống của mình vậy. Đam mê thường là những điều bạn thực sự yêu thích và nó sẽ khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc. Từ đó bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà luôn có động lực phấn đấu, tinh thần lạc quan và luôn hướng về phía trước để theo đuổi đam mê của mình.

Đôi khi, chỉ cần theo đuổi đam mê bạn sẽ không suy nghĩ quá nhiều đến những vấn đề như tiền bạc, địa vị. Từ đó bạn cũng giảm bớt áp lực, stress và làm việc với tinh thần thoải mái nhất. Được làm điều mà mình thích, đam mê chính là cách để bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

đam mê là gì
Theo đuổi đam mê để tận hưởng cuộc sống

Làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn

Điều hiển nhiên là khi làm việc mà mình thích, hiệu suất làm việc của bạn chắc chắn sẽ cao hơn so với khi bạn làm các công việc khác. Làm công việc mà mình đam mê giúp bạn luôn thoải mái, tự tin và không ngừng sáng tạo trong thế giới của riêng bạn. Bạn sẽ đắm chìm trong công việc đó với sự tập trung, nỗ lực cao nhất để đạt được kết quả như bạn mong muốn. Ngoài ra bạn dễ sẽ dễ có những ý tưởng sáng tạo và độc đáo hơn khi làm công việc mà bạn đam mê.

👉 Xem thêm: 5 bước tìm lại ước mơ và khơi dậy đam mê

Giúp bạn đạt thành công nhanh hơn

Đây là điều mà nhiều người đã phải công nhận. Khi bạn phải làm công việc mà bạn không thực sự yêu thích hay đam mê sẽ rất khó để bạn tập trung và phát huy toàn bộ năng lực của bản thân. Ngược lại, với công việc bạn đam mê bạn sẽ dễ phát huy tất cả điểm mạnh của bản thân và bạn sẽ biết cách đúng đắn để đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra. Qua đó sự nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh hơn và con đường tới thành công với bạn được rút ngắn hơn nhiều so với khi bạn phải làm những công việc khác.

Ví dụ đơn giản chúng ta có thể đưa ra là một người có năng khiếu, đam mê ca hát nếu như phải làm việc trong môi trường công sở gò bó với 8 tiếng mỗi ngày chắc hẳn họ sẽ khó mà làm việc hiệu quả. Ngược lại, nếu họ được sống với đam mê ca hát, họ sẽ thỏa sức sáng tạo và có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, từ đó dần trở thành những ca sĩ hay nhạc sĩ thành công. Tuy nhiên, không có gì là dễ dàng và dù cho có làm việc với đam mê của mình, bạn vẫn cần chăm chỉ, nỗ lực hết mình cùng với một chút may mắn để đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Bí quyết giúp bạn tìm thấy đam mê của bản thân

Ghi lại những hoạt động bạn thường làm mỗi ngày

Hãy dành vài phút để suy nghĩ về các hoạt động mà bạn thường tham gia và viết chúng ra một tờ giấy. Điều này có thể bao gồm những thứ như sở thích của bạn, nhiệm vụ công việc của bạn hoặc bất cứ điều gì khác khiến bạn hạnh phúc. Lời khuyên cho bạn là hãy chú ý đến các hoạt động khiến bạn dành nhiều thời gian vì điều đó thường có nghĩa là bạn đang thích thú khi làm việc đó.

 • Hãy thử hỏi bạn bè và thành viên gia đình của bạn về những chủ đề bạn hay nói đến. Nếu bạn thường xuyên đưa ra các hoạt động cụ thể, bạn có thể đang có một niềm đam mê nhất định về chủ đề đó.
 • Hãy ghi nhớ những khía cạnh trong sự nghiệp của bạn mà bạn cũng thấy bổ ích. Ví dụ như bạn đam mê với việc làm việc với các con số, phân tích tài liệu rất có thể bạn có niềm đam mê với các công việc nghiên cứu thị trường hay phân tích tài chính đấy.
 • Nếu như bạn muốn tìm kiếm niềm đam mê trong nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ về những nhiệm vụ hàng ngày mang lại cho bạn sự hứng thú và nhiệt huyết làm việc nhất.

👉 Xem thêm: Hãy nhớ, đam mê không nuôi sống được bạn!

Hãy viết ra những giá trị mà bạn coi trọng

đam mê là gì
Ghi lại những hoạt động hàng ngày của bạn

Những giá trị là điều cốt lõi khiến bạn cảm thấy hài lòng trong cuộc sống và trở thành một phần tính cách của bạn. Khi bạn muốn tìm ra niềm đam mê của mình, việc tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với giá trị của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và viên mãn hơn. Bạn hãy thử nghĩ về những điều mà bạn cho là quan trọng trong cuộc sống của bạn. Qua đó, bạn sẽ dần tìm ra các hoạt động, sở thích hoặc nghề nghiệp phù hợp với những giá trị mà bạn quan tâm.

Hãy để ý đến những tài lẻ hay những việc bạn có năng khiếu làm

Nếu bạn có những khả năng nào đó nổi trội hay đơn giản là năng khiếu trong một bộ môn, lĩnh vực nào đó, đó sẽ là gợi ý để bạn tìm ra niềm đam mê của bản thân. Ví dụ như bạn có năng khiếu chụp ảnh, mỹ thuật hay có khả năng tính toán, quan sát tốt hơn bạn bè, đó có thể là những bước đầu cho hành trình tìm ra niềm đam mê của bạn. Đôi khi những tài năng của bạn ấn giấu và bạn rất có thể sẽ bỏ qua chúng, vì vậy hãy chú ý đến những điều mà người khác đánh giá cao hay ấn tượng về bạn.

Đam mê là việc mà bạn hứng thú, hạnh phúc khi làm điều đó và không đồng nghĩa với việc bạn phải quá giỏi trong việc đó. Quan trọng là bạn tìm ra đam mê, duy trì nhiệt huyết và luôn theo đuổi đam mê đó đến cùng.

Tìm ra những chủ đề bạn quan tâm

đam mê là gì
Tìm ra những chủ đề bạn quan tâm

Mặc dù không phải tất cả các sở thích của bạn đều có mối liên hệ mật thiết với nhau, nhưng chúng có thể được kết nối bởi một niềm đam mê ẩn giấu mà bạn có thể không nhận ra ngay lập tức. Hãy thử xem xét những cuốn sách bạn thích đọc, những sở thích, việc làm khiến bạn hứng thú và những món đồ bạn dành thời gian và tiền bạc để xem chúng có điểm nào chung hay không. Liệu tất cả chúng có đều nói về một chủ đề cụ thể hay chúng có chia sẻ bất kỳ điểm chung nào không. Ví dụ như nếu bạn thích đọc sách về khoa học và thích quan sát bầu trời đêm, bạn có thể có niềm đam mê với thiên văn học đấy.

👉 Xem thêm: 6 thói quen sống lành mạnh bạn phải biết

Tìm lại những đam mê thời thơ ấu

Steve Jobs – CEO của Apple từng có một câu nói rất hay: “Hãy cứ ước mơ, hãy cứ dại khờ”.

Câu nói đó của ông rất phù hợp khi đề cập đến những ước mơ thời thơ ấu của bạn. Khi còn nhỏ đôi khi chúng ta thường có ước mơ như trở thành tiểu thuyết gia, diễn viên hay ước mơ bay vào vũ trụ. Đơn giản hơn là những nét vẽ, hay những món đồ hay những trò chơi mà bạn từng làm hồi bé, tất cả chúng đều ắt hẳn có một ý nghĩa nào đó. Vì vậy, hãy thử hồi tưởng về những ước mơ thuở nhỏ bói biết đâu, bạn sẽ tìm thấy cho mình niềm đam mê thật sự đấy.

Đam mê của bạn là gì? Hãy chia sẻ cùng JobsGO nhé!

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Top 5 đam mê là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Niềm đam mê là gì? Làm sao để theo đuổi đam mê trọn vẹn

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 4.69 (223 vote)
 • Tóm tắt: Niềm đam mê là quá trình trải nghiệm thực tiễn của bạn với một công việc hay một sở thích nào đó trong một thời gian, sau đó, bạn cảm thấy yêu thích công việc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trau dồi bản thân tích cực cũng là cách để bạn tìm kiếm niềm đam mê riêng cho bản thân mình. Người ta có câu: “Khi bạn đã giỏi điều gì thì bạn sẽ nảy sinh tình cảm và sự thích thú đối với công việc hay sở thích đó”. Có như vậy, bạn mới có niềm đam …

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

 • Tác giả: vieclam123.vn
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 4.49 (242 vote)
 • Tóm tắt: Mỗi người sẽ có một khái niệm khác nhau về niềm đam mê. Hiểu một cách nôm na nhất đó chính là niềm yêu thích, khát khao theo đuổi đến cùng một lĩnh vực gì đó.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ không thể tìm được đam mê nếu như bạn chỉ đứng yên một chỗ, không chịu “vận động”, không chịu “hy sinh”. Nó chỉ bắt đầu khi các bạn bắt tay vào một công việc và tận dụng hết khả năng của mình để hoàn thành nó. Trong quá trình làm việc, nếu …

Đam mê là gì? Tại sao cần theo đuổi đam mê?

 • Tác giả: xuyenvietmedia.com
 • Ngày đăng: 12/14/2022
 • Đánh giá: 4.29 (360 vote)
 • Tóm tắt: Đam mê là gì? … Niềm đam mê là điều mà con người đều tìm kiếm và mong muốn thực hiện được trong cuộc sống của mình. Niềm đam mê là quá trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đam mê là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn trở thành hiện thực bởi đó là sở thích, là niềm vui mà họ chấp nhận đánh đổi mọi thứ để có được. Tuy nhiên, việc dành niềm đam mê cho một công việc hay sở thích nào đó thì khá dễ dàng. Nhưng thực hiện thành …

Đam mê là gì? Cách tìm kiếm và giữ lửa niềm đam mê của bản thân

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 4.1 (540 vote)
 • Tóm tắt: Luôn nhắc về đam mê của bản… · Đam mê là “kim chỉ nam” trong…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đam mê có thể xuất phát từ ước mơ của bản thân hoặc có thể trong quá trình tìm kiếm có dịp tiếp xúc, trải nghiệm đã hình thành đam mê, qua đó bản thân cảm thấy yêu thích và quyết định gắn bó lâu dài, theo đuổi nó đến cùng, đó là một định nghĩa khác …

Ý nghĩa của việc sống với đam mê và cách tìm ra đam mê của bản thân

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 03/27/2023
 • Đánh giá: 3.89 (492 vote)
 • Tóm tắt: Thật vậy, đam mê (tiếng anh là passion) là cảm giác mong muốn, khao khát có được một ai đó hoặc làm được điều gì đó. Đam mê cũng được hiểu là bị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đam mê cần phải luôn được song hành với sự kiên nhẫn, bởi từ lúc tìm kiếm, nuôi dưỡng đam mê đến lúc thu hái “trái ngọt” là cả một quá trình dài. Đã có rất nhiều người đã phải bỏ phần lớn tuổi trẻ trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm để chờ ngày gặt …

Next Post

Top 7 kinh tế tri thức là gì tốt nhất

T7 Th4 22 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về kinh tế tri thức là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 7 kinh tế tri thức là gì tốt nhất

You May Like