Công nghệ INOK, phát minh đột phá cho tôn mạ của doanh nghiệp Úc

Mái nhà có ý nghĩa quan trọng trong nếp sống của người Việt. Nó không chỉ thể hiện qua việc người dân luôn chọn “ngày đẹp” để cất nóc mà còn đóng vai trò rất lớn đối với độ bền của ngôi nhà. Bên cạnh đó, chi phí cho mái nhà chiếm tỷ trọng không lớn trong tổng chi phí xây dựng công trình, nếu chọn vật liệu tôn lợp mái không phù hợp, độ bền kém sẽ dẫn đến rỉ sét, thủng dột ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình, gia tăng chi phí sửa chữa.

Bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1993, NS BlueScope Việt Nam, nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và giải pháp về thép trên toàn thế giới, tiên phong đưa công nghệ mạ hai lớp hợp kim nhôm kẽm hay còn gọi là tôn lạnh vào thị trường năm 2005, khắc phục nhược điểm dễ bị ăn mòn, rỉ sét của công nghệ mạ một lớp hay còn gọi là tôn kẽm.

Song, NS BlueScope luôn trăn trở làm thế nào để tăng tuổi thọ của mái nhà khi mà tôn mạ hai lớp vẫn có thể bị rỉ sét tại các điểm có đinh vít, vết cắt hay trầy xước… Tốc độ rỉ sét và ăn mòn này thậm chí còn nhanh hơn nữa tại các vùng ven biển do chịu ảnh hưởng từ hơi muối, cộng thêm thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, khiến mái nhà nhanh xuống cấp.

Công nghệ INOK, phát minh đột phá cho tôn mạ của doanh nghiệp Úc - 1
Tôn Zacs công nghệ INOK giúp khuất phục rỉ sét (Ảnh: NS BlueScope).

Sau hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, đầu tư hơn 100 triệu AUD, với hơn 5.000 tấm tôn được thử nghiệm và phơi mẫu thực tế trong những môi trường khắc nghiệt, sát biển tại Úc để chứng thực chất lượng, năm 2019, NS BlueScope đã tiên phong đưa công nghệ mạ ma trận 4 lớp – công nghệ INOK – vào thị trường tôn thép Việt Nam, khắc phục được nhược điểm của công nghệ mạ 2 lớp và ứng dụng cho tất cả các dòng sản phẩm tôn Zacs trong phân khúc dân dụng.

Công nghệ này giúp sản phẩm không rỉ sét, nhất là tại các mép cắt, lỗ đinh vít, vết trầy xước, giúp bảo vệ mái nhà bền đẹp vững chắc trước những điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt, kể cả trong những khu vực có tính ăn mòn cao như vùng ven biển.

Không những thế, NS BlueScope còn tích hợp thêm cho tôn Zacs các công nghệ tiên tiến khác để gia tăng vẻ đẹp, độ bền cho mái nhà, nhất là khi dùng làm tôn giả ngói sẽ không thể phân biệt được bằng mắt thường với các dòng ngói trên thị trường. Cụ thể như: công nghệ G-tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá hoa cương tự nhiên, bụi dễ dàng bị rửa trôi sau cơn mưa, giúp mái nhà luôn sáng đẹp; hệ sơn siêu bền, chống phai màu và bộ màu phong thủy, đa dạng phù hợp sở thích của gia chủ; công nghệ Eco-Cool kháng nhiệt hiệu quả, giúp nhiệt độ mái nhà giảm đến 5 độ C, mang lại không gian sống thoáng mát, thoải mái.

Công nghệ INOK, phát minh đột phá cho tôn mạ của doanh nghiệp Úc - 2
Hình ảnh nhận diện hệ thống đại lý tôn Zacs (Ảnh: NS BlueScope).

Ngày 16/6, tại sự kiện “Công nghệ dẫn đầu, kết nối vững bền” với sự tham dự của 400 khách hàng, NS BlueScope Việt Nam đã công bố Công ty TNHH Anh Ánh Hồng Lĩnh và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lộc Lan là nhà phân phối chính thức tôn Zacs. Đây cũng là dịp để NS BlueScope Việt Nam tri ân sự đồng hành của hệ thống đại lý ủy quyền và đại lý trọng điểm. Sự kiện đánh dấu chặng đường phát triển bền vững chinh phục thị trường tôn thép của NS BlueScope Việt Nam tại Nghệ An – Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Công nghệ INOK, phát minh đột phá cho tôn mạ của doanh nghiệp Úc - 3
Đại diện NS BlueScope Việt Nam trao chứng nhận nhà phân phối cho Công ty TNHH Anh Ánh Hồng Lĩnh và Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Lộc Lan (Ảnh: NS BlueScope).

Nguồn: Báo Dân Trí

Next Post

Trường đại học Phenikaa mở ngành Kỹ thuật phần mềm, đáp ứng nhu cầu công nghệ số

T3 Th7 4 , 2023
KTPM là xu hướng trong Cách mạng công nghệ 4.0 Công nghệ thông tin (CNTT) đã thay đổi cách sống, làm việc và kinh doanh của con người, trở thành động lực phát triển của xã hội hiện đại. KTPM là thành phần quan trọng của CNTT, giúp tạo ra […]
Trường đại học Phenikaa mở ngành Kỹ thuật phần mềm, đáp ứng nhu cầu công nghệ số

You May Like