Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp

Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ảnh 1

Ngày 22 tháng 4 năm 2023, tại bệnh viện Gia An 115 thành phố Hồ Chí Minh Saigon Medishare đã tổ chức Chuyên đề “Vai trò Tế bào gốc từ thực vật trong chăm sóc sắc đẹp và ứng dụng trong sản phẩm” với sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín.

Trong số các chủ đề thịnh hành trong khoa học đời sống. Tế bào gốc đã nhận được khá nhiều sự chú ý của các nhà khoa học, được thảo luận trong các hội nghị và các bài báo đã đăng tập trung chủ yếu tới tiềm năng ứng dụng y sinh và liệu pháp của chúng. Đặc biệt, các tế bào gốc thực vật đại diện cho nguồn gốc cuối cùng của phần lớn thực phẩm chúng ta ăn, khí oxy chúng ta thở, cũng như nguyên liệu chúng ta đốt cháy. Do đó, tế bào gốc thực vật có thể xếp vào hàng những tế bào quan trọng nhất đối với sức khoẻ con người.

Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Đình Hòa, chuyên gia ứng dụng Y học tái tạo và Tế bào gốc trong nghiên cứu và điều trị, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Y học tái tạo và Tế bào gốc

Nghiên cứu của nhiều phòng thí nghiệm trong những thập kỷ qua đã phát hiện ra một tập hợp các hệ thống tế bào gốc độc lập đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt về phát triển và tăng trưởng của thực vật. Đáng ngạc nhiên là giải phẫu tế bào và phân tử của các cấu trúc này tương tự nhau một cách đáng kể, thậm chí giữa các loài khác nhau đều có sự tương đồng về hoạt chất ở cấp độ vi thể. Ở một số thực vật sống lâu năm, chẳng hạn cây thân gỗ tế bào gốc thực vật vẫn hoạt động hàng trăm năm thậm chí hàng nghìn năm, cho thấy sự chính xác tinh tế trong việc kiểm soát cơ bản sự tăng sinh, tự đối mới và biệt hoá. Chính vì thế mà hiện nay, tế bào gốc thực vật đang là nguồn tế bào rất được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng chính bởi sự ưu điểm vượt trội mà nguồn tế bào gốc khác không có được.

Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ảnh 3

TS.Bác sĩ. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 phát biểu tại Chuyên đề

Tế bào gốc thực vật là những tế bào chưa biệt hoá nằm trong mô phân sinh của thực vật. Tế bào gốc thực vật đóng vai trò nguồn gốc của sự sống thực vật vì chúng có khả năng tự duy trì các tế bào tiền thân để hình thành các mô và hệ cơ quan biệt hoá ở thực vật.

Tế bào gốc thực vật có hai đặc tính cơ bản: Một là khả năng biệt hoá tạo ra các loại tế bào. Và khả năng tự đổi mới để số lượng tế bào gốc được duy trì.

Tế bào gốc thực vật không bao giờ trải qua quá trình lão hoá, vì vậy chúng là các tế bào toàn năng được trang bị sức mạnh tái tạo để tạo điều kiện cho sự phát triển các hệ cơ quan của thực vật duy trì đời sống của thực vật. Khác với các loài khác do thực vật là bất động, vì vậy thực vật không thể thoát khỏi nguy hiểm với điều kiện môi trường bằng di chuyển giống như động vật và con người do đó tế bào gốc thực vật chính là thứ giúp loài thực vật chống chọi với điều kiện khắc nghiệt từ bên ngoài và bảo toàn sự sống.

Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ảnh 4

Nuôi cấy thu hoạch tế bào gốc thực vật

Các ứng dụng của tế bào gốc thực vật cho ngành chăm sóc da:

Điều trị các tổn thương da bệnh lý và chăm sóc da thẩm mỹ: hỗ trợ liền sẹo và tăng sinh collagen, phục hồi các đứt gãy collagen tái tạo các tế bào mới thay thế các tế bào già cỗi hay thương tổn.

Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ảnh 5

TS. Bác sĩ. Phil Hong Nguyễn – Nhà ứng dụng tế bào gốc đến từ Hoa Kỳ

Nuôi dưỡng các tế bào khoẻ mạnh: Dịch tế bào gốc thực vật sẽ thấm sâu và len lỏi vào các tế bào da. Nhờ đó cung cấp cho tế bào da dưỡng chất cần thiết. Tế bào gốc thực vật chứa các tế bào con có kích thước siêu nhỏ, dễ hấp thụ. Chỉ sau một đêm làn da mệt mỏi sẽ có năng lượng hồi phục khoẻ đẹp như vốn có của nó.

Kích thích các tế bào mới nhanh chóng thay thế các tế bào cũ: Tế bào gốc thực vật chứa các enzyme thúc đẩy các hoạt động của tế bào. Nhờ đó thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng rút ngắn thời gian thay da sinh học

Bù đắp lượng tế bào thiếu hụt: Khi bước vào tuổi trung niên các tế bào da giảm dần khả năng phân chia và chậm hình thành tế bào da mới. Các tế bào mất độ căng, sáng do mất collagen trầm trọng. Từ đó hình thành nếp nhăn, thâm nám, đồi mồi và các vùng trũng. Tế bào gốc thực vật sẽ bù đắp lượng tế bào da thiếu hụt. Các tế bào da mới non trẻ sẽ làm đầy lớp biểu bì, giúp cho làn da hồi phục, nâng cơ và thay thế tế bào da cũ.

Sự phát triển của EXO|E

Sản phẩm EXO|E do Tiến sĩ Nathan Newman, Beverly Hills, CA Hoa Kỳ phát minh đã được chứng nhận bởi Hội đồng Bác sĩ da liễu, Hội viên của Hội đào tạo Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ. Ông còn là nhà nghiên cứu tế bào gốc, là tiên phong trong liệu pháp trị liệu tế bào gốc tự thân, Giảng viên quốc tế về Công nghệ và Trị liệu Tế bào gốc, chủ của Bằng sáng chế Công nghệ Sinh học và Thiết bị y tế với hơn 20 năm kinh nghiệm trong Trị liệu tế bào gốc, Nghiên cứu khoa học, và công nghệ sản xuất

Công nghệ đột phá trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp ảnh 6

Sản phẩm EXO|E đến từ Hoa Kỳ đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

EXO|E ra đời là sự đúc kết của 20 năm nghiên cứu Tế bào gốc với hơn 10 triệu USD đã được đầu tư vào ngành khoa học công nghệ hạt Nano ngoại bào. Đây là nền tảng khoa học độc đáo được cấp bằng sáng chế vì đã chế tạo được thành phần chiết xuất từ các hạt Nano ngoại bào có thể trở thành ngôn ngữ chung cho tất cả các tế bào tác động lên mô.

EXO|E – Sự độc quyền về tế bào gốc thực vật toàn HỮU CƠ: một tập hợp đầy đủ và hoàn hảo các yếu tố bài tiết Tế bào gốc Thực vật hoạt động tự nhiên: Exosomes, liposome, peptide và các yếu tố chống viêm. EXO|E là một quá trình gồm ba bước: EXO|E và D|TOX & RE|PAIR.

Sản phẩm ra đời tại Hoa Kỳ và đã trở thành một trong những dòng chăm sóc da được các bác sĩ da liễu đánh giá cao nhất hiện nay để chống lão hóa và các tình trạng da phổ biến. Đem lại sự hiệu quả vượt trội trong chăm sóc làn da của bạn với công nghệ Mỹ. Việt Nam hiện là thị trường thứ 3 của EXO|E, được cấp chứng chỉ lưu hành sau Mỹ và Canada.

Nguồn: Tiền Phong

Next Post

Xác nhận phần mềm là một thách thức kỹ thuật hàng đầu trong ngành vệ tinh

T4 Th4 26 , 2023
– Cuộc khảo sát Defying Gravity cho thấy rằng ba phần tư các nhà lãnh đạo có trách nhiệm ra quyết định trong công nghệ vũ trụ coi việc tự động hóa phần mềm kiểm thử là một trong những thách thức kỹ thuật hàng đầu ảnh hưởng đến ngành […]
Xác nhận phần mềm là một thách thức kỹ thuật hàng đầu trong ngành vệ tinh

You May Like