Đà Nẵng phát triển đô thị hậu cần Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp

Chiều 21.4, tại TP.Đà Nẵng diễn ra hội thảo đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao TP.Đà Nẵng, do Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) TP.Đà Nẵng, Công ty CP Long Hậu tổ chức.

Tại hội thảo, bên cạnh các thắc mắc về chủ trương, ưu đãi của TP.Đà Nẵng về thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, các đại biểu quan tâm đến cơ sở hạ tầng về nơi ở, đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đội ngũ chuyên gia, nhân lực chất lượng cao, người lao động tay nghề cao.

Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng

Theo ông Vũ Quang Hùng, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN TP.Đà Nẵng, khu vực tây bắc TP.Đà Nẵng hiện có Khu công nghệ cao, Khu CNTT tập trung, KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Khánh… và sắp đến là cảng Liên Chiểu.

Do đó, sự quan tâm và nhu cầu của nhà đầu tư về việc giải quyết nơi ở cho các chuyên gia, người lao động là rất bức thiết. Tuy nhiên, TP.Đà Nẵng không hình thành các khu ở nhỏ lẻ trong các khu công nghệ cao cũng như các KCN vì chỉ với quy mô vài chục ha, cư dân không được hưởng hạ tầng xã hội cấp đô thị đầy đủ.

Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng thu hút đầu tư lĩnh vực nhà máy sản xuất linh kiện hàng không, vũ trụ

Do khu vực này đã có một số khu đô thị, nên TP.Đà Nẵng sẽ làm việc, kêu gọi các chủ đầu tư để hướng đến trở thành khu đô thị hậu cần cho các KCN trong khu vực. Hiện các chủ đầu tư cũng thống nhất sớm phát triển các hạ tầng xã hội đầy đủ để phục vụ nhu cầu rất lớn của đội ngũ làm việc tại đây, giúp các nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao cũng như các KCN yên tâm về mặt tiện ích xã hội.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng, cho biết thêm, đối với nguồn nhân lực của lĩnh vực công nghệ cao, hiện nay thành phố còn thiếu trường đào tạo so với quy mô, tốc độ phát triển và nhu cầu tuyển dụng.

Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cùng Công ty CP Long Hậu ký kết hợp tác

Bà Huỳnh Liên Phương đơn cử trong lĩnh vực logistics, hiện chỉ có 1 trường đại học đào tạo nhưng cũng chưa chuyên sâu, chưa có chuyên ngành logistics. “Đúng là chúng ta chưa đầu tư nhiều vào đào tạo, chỉ tập trung vào hạ tầng, đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư quan tâm. Nếu đầu tư về trường đào tạo logistics sẽ thu hút cả miền Trung – Tây nguyên chứ không riêng Đà Nẵng”, bà Huỳnh Liên Phương nói.

Tính đến tháng 3.2023, trên địa bàn TP.Đà Nẵng có 980 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 4 tỉ USD. Lũy kế đến tháng 3.2023, thành phố thu hút 516 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu CNTT tập trung và 6 KCN, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố, nâng cao tính cạnh tranh để hội nhập khu vực và quốc tế.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Top 5 kinh dịch là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

T7 Th4 22 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về kinh dịch là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 kinh dịch là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like