Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận giải pháp công nghệ mới cho lĩnh vực nhựa, hệ thống làm lạnh tại triển lãm HVACR

Từ ngày 25 – 27/7/2023 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E (Hà Nội) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ HVAC, Hệ thống làm lạnh và Tòa nhà thông minh tại Việt Nam (HVACR Vietnam 2023) kết hợp cùng Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ, Nguyên phụ liệu, Thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023) do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức.

Tại buổi họp báo sáng 22/6 nhằm giới thiệu thông tin về hai triển lãm này, ông BT Tee – Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam chia sẻ việc giảm thiểu phát thải tác động tới môi trường là mục tiêu mà các doanh nghiệp đang hướng tới.

Những năm gần đây, ngành nhựa được thôi thúc để nhìn lại về toàn bộ vòng đời của vật liệu nhựa. Các quy trình sản xuất sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên, thải ra ít khí độc hại, cùng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần được khuyến khích nhiều hơn. Sáng tạo công nghệ chính là giải pháp cho cuộc đua toàn diện với nhựa – điều mà Plastics & Rubber mong muốn mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam

Song song với đó, bằng sự trở lại của HVACR Vietnam được kỳ vọng doanh nghiệp có dịp tiếp cận sáng kiến khoa học, mở ra cơ hội đầu tư vào công nghệ mới.

Đối với HVACR Vietnam 2023, triển lãm thu hút hơn 150 đơn vị trưng bày, đến từ hơn 10 quốc gia/ vùng lãnh thổ dẫn đầu về công nghệ trong ngành; trong đó, nổi bật là nhóm gian hàng quốc tế Trung Quốc, Hàn Quốc cùng nhiều công ty hàng đầu đến từ những quốc gia khác như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Thái Lan…

Đáng lưu ý, triển lãm được nhiều công ty hàng đầu trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn để trưng bày như Deton, Klarwind, Ningbo Aux, Vietfil, Tili Vietnam, King Sun,…Đặc biệt, lần đầu tiên, công nghệ HVAC cho Trung tâm Dữ liệu (Data Center) xuất hiện trong chương trình triển lãm.

Ngoài ra, Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023 với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ hơn 14 quốc gia/vùng lãnh thổ; trong đó, có 5 nhóm gian hàng quốc tế.

Đa phần nhà trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển như Italy, Australia, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc… Triển lãm dự kiến chào đón hơn 3.500 cá nhân và các đoàn tham quan chuyên ngành đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành nhựa, cao su Việt Nam.

Bà Huỳnh Thị Mỹ, Tổng Thư ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam cho biết, trước đây, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng phát thải nhựa rất lớn. Song, thời gian gần đây, các doanh nghiệp đã có động thái tích cực thể hiện qua việc chung tay với cơ quan Nhà nước, người dân, doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường.

“Các doanh nghiệp ngành nhựa luôn nghĩ tới chu kỳ vòng đời sản phẩm và thu gom, tái chế ra sao, qua đó có giải pháp và hướng tích cực bảo vệ môi trường thời gian tới,” bà Huỳnh Thị Mỹ nhấn mạnh.

Bà Huỳnh Thị Mỹ, Tổng Thư ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam

Thông qua triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc ngành nhựa; cao su Việt Nam (Plastics Rubber Vietnam, Hanoi 2023) đại diện Ban Tổ chức cho biết sẽ xoay quanh các chủ đề về hướng phát triển một ngành nhựa xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, ứng dụng công nghệ sản xuất, quản trị ngành nhựa cao su để thúc đẩy tương lai bền vững.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, Informa Markets sẽ kết hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) để tổ chức hội thảo với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong Công nghệ làm mát bền vững, đón đầu xu hướng Trung tâm dữ liệu xanh”.

Bên cạnh đó, còn có chuỗi hội thảo xoay quanh các chủ đề như “Chinh phục mục tiêu Net Zero tại Việt Nam bằng giải pháp làm mát bền vững” và “Những vấn đề cấp bách trong công nghệ điều hòa không khí hiện nay,” cùng nhiều chương trình hội thảo kỹ thuật chuyên đề khác.

Nguồn: Cafef.vn

Next Post

Hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

T6 Th6 23 , 2023
Ông VINNIE LAURIA, Giám đốc điều hành Golden Gate Ventures: Nam châm thu hút nhân tài công nghệ Việt Nam sẽ tỏa sáng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều thách thức và sẽ tiếp tục vươn lên trong tam giác vàng khởi nghiệp Việt Nam-Singapore-Indonesia. Với việc […]
Hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

You May Like