Top 6 cộng tác viên là gì hot nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cộng tác viên là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cộng tác viên là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cộng tác viên là gì

Cộng tác viên là gì?” là thắc mắc của nhiều người khi đọc thấy tin tuyển dụng cộng tác viên. Đa số cho rằng cộng tác viên chỉ phụ trách những công việc vụn vặt và được xếp vào nghề tay trái. Tuy nhiên suy nghĩ này chưa thật sự chính xác. Vậy bản chất thực sự của công việc cộng tác viên là gì? Trở thành cộng tác viên có lợi hay hại? Cộng tác viên mới cần có kỹ năng gì nâng cao giá trị bản thân? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ qua nội dung sau đây.

Cộng tác viên là gì? CTV là gì? Cộng tác viên tiếng Anh là gì?

Cộng tác viên tiếng Anh là “collaborator”- viết tắt là CTV – là từ dùng để chỉ những người làm việc tự do, không trực thuộc hệ thống nhân viên chính thức của bất kỳ công ty nào. Những người này thường không bị gò bó về thời gian, không gian cũng như thị trường làm việc. Họ có thể cộng tác với nhiều doanh nghiệp, cá nhân cùng lúc miễn là đảm bảo đáp ứng KPI theo quy định.

Thông thường, cộng tác viên sẽ được nhà tuyển dụng hướng dẫn cụ thể và giao cho khối lượng công việc cần đảm trách. Tùy vào tính chất công việc và trình độ chuyên môn, mỗi cộng tác viên sẽ được phân công khác nhau. Đa số cộng tác viên đều làm việc độc lập để hoàn thành nhiệm vụ. Trong một số tình huống khác, cộng tác viên sẽ hỗ trợ hoặc hợp tác với các thành viên trong nhóm để hoàn thành dự án được bàn giao.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Cộng Tác Viên Tại Careerlink

Cộng tác viên online là gì?

Là một phần của cộng tác viên nhưng các cộng tác viên online thường chỉ làm các công việc online, chẳng hạn như viết lách, Affiliate Marketing hoặc nhập liệu…

Các kiểu công việc cộng tác viên thường gặp

Cộng tác viên Content Marketing: chịu trách nhiệm tạo ra các nội dung hoặc hình ảnh thú vị, hấp dẫn.

Cộng tác viên viết bài: viết bài SEO, viết blog, bài PR…

Cộng tác viên bán hàng: cộng tác viên bán hàng là gì? Đó là việc hợp tác với các công ty kinh doanh thời gian, mỹ phẩm, thực phẩm, hàng gia dụng để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra còn có các hình thức cộng tác viên khác như cộng tác viên báo chí, cộng tác viên ngân hàng, cộng tác viên bất động sản, cộng tác viên dịch thuật…

Công việc cộng tác viên phù hợp với những đối tượng nào?

Người ta thường lầm tưởng rằng công việc cộng tác viên chỉ dành cho đối tượng sinh viên. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi công việc cộng tác viên mở rộng hơn nhiều. Ngoài sinh viên, công việc cộng tác viên còn phù hợp với nhiều đối tượng khác như: mẹ bỉm sửa, công nhân, nhân viên văn phòng…

Hiện nay, công việc cộng tác viên ngày càng trở nên phong phú và phổ biến trên thị trường tuyển dụng lao động. Đa số công việc cần cộng tác viên đều là những việc mang tính linh động, sáng tạo và không đòi hỏi quá nhiều về sự tuân thủ quy trình.

Lợi ích khi trở thành cộng tác viên là gì?

Tăng thêm thu nhập

Đối với những người có công việc ổn định, cộng tác viên được xem là việc làm thêm hiệu quả giúp họ tăng thêm thu nhập hàng tháng. Còn đối với những sinh viên chưa ra trường hoặc người đang thất nghiệp, trở thành cộng tác viên là con đường ngắn và dễ dàng giúp họ chống lại mối lo về tài chính sinh hoạt.

Trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm

Dù là nhân viên chính thức hay cộng tác viên, trong quá trình làm việc, bạn đều có thể học hỏi thêm nhiều điều mới, trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Quá trình trải nghiệm làm cộng tác viên sẽ có tác động tích cực đến công việc của bạn sau này.

Gia tăng cơ hội nhận được việc làm tốt

Ở một số công ty, những cộng tác viên hoàn thành công việc tốt và có biểu hiện tích cực sẽ được nhận làm nhân viên chính thức sau khoảng 6 tháng làm việc. Hơn nữa, nếu bạn chuyên tâm trau dồi bản thân, phát triển các mối quan hệ trong lúc làm cộng tác viên, con đường tiến thân vào cánh cửa các công ty lớn sau này cũng trở nên rộng mở hơn.

Hạn chế khi trở thành cộng tác viên là gì?

Tuy lợi ích là thế nhưng làm cộng tác viên cũng gặp nhiều khó khăn nhất định. Vậy hạn chế của công việc cộng tác viên là gì?

Quỹ thời gian eo hẹp vì phải phân bổ cho nhiều việc quan trọng cùng lúc Nếu bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sửa, lựa chọn trở thành cộng tác viên cũng đồng nghĩa bạn phải chấp nhận quay cuồng trong mớ công việc. Bạn phải học cách cân bằng giữa việc học và việc làm, giữa công ty chính thức và công việc cộng tác viên, giữa gia đình, con cái và deadline… Một khi bạn không có kế hoạch thời gian hợp lý, bạn sẽ bị cuốn vào “một mớ bòng bong” và không làm tốt được việc gì.

Không được hưởng các chế độ chính sách như nhân viên chính thức

Có thể nói hạn chế lớn nhất giữa một cộng tác viên so với nhân viên chính thức đó là không được hưởng các chế độ chính sách của công ty. Đơn cử như bạn sẽ không được thưởng hoa hồng, lương tăng ca, hưởng chế độ bảo hiểm, số ngày nghỉ phép, lễ tết…

Mức lương thấp

Một khó khăn khác khiến nhiều cộng tác viên khốn đốn chính là mức lương họ được nhận khá thấp (chỉ khoảng 40 – 50% so với mức lương của nhân viên chính thức). Với mức lương này, nhiều cộng tác viên phải đau đầu cân đối chi tiêu sinh hoạt hoặc sẽ phải chấp nhận làm “con thiêu thân” lao vào nhiều công việc cùng lúc.

Dễ bị lừa đảo, đa cấp

Thống kê cho thấy hơn 1 nửa công việc cộng tác viên được tuyển dụng hiện nay là lừa đảo hoặc đa cấp. Nghĩa là, nếu bạn không có kinh nghiệm và không đủ sáng suốt để phân định, bạn sẽ bị lừa vào một công việc cộng tác viên khiến “tiền mất tật mang”. Có thể kể đến một số công việc như: cộng tác viên đọc báo soát lỗi chính tả, cộng tác viên kinh doanh, cộng tác viên đánh máy tại nhà…

Kỹ năng cần có của một cộng tác viên là gì?

Tuân thủ deadline

Là một cộng tác viên, điều duy nhất giúp bạn “nâng giá” bản thân, thương lượng tăng lương với nhà tuyển dụng đó là sự cống hiến của bạn cho công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một cộng tác viên ưu tú cần nhớ chính là tuân thủ deadline. Đừng nghĩ rằng cộng tác viên không ràng buộc về thời gian, không gian làm việc nên được quyền “lộng hành”. Ngược lại, hoàn thành đầy đủ và đúng hạn sẽ giúp bạn lấy được niềm tin, sự hài lòng từ nhà tuyển dụng. Nhờ đó, bạn có thể có được mức lương cao hơn hoặc được phân công công việc tốt hơn.

Trách nhiệm với công việc

Trong bất kỳ một công việc nào, một cá nhân làm sai, làm cẩu thả hay làm chậm trễ đều sẽ ảnh hướng đến tiến độ chung của công việc. Vì vậy, là cộng tác viên, bạn càng cần phải đề cao trách nhiệm với công việc. Hãy luôn đảm bảo chất lượng đối với những nhiệm vụ mà bạn được nhận. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng bị “đá văng” khỏi vị trí việc làm.

Cầu tiến và học hỏi

Không giống như nhân viên chính thức, công việc cộng tác viên là cái ghế rất dễ lung lay. Vị trí của bạn sẽ dễ bị người khác thay thế nếu không đem lại giá trị cho nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, một cộng tác viên chân chính cần biết cầu tiến và luôn luôn học hỏi, trau dồi mỗi ngày để cải thiện chất lượng tốt hơn trong công việc được nhận.

Mở rộng quan hệThông qua các thành viên trong công ty hoặc thông qua nhiều công ty khác nhau, cộng tác viên nên mở rộng dần các mối quan hệ. Họ có thể hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn trong công việc, cũng như khi tìm việc trong tương lai. Kỹ năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp bạn có được những người bạn tích cực và tuyệt vời.

Cộng tác viên là vị trí việc làm có mặt trên thị trường lao động xuất phát từ nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đây là một công việc linh hoạt, có nhiều lợi ích và tiềm ẩn các hạn chế nhất định đối với người lao động. Sau khi hiểu được thấu đáo cộng tác viên là gì, bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng trên Careerlink và cân nhắc vị trí cộng tác viên phù hợp với chính mình. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý.

Pha Lê

Top 6 cộng tác viên là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Cộng tác viên là gì? Thuận lợi & thách thức khi làm cộng tác viên

 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.73 (215 vote)
 • Tóm tắt: Cộng tác viên(CTV) là gì? Đó là những người làm việc tự do, không chính thức trong doanh nghiệp, tổ chức. Click ngay để xem thêm thông tin.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cộng tác viên là gì? CTV là một vị trí không chính thức trong sơ đồ hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Đây là một chức danh dành cho những nhân viên làm việc tự do, không bị gò bó thời gian làm việc cũng như trách nhiệm với công ty. Họ sẽ …

Cộng Tác Viên Là Gì? Quy Trình Hợp Đồng Cộng Tác Viên

 • Tác giả: chefjob.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2023
 • Đánh giá: 4.4 (470 vote)
 • Tóm tắt: Cộng tác viên (CTV) là những người lao động tự do, cộng tác với một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào đó để làm việc mà không cần phải bỏ vốn hoặc đến trụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, việc tuyển dụng CTV không quá khó khăn. Bên cạnh các mối quan hệ xã hội, doanh nghiệp có thể sử dụng đăng tuyển trên các trang tin trực tuyến như Vietnamworks, Careerbuilder, Chefjob… Dựa vào tiêu chí tuyển dụng, bạn sẽ nhận về thông tin …

Cộng tác viên (CTV) là gì? Các công việc và kỹ năng cần có của CTV

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 12/15/2022
 • Đánh giá: 4.29 (577 vote)
 • Tóm tắt: CTV là viết tắt của “Cộng tác viên”(Collaborator) – là một vị trí không chính thức trong sơ đồ hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Đây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CTV ngân hàng thực chất là nhân viên phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng, thu thập hồ sơ, thông tin khách hàng. Đa số là các bạn sinh viên khoa ngân hàng hoặc quản trị kinh doanh của các trường Đại Học hoặc những bạn sinh viên khoa kinh tế, …

Cộng tác viên là gì? Ký hợp đồng với cộng tác viên cần chú ý gì?

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 12/28/2022
 • Đánh giá: 4.1 (359 vote)
 • Tóm tắt: Cộng tác viên được hiểu đơn giản là những người làm việc tự do, không trực thuộc hệ thống nhân viên chính thức của bất kỳ doanh nghiệp nào.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, khi tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, mỗi người lao động sẽ còn được giảm trừ gia cảnh đối với bản thân người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng; giảm trừ gia cảnh đối với mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng; …

Cộng Tác Viên Là Gì? Thách Thức Và Thuận Lợi Khi Làm CTV

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 3.98 (571 vote)
 • Tóm tắt: Cộng tác viên có thể được xem là vị trí không chính thức trong cấu trúc hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Họ là những người làm việc tự do, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến đây, ắt hẳn bạn đã biết cộng tác viên là gì và đảm nhiệm những công việc nào. Tóm lại, trở thành cộng tác viên vừa là một cơ hội vừa là một thách thức. Một khi đã chọn lựa trở thành cộng tác viên, bạn luôn phải hoàn thành thật tốt công việc được …

 • Tác giả: jobs365.vn
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 3.77 (446 vote)
 • Tóm tắt: Collaborator là tên tiếng anh của cộng tác viên hay còn được viết tắt là CTV, đây là cụm từ khá hot hiện nay dùng cho những người làm việc tự do, không phải là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm và những điều mới mẻ cho dù bạn chỉ là cộng tác viên, qua công việc này bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm chưa kể nếu như được làm công việc liên quan đến chuyên môn ngành học thì thật tốt đúng …

Next Post

Danh sách 7 sim trả trước là gì hot nhất, bạn nên biết

T4 Th4 19 , 2023
Dưới đây là danh sách sim trả trước là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Danh sách 7 sim trả trước là gì hot nhất, bạn nên biết

You May Like