Công nghệ Neo Balance của Richmade giảm sốc nhiệt trên heo

Những khó khăn của ngành chăn nuôi heo

Từ tháng 4 năm nay, nắng nóng bắt đầu xuất hiện. Sang tháng 5, thời tiết càng khắc nghiệt hơn. Mùa hè luôn là mùa chăn nuôi vất vả nhất. Những cơn nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ tăng cao do ảnh hưởng từ hiện tượng El Nino trong thời gian vừa qua không chỉ làm con người mệt mỏi, sức khỏe giảm sút mà còn có thể gây stress nhiệt cho heo, làm giảm đáng kể khả năng đề kháng bệnh cũng như khả năng tăng trưởng của heo. Các chuyên gia ước tính, nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của heo thịt, có thể giảm đến 50 gram mỗi ngày và giảm tỷ lệ đẻ của heo nái đến 25%.

Trong khi đó, ngành chăn nuôi nửa đầu năm cũng gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong quý 1, giá heo hơi thấp, giá thức ăn chăn nuôi tăng cao liên tục khiến chi phí sản xuất tăng, tạo áp lực lớn đối với các hộ chăn nuôi.

Mặc dù Covid-19 đã được kiểm soát nhưng sức tiêu thụ thịt heo tại các nhà hàng, quán ăn, khu công nghiệp… không tăng. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của lạm phát, người tiêu dùng phải tự cắt giảm chi tiêu, họ cũng có nhiều lựa chọn khác khi giá các loại thực phẩm như thủy sản, trứng gia cầm, thịt gia cầm, thịt trâu, bò đang ở mức thấp.

Một trang trại chăn nuôi heo của CJ Vina Agri tại Bình Dương. Ảnh: CJ Vina Agri

Tin vui cho những người nuôi heo là từ cuối tháng 4, giá heo hơi nhích lên một chút, chủ yếu do sản lượng heo bán tháo ra thị trường giảm bớt, lo ngại về dư thừa nguồn cung cũng giảm xuống, đồng thời giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cũng hạ nhiệt.

Các giải pháp hỗ trợ chăn nuôi từ CJ Vina Agri

Đại diện CJ Vina Agri chia sẻ, với mong muốn sát cánh cùng nhà nông Việt vượt qua mọi khó khăn, trong suốt hơn 20 năm qua, mục tiêu của CJ Vina Agri là tạo nên những dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng, giúp các hộ chăn nuôi tăng năng suất và sản lượng với chi phí hiệu quả nhất.

Năm 2021, công ty cho ra mắt hai thương hiệu sản phẩm Perfect Plus+ và Master Plus+ với các gói công nghệ “Đề kháng khỏe”, “Tăng trưởng nhanh”, “Siêu sinh sản”. Hiệu quả được chứng minh thực tế trên các trang trại chăn nuôi trên khắp Việt Nam. Áp dụng sản phẩm đã mang lại những đàn heo con đề kháng khỏe, tăng trưởng nhanh, nhiều nạc, thịt ngon chất lượng, heo nái nhanh lên giống, nhiều sữa.

Đến năm 2023, CJ Vina Agri chọn Richmade làm thương hiệu tổng cho tất cả các dòng sản phẩm của hãng. Richmade là sự kết hợp của Rich (đa dạng, trù phú) và Made (được làm nên, tạo ra). “Richmade tạo nên các dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi với chất lượng tốt, từ nguồn dinh dưỡng tự nhiên dồi dào, giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh”, đại diện thương hiệu khẳng định.

Một số sản phẩm thức ăn cho heo của CJ Vina Agri. Ảnh: CJ Vina Agri

Thấu hiểu sự lo lắng của người chăn nuôi vào mùa hè, đi cùng thương hiệu tổng Richmade, CJ Vina Agri đã áp dụng nhóm công nghệ chống stress mới nhất Neo Balance trong các dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi dành cho heo. Các chuyên gia chăn nuôi khuyến cáo, trong thời tiết nắng nóng, bên cạnh các giải pháp giảm tải nhiệt như dùng nước, chất điện giải hay chế độ dinh dưỡng hợp lý để giảm stress nhiệt cho heo, việc nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi là vô cùng quan trọng.

Công nghệ Neo Balance cân bằng điện giải giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa, gia tăng lợi khuẩn, cải thiện lượng ăn vào của heo. Chức năng cân bằng CJ’s Vit E-Polyphenol và Selenium của công nghệ mới cũng giúp thúc đẩy hệ miễn dịch, gia tăng giá trị quầy thịt cũng như cải thiện năng suất sinh sản và kéo dài thời kỳ khai thác. Ngoài ra, khả năng cân bằng Enzymes mới – Mannanase cũng giúp thúc đẩy khả năng tiêu hóa, gia tăng giá trị dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe đường ruột của đàn heo.

“Hiệu quả đã được thể hiện trên những đàn heo của khách hàng, heo con lớn nhanh, heo thịt tăng trọng tốt, heo nái tốt sữa – con khỏe”, đại diện thương hiệu cho biết.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật trại của CJ Vina Agri luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại cho các hộ chăn nuôi để giảm thiểu tối đa tác hại của thời tiết nắng nóng.

“Với Richmade cùng những công nghệ mới cải tiến vượt trội, chúng tôi hy vọng sẽ cùng người nông dân Việt Nam chinh phục thử thách, bứt phá thành công. CJ Vina Agri cũng hy vọng mang đến những thành công vượt bậc cho ngành chăn nuôi Việt Nam”, đại diện CJ Vina Agri cho biết.

(Nguồn: CJ Vina Agri)

Nguồn: VnExpress

Next Post

Tích hợp Big Data, Cloud Server trong phần mềm thu gom rác

T4 Th5 24 , 2023
Grac (viết tắt của từ Gom – Rác) là một trong những dự án về môi trường của Công ty Cổ phần Công nghệ Grac. Dự án phát triển song song trên 2 nền tảng: phần mềm ERP dành cho cơ quan quản lý nhà nước, công ty thu gom […]
Tích hợp Big Data, Cloud Server trong phần mềm thu gom rác

You May Like