Top 4 cung là gì tốt nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cung là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cung là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Video cung là gì

Kinh tế học là khái niệm phổ biến với khối ngành kinh tế. Kinh tế học là một bộ môn khoa học xã hội giúp cho con người hiểu về cách thức vận hành của nền kinh tế nói chung và cách thức ứng xử của từng chủ thể tham gia vào nền kinh tế nói riêng. Thuật ngữ lượng cung được sử dụng rất phổ biến trong ượng kinh tế học. Chắc hẳn hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ này.

1. Tìm hiểu về lượng cung:

Tìm hiểu về cung:

– Định nghĩa của cung:

Cung trong tiếng Anh là Supply. Cung là số lượng hàng hóa hay dịch vụ mà chủ thể là người bán có khả năng và sẵn sàng bán ở các mức giá khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định.

– Đặc trưng của cung:

Cung bao gồm hai yếu tố cơ bản là khả năng bán và ý muốn sẵn sàng bán.

Cụ thể như nếu trong kho của bạn có sẵn hàng hóa nhưng hiện tại thị trường trả giá quá thấp nên bạn không muốn bán. Khi đó cung trong trường hợp đó bằng 0.

Ngược lại có lúc giá rất cao nhưng trong kho của các chủ thể không có hàng và trong trường hợp này cung của bạn cũng bằng 0.

Khái niệm lượng cung:

Trong kinh tế học, ta hiểu lượng cung mô tả số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp tại một mức giá thị trường nhất định.

Sự thay đổi của cung để nhằm mục đích đáp ứng với thay đổi về giá được gọi là độ co giãn của cung theo giá.

Lượng cung trên thực tế cũng tùy thuộc vào mức giá và giá được cơ quan chính phủ đặt ra bằng cách sử dụng giá trần hoặc giá sàn hoặc được thiết lập bởi các rào cản thị trường.

Lượng cung trong tiếng Anh là gì?

Lượng cung trong tiếng Anh là Quantity Supplied.

Đặc điểm của lượng cung:

Thông thường, lượng cung tăng khi giá của nó tăng và lượng cầu giảm khi giá của nó giảm. Nhưng nếu một mức giá trần được thiết lập, các chủ thể là những nhà cung cấp buộc phải cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ tại mức giá thấp hơn giá trần, bất kể chi phí sản xuất.

Kiểm soát số lượng nhà cung cấp.

Các chủ thể là những nhà cung cấp luôn muốn bán được giá cao và lượng cung nhiều để nhằm mục đích có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Các chủ thể nhà cung cấp thường có thể kiểm soát được lượng cung nhưng không không thể kiểm soát lượng cầu hàng hóa tại các mức giá khác nhau.

Nếu các rào cản thị trường cho phép tự do và không có những quy định, các chủ thể là những người tiêu dùng luôn muốn lượng cầu được đáp ứng ở mức giá thấp nhất có thể.

Xác định lượng cung trong điều kiện thị trường hoàn hảo:

Lượng cung tối ưu được hiểu là số lượng tại đó các chủ thể là những người tiêu dùng mua tất cả lượng cung. Để nhằm mục đích có thể xác định lượng cung, các đường cung và cầu đã biết được vẽ trên cùng một biểu đồ. Trên đồ thị cung cầu, sản lượng nằm trên trục x và giá nằm trên trục y.

Đường cung dốc lên bởi vì lượng cung tăng nhiều hơn nếu giá cao hơn. Đường cầu dốc xuống bởi vì lượng cầu giảm đi khi giá tăng.

Giá cân bằng và sản lượng cân bằng được tính từ điểm giao nhau của đường cung và đường cầu. Điểm giao nhau ở đây sẽ được gọi là điểm cân bằng, cho thấy lượng cung bằng với lượng cầu. Đây chính là lượng cung lí tưởng.

Một chủ thể là nhà sản xuất cung cấp sản lượng thấp hơn sản lượng cân bằng sẽ bị thiếu hụt hàng hóa, dẫn tới mất đi lợi nhuận tiềm năng. Nếu lượng cung lớn hơn sản lượng cân bằng thì dẫn đến sự dư thừa hàng hóa.

Áp lực cung cầu trên thị trường:

Về mặt lí thuyết, thị trường sẽ tìm cách để từ đó có thể cân bằng, nhưng có nhiều rào cản thị trường làm thị trường mất cân bằng.

Nhiều thị trường không hoạt động tự do, và thay vào đó, thị trường cũng sẽ cần phải đối mặt với các lực lượng bên ngoài, ví dụ cụ thể như các quy tắc và quy định của chính phủ có ảnh hưởng đến số lượng nhà cung cấp được phép cung cấp.

Một yếu tố khác để nhằm mục đích xem xét là độ co giãn của cung và cầu. Nếu cung và cầu co giãn, thì cung và cầu dẽ dễ dàng điều chỉnh để nhằm có thể từ đó mà đáp ứng với những thay đổi về giá cả.

Khi không co giãn, cung cầu không thay đổi dù giá có thay đổi. Hàng hóa không co giãn không phải lúc nào cũng được sản xuất và tiêu thụ ở trạng thái cân bằng.

2. Một số thuật ngữ liên quan:

Độ co giãn của cung theo giá:

– Khái niệm độ co giãn của cung theo giá:

Độ co giãn của cung theo giá của một loại hàng hoá biểu thị mức độ phản ứng của cung hàng hoá trước sự thay đổi trong mức giá hiện hành của chính hàng hoá đó, trong điều kiện các yếu tố khác được giữ nguyên.

Độ co giãn của cung theo giá sẽ được đo bằng tỉ số giữa phần trăm thay đổi trong lượng cung và phần trăm thay đổi trong mức giá hàng hoá.

Về nguyên tắc, cách tính độ co giãn của cung theo giá không có gì đặc biệt so với cách tính các độ co giãn của cầu. Người ta cũng có thể tính độ co giãn này theo một cung hay khoảng giá cả cũng như tại một điểm giá cả.

Bởi vì lượng cung về hàng hoá thông thường sẽ vận động cùng chiều với sự vận động của giá cả nên thông thường độ co giãn của cung là một đại lượng dương.

Giá trị của nó càng lớn, cung được xem là càng co giãn mạnh theo giá.

– Độ co giãn của cung theo giá trong tiếng Anh gọi là gì?

Độ co giãn của cung theo giá trong tiếng Anh gọi là: Price Elasticity of Supply.

– Các yếu tố ảnh hưởng:

Độ co giãn của cung về một loại hàng hoá lớn hay nhỏ, tương tự như đối với độ co giãn của cầu theo giá, phụ thuộc vào:

+ Thứ nhất, phụ thuộc vào mức giá hàng hoá xuất phát mà người ta xem xét.

+ Thứ hai, phụ thuộc vào độ dốc của đường cung.

Độ dốc của đường cung lại tuỳ thuộc vào tính chất của quá trình sản xuất hàng hoá. Về nguyên tắc, khi những người sản xuất có thể dễ dàng điều chỉnh các yếu tố đầu vào để nhằm mục đích có thể từ đó thay đổi sản lượng phù hợp với sự thay đổi của giá cả, đường cung sẽ tương đối thoải, và độ co giãn của cung sẽ lớn.

Khi sự điều chỉnh này khó khăn, đường cung sẽ tương đối dốc đứng, và độ co giãn của cung sẽ nhỏ.

Ví dụ, khi giá cả bánh kẹo tăng lên, những chủ thể là người sản xuất bánh kẹo có thể dễ dàng điều chỉnh đầu vào để nhằm mục đích có thể từ đó tăng sản lượng đầu ra hơn là những người trồng cà phê. Những giới hạn về đất đai, điều kiện khí hậu và thời tiết khiến cho việc gia tăng sản lượng cà phê khi giá của nó tăng lên tương đối khó khăn.

Cũng chính bởi vì thế, trong những điều kiện tương tự nhau, cung về cà phê thô là kém co giãn hơn so với cung về bánh kẹo.

Lượng cầu:

– Khái niệm lượng cầu:

Lượng cầu chính là một thuật ngữ được sử dụng trong kinh tế học để nhằm mục đích mô tả tổng số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ mà các chủ thể là những người tiêu dùng có nhu cầu trong một khoảng thời gian nhất định.

Lượng cầu phụ thuộc vào giá của hàng hóa hoặc dịch vụ trên thị trường, bất kể thị trường đó ở trạng thái cân bằng.

Mối quan hệ giữa lượng cầu và giá sẽ được gọi là đường cầu, hay một cách đơn giản là cầu.

Mức độ mà lượng cầu thay đổi liên quan đến giá cả được gọi là độ co giãn của cầu.

– Lượng cầu trong tiếng Anh là gì?

Lượng cầu trong tiếng Anh là Quantity Demanded.

– Đặc điểm của lượng cầu:

+ Mối quan hệ nghịch đảo với giá:

Giá của một hàng hóa hoặc dịch vụ trên thị trường quyết định lượng cầu.

Ví dụ cụ thể rằng các yếu tố phi giá cả được loại bỏ khỏi phương trình, giá cao hơn dẫn đến lượng cầu thấp hơn và giá thấp hơn dẫn đến lượng cầu cao hơn.

+ Thay đổi lượng cầu:

Thay đổi về lượng cầu là việc đề cập đến sự thay đổi về số lượng sản phẩm cụ thể mà các chủ thể là người mua sẵn sàng và có thể mua. Sự thay đổi về lượng cầu này là do thay đổi giá cả.

+ Tăng lượng cầu:

Sự gia tăng về lượng cầu là do giá sản phẩm giảm (và ngược lại). Đường cầu được dùng để nhằm mục đích có thể mô tả lượng cầu và các mức giá được đưa ra trên thị trường.

Sự thay đổi về lượng cầu được thể hiện bằng cách dịch chuyển các điểm dọc theo đường cầu.

Tỉ lệ mà lượng cầu thay đổi liên quan đến sự thay đổi giá được gọi là độ co giãn của cầu và có liên quan đến độ dốc của đường cầu.

Top 4 cung là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Cung (Supply) là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến cung

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 4.77 (251 vote)
 • Tóm tắt: Cung trong tiếng Anh là Supply. Cung là số lượng hàng hóa hay dịch vụ mà người bán có khả năng và sẵn sàng bán ở các mức giá khác nhau trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lượng sản phẩm mà bạn cung ứng hôm nay cũng có thể bị ảnh hưởng bởi kì vọng của bạn về tương lai. Chẳng hạn nếu dự kiến giá bán sản phẩm của bạn trong thời gian tới tăng lên thì bạn sẽ để lại một phần sản phẩm vào kho và hiện tại lượng sản phẩm cung …

Cung cầu là gì? Các yếu tố ảnh hưởng tới cung và cầu

 • Tác giả: topi.vn
 • Ngày đăng: 12/30/2022
 • Đánh giá: 4.58 (209 vote)
 • Tóm tắt: 1. Cung là gì? … Cung của một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ là tổng số lượng hàng hóa hay dịch vụ mà nhà cung cấp đưa ra trên thị trường, ở các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy luật cung cầu đóng vai trò quan trọng đối với những dự án kinh doanh, nhà sản xuất và cả một quốc gia. Thông qua những chia sẻ của TOPI về quy luật cung cầu, hy vọng bạn có thể áp dụng vào dự báo sự thay đổi của giá cả trên thị trường, nắm bắt …

Cung là gì? 5 yếu tố tác động đến nguồn cung trong kinh tế vĩ mô

 • Tác giả: topkinhdoanh.com
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.39 (521 vote)
 • Tóm tắt: Cung là biểu thị lượng hàng hóa hay dịch vụ mà người bán có khả năng bán và sẵn sàng bán ở các mức giá khác nhau trong một khoảng thời gian nhất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tạo ra một sản phẩm thì các doanh nghiệp phải sử dụng các yếu tố đầu vào như: nhân công, máy móc, nhà xưởng, nguyên vật liệu…Nếu giá bất cứ yếu tố đầu vào nào tăng lên thì kéo theo lợi nhuận trên mỗi sản phẩm sẽ giảm đi. Trong trường hợp này …

Cung cầu hàng hóa và giá trị thị trường [Mới nhất 2023]

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 4.02 (455 vote)
 • Tóm tắt: Cung cầu là gì? · Cung cầu hàng hóa và giá cả… · Cung cầu tiền tệ?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi một doanh nghiệp cần vay vốn để phát triển kinh doanh thì có thể tìm đến nguồn vốn từ Ngân hàng thương mại hoặc công ty tài chính. Ngoài ra, còn có thể huy động vốn trên thị trường chứng khoán thông qua cổ phiếu, trái phiếu (tại Việt Nam thường …

Next Post

Danh sách 5 meloxicam là thuốc gì hay nhất

T3 Th4 18 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về meloxicam là thuốc gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Danh sách 5 meloxicam là thuốc gì hay nhất

You May Like