Top 5 cpm là gì hot nhất hiện nay

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cpm là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Dưới đây là danh sách cpm là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Với những newbie mới bước chân vào nghề sẽ gặp rất nhiều thuật ngữ ngành marketing bao gồm cả thuật ngữ chuyên sâu và thuật ngữ mới xuất hiện theo xu hướng phát triển Digital Marketing. Hôm nay, Marketing AI giới thiệu về quảng cáo hiển thị với những bạn còn lạ lẫm với hình thức quảng cáo trực tuyến, giúp các bạn trả lời câu hỏi “Quảng cáo CPM là gì?” và “Sử dụng thế nào để tối ưu hiệu quả của chiến dịch Digital Marketing?”

Quảng cáo CPM là gì?

Theo định nghĩa của Google: “CPM là chữ viết tắt của “cost per 1000 impressions” (giá mỗi 1000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo được phục vụ, chọn vị trí đặt quảng cáo cụ thể để hiển thị quảng cáo và trả tiền mỗi khi quảng cáo của họ xuất hiện.”

Google cài đặt thuật toán, coi số lần hiển thị như lượt xem. Mỗi lần quảng cáo xuất hiện trên màn hình của người dùng sẽ được coi là một lượt xem.

Đọc thêm:

Những Khái Niệm Cơ Bản: CPA, CPC, CPM, CPS và CPI

Khác biệt cơ bản giữa quảng cáo CPC và quảng cáo CPM là gì?

Cách phân biệt giữa quảng cáo CPC và quảng cáo CPM là gì?

Quảng cáo CPC

Với CPC, các nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu thủ công. Giá thầu của bạn là số tiền tối đa bạn sẵn sàng thanh toán trên mỗi lần nhấp vào liên kết. Ví dụ: Nếu bạn đặt giá thầu (bidding) là 1.000 VNĐ, bạn sẽ không bao giờ chi tiêu nhiều hơn 1.000 VNĐ trên mỗi lần nhấp vào liên kết. Trong một số trường hợp, bạn có thể chi tiêu ít hơn giá thầu của mình.

Quảng cáo CPM

Quảng cáo CPM là gì hình thức quảng cáo trực tuyến tính giá trên 1.000 lượt hiển thị quảng cáo. Ví dụ: Bạn trả cho Google CPC là 50.000 VNĐ thì bạn sẽ có 1.000 clicks quảng cáo. Còn CPC tính trên lươt click. Ví dụ: Bạn trả cho Google CPC là 5.000 VNĐ thì bạn sẽ có 1 click của khách hàng vào quảng cáo của bạn.

Tùy vào mục tiêu marketing, người xây dựng chiến lược và thực thi sẽ lựa chọn một trong hai hình thức quảng cáo này hoặc cả hai đồng thời. Ví dụ, mục tiêu marketing là tăng độ nhận biết thương hiệu, hình thức quảng cáo CPM sẽ là phương án hiệu quả; nếu mục tiêu là chuyển đổi thành cơ hội bán hàng, marketers nên lựa chọn đồng thời cả hai hình thức quảng cáo này.

Ưu nhược điểm của quảng cáo CPM

Ưu điểm

Quảng cáo CPM là loại quảng cáo đơn giản, dễ sử dụng và dễ kiếm tiền do người dùng không phải làm gì khác ngoài việc đặt quảng cáo trên blog cho quảng cáo hiển thị. Các công việc còn lại như tìm kiếm nhà quảng cáo, thống kê thu nhập, thanh toán, … đều do các hệ thống quảng cáo làm. Loại quảng cáo CPM này hầu như đều có thể đặt trên mọi loại blog và website.

Nhược điểm

Đối với bên cho đặt quảng cáo, CPM là một hình thức trả tiền theo số lần hiển thị, nên nếu blog hay website của bạn có ít người xem và số lượng page view của bạn không nhiều thì bạn sẽ chẳng kiếm được bao nhiêu từ nó.

Đứng từ góc độ của người set quảng cáo, CPM sẽ gây lãng phí một lượng nhất định những quảng cáo hiển thị nhưng không “lọt” vào tầm nhìn của khách hàng.

Ứng dụng quảng cáo CPM vào chiến dịch truyền thông

Như đã trình bày ở trên, tùy vào mục tiêu marketing nói chung, mục tiêu truyền thông nói riêng để lựa chọn hình thức quảng cáo cho chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp bạn.

Mỗi một nền tảng quảng cáo Google Adwords, GDN hay Adnetwork có những khác biệt nhất định, phù hợp hay mang lại hiệu quả tối ưu trong từng giai đoạn của sản phẩm và thương hiệu. Người làm marketing cần có nhiều kinh nghiệm trên các nền tảng cũng như “ăn nằm” với thương hiệu để lựa chọn ra hình thức quảng cáo mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp.

quảng cáo cpm là gì

Ngoài ra, một chiến dịch truyền thông thành công, cần kết hợp với nhiều công cụ, kênh khác nhau mới có thể mang lại sức ảnh hưởng, có hiệu quả. Không ít newbie chưa nắm vững kiến thức marketing nền tảng, thần thánh hóa hình thức chạy quảng cáo và gọi đó là marketing. Ngay cả chạy quảng cáo CPM cũng cần nằm trong một chiến lược marketing tổng thể. Nếu còn mới mẻ hãy liên hệ với người đi trước hoặc tư vấn viên trên các hệ thống nền tảng đó và đừng sợ sai, hãy cứ thử để rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

Kết luận

Trên đây là những gì khái quát nhất về quảng cáo CPM, trả lời cho câu hỏi CPM là gì? và những lưu ý nhỏ trong một chiến lược marketing tổng thể để giúp những người mới bắt tay vào nghề phần nào tránh được sai lầm dễ mắc phải.

Top 5 cpm là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

CPM là gì? Phân biệt 2 hình thức quảng cáo CPM và CPC

 • Tác giả: sapo.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2022
 • Đánh giá: 4.79 (261 vote)
 • Tóm tắt: CPM là gì? · Ưu điểm · Nhược điểm · Điểm khác biệt giữa quảng…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều “lính mới” khi mới bước chân vào ngành thường thần thánh hóa các chiến dịch quảng cáo, nhầm tưởng rằng cứ đổ tiền chạy quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả tối ưu, tức thì. Nhưng họ đâu biết rằng, 1 chiến dịch marketing hiệu quả không chỉ đến từ sự …

CPP & CPM là gì? Khi nào dùng CPM, khi nào dùng CPP?

 • Tác giả: qvcorp.com.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 4.48 (274 vote)
 • Tóm tắt: CPP & CPM là gì? Khi nào dùng CPM, khi nào dùng CPP? CPP viết tắt là cost per rating point (Chi phí quảng cáo trả cho một rating) …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều “lính mới” khi mới bước chân vào ngành thường thần thánh hóa các chiến dịch quảng cáo, nhầm tưởng rằng cứ đổ tiền chạy quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả tối ưu, tức thì. Nhưng họ đâu biết rằng, 1 chiến dịch marketing hiệu quả không chỉ đến từ sự …

Bài viết có liên quan

 • Tác giả: 3tacademy.vn
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 4.39 (242 vote)
 • Tóm tắt: CPM được viết tắt từ cụm từ Cost per 1000 impressions, để chỉ chi phí mà người làm quảng cáo phải thanh toán cho mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị trên Google.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chiến dịch marketing hiệu quả không chỉ đến từ sự thành công của 1 kênh digital marketing, nó còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các công cụ marketing khác. Bởi vậy, nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực marketing, một lời khuyên là hãy không …

CPM là gì? Cách tính Giá quảng cáo CPM

 • Tác giả: appnet.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/26/2022
 • Đánh giá: 4.14 (317 vote)
 • Tóm tắt: CMP là gì ? · Ưu và nhược điểm của CPM · Cách sử dụng CPM hiệu quả
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chiến dịch marketing hiệu quả không chỉ đến từ sự thành công của 1 kênh digital marketing, nó còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các công cụ marketing khác. Bởi vậy, nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực marketing, một lời khuyên là hãy không …

CPM là gì? Ứng dụng quảng cáo CPM cho chiến lược Digital Marketing

 • Tác giả: fagoagency.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 3.93 (444 vote)
 • Tóm tắt: CPM là gì? … CPM (cost per 1000 impression) được hiểu là giá bạn phải chi trả trên mỗi 1000 lần quảng cáo của bạn được hiện lên trên mạng hiển thị Google, hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngược lại, CPM lại rất hữu ích trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu cho những brand mới xuất hiện trên thị trường, giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn được nhiều người biến đến hơn và dễ ăn sâu vào tiềm thức khách hàng. Khi quảng cáo của bạn xuất hiện …

Next Post

Top 4 tnex là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

T2 Th4 17 , 2023
Dưới đây là danh sách tnex là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Top 4 tnex là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like