Công nghệ AI nhận diện runner ở VnExpress Marathon

Với quy mô 10.000 vận động viên tham gia giải chạy, hàng chục camera được lắp đặt dọc theo đường đua, đặc biệt là khu vực xuất phát và về đích. Thiết bị giám sát này hỗ trợ trọng tài theo dõi đường đua, xử lý dữ liệu, nhận diện vận động viên và thời gian về đích. Công nghệ AI trên camera giúp trọng tài tổng hợp kết quả nhanh và chính xác hơn.

Ưu điểm Camera AI View là có khả năng nhận diện gương mặt, đếm số người, xác định khoảng cách, phát hiện người có đeo khẩu trang, phát hiện lửa cháy,… Tại VnExpress Marathon Quy Nhơn, AI trên sản phẩm phân tích kho dữ liệu hình ảnh lớn để phân biệt gương mặt của các VĐV – nhất là những chân chạy thành tích cao. Dữ liệu từ camera hỗ trợ đội ngũ trọng tài ra quyết định, nhất là trong những tình huống VĐV cán đích chỉ chênh nhau trong gang tấc hay giải quyết các trường hợp xử lý gian lận trong thi đấu.

Công nghệ giúp camera nhận biết mặt và tên của các VĐV. Ảnh: BKAV

Theo nhà sản xuất, các thiết bị được lắp đặt có khả năng xử lý thời gian thực (real time) ngay tại camera, không cần truyền về server. Nhờ đó, đơn vị lắp đặt giảm chi phí về đường truyền, sever, giảm độ trễ khi xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu.

Ông Đoàn Mạnh Hà, Giám đốc Công nghệ Bkav AI View cho biết đây là lần đầu đơn vị hợp tác với VnExpress Marathon để triển khai sản phẩm tại giải chạy quy mô lớn. “Vai trò của dữ liệu hình ảnh từ camera được đánh giá cao. Chúng tôi cũng xem đây là thử nghiệm về việc ứng dụng AI View trong mảng thể thao, mở ra nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bkav và VnExpress Marathon dự kiến sẽ tiếp tục hợp tác trong những giải đấu tới”, ông Hà khẳng định.

Camera AI View của Bkav đạt chứng nhận FCC (chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Mỹ). Ngoài ra, sản phẩm cũng đạt chuẩn ONVIF, tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone, Genetec…Sản phẩm đã có mặt tại thị trường Mỹ và đang triển khai hàng loạt dự án tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia…

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn lần thứ tư tổ chức tại tỉnh Bình Định là sự kiện văn hóa thể thao lớn của địa phương. Giải gồm 4 cự ly 5, 10, 21 và 42km, thi đấu trên những cung đường đẹp nhất của thành phố như Xuân Diệu, Nguyễn Tất Thành, cầu Thị Nại, đồi cát Phương Mai. Giải thu hút 10.000 VĐV trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người, ẩm thực, du lịch của Quy Nhơn. Trong ba ngày tổ chức, ước tính khoảng 20.000 lượt runner cùng người thân đã đến thành phố, góp hàng chục tỷ đồng vào nguồn thu địa phương.

Hoài Phương

Nguồn: VnExpress

Next Post

TEYES CC3 2K 360 đột phá trong công nghệ màn hình ô tô

T4 Th6 21 , 2023
Chất lượng hiển thị là yếu tố quan trọng và đáng chú ý nhất khi lựa chọn trang bị màn hình Android cho xe ô tô. Vì thế trong lần ra mắt siêu phẩm màn hình CC3 2K 360, VIETMAP đã giới thiệu phiên bản nâng cấp mới này có […]
TEYES CC3 2K 360 đột phá trong công nghệ màn hình ô tô

You May Like