Chia sẻ về công nghệ Hologram, Tùng Monkey khẳng định sinh viên ngành Nghệ thuật số HUTECH đã chọn đúng nghề

Đó là buổi hội thảo với chủ đề “Diễn viên ảo với công nghệ Hologram” do Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH phối hợp cùng Công ty Panasonic Sales Việt Nam tổ chức. Cùng với Tùng Monkey, anh Lê Huy Thanh Hoàng – chuyên gia hàng đầu về công nghệ hình ảnh thuộc Công ty Panasonic Sales Việt Nam cũng khai mở cho sinh viên nhiều thông tin thú vị.

Hologram – công nghệ hiện đại bậc nhất về thị giác: hiểu để thỏa sức sáng tạo

Là nghệ sĩ VJ (visual jockey – người điều chỉnh hiệu ứng thị giác trong đồ họa) hàng đầu tại Việt Nam, Tùng Monkey (Crazy Monkey) là cái tên đứng sau hàng loạt màn trình diễn thị giác ấn tượng ở Việt Nam. Hiện anh đang là CEO của 3 công ty chuyên tạo ra các sản phẩm thị giác: The Box Collective, The Visual 084 và Avas và tham gia sân chơi nghệ thuật trình diễn thị giác thế giới.

Theo nghệ sĩ, Hologram là cách tái hiện một hình ảnh nhiều lớp trong không gian với nhiều cách thức khác nhau như tấm kính, màn nước,… Đây là công nghệ hiện đại, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ. Và công nghệ này đang ngày càng được nhiều chuyên gia nghiên cứu, sẽ mang đến những điểm mới, khác biệt trong tương lai gần.

Sự phát triển không ngừng của công nghệ Hologram sẽ là mảnh đất màu mỡ cho sinh viên Nghệ thuật số sáng tạo những sản phẩm hình ảnh, video với những hiệu ứng kỹ xảo mang đến trải nghiệm thú vị cho người xem.

Ngay tại chương trình, sinh viên ngành Nghệ thuật số HUTECH còn trải nghiệm xem màn trình chiếu Hologram bằng tấm kính trong suốt, máy chiếu tạo ra nhân vật ảo chuyển động. Hình ảnh nhân vật lơ lửng khiến người xem có cảm giác tương đồng với thực tế, tạo cảm giác chân thực, bắt mắt. Màn trình chiếu thực tế giúp các bạn thêm hình dung cụ thể về cách hoạt động của công nghệ hiện đại này.

Nghệ sĩ thị giác: nghề đi cùng xu thế với thu nhập hấp dẫn

Cùng với công nghệ Hologram, sinh viên còn tìm hiểu về nghệ thuật thị giác – loại hình nghệ thuật tạo ra các tác phẩm tác động vào thị giác từ nghệ sĩ Tùng Monkey. Trong xu thế công nghệ phát triển vượt bậc, ngành nghệ thuật giải trí càng sôi động, nghệ thuật thị giác càng phát triển hơn bao giờ hết. Loại hình này đã góp phần làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của sân khấu đương đại, làm cho các chương trình, sự kiện trở nên lộng lẫy hơn.

Góp phần làm cho các sản phẩm đặc sắc, thu hút ánh nhìn là công nghệ trình chiếu, hiển thị hình ảnh. Anh Lê Huy Thanh Hoàng chia sẻ, trong xã hội ngày nay, giải pháp hiển thị hình ảnh, trình chiếu là cần thiết cho hầu hết các lĩnh vực như sân khấu, trung tâm mua sắm, bảo tàng, quán bar, nhà hàng, giáo dục… để quảng bá, truyền tải thông điệp được tốt nhất. Các bạn cứ thỏa sức sáng tạo trên các sản phẩm thiết kế của mình, sẽ có nhiều giải pháp công nghệ biến ý tưởng sáng tạo thành thực tế.

Để sinh viên hiểu hơn về điều này, Tùng Monkey đã trình chiếu các màn nghệ thuật thị giác bằng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh rực rỡ tại những đêm countdown, đêm đại nhạc hội của các nghệ sĩ. Các bạn thêm hiểu về các sản phẩm nghệ thuật, từ đường nét, bố cục, màu sắc, âm thanh, ánh sáng tạo ra dựa trên các phần mềm, công cụ kỹ thuật số và nền tảng công nghệ.

Tùng Monkey cho biết, để trở thành một nghệ sĩ thị giác, sinh viên cần trang bị những kiến thức nền tảng về hội họa, bố cục, đường nét, màu sắc vững vàng cùng với việc sử dụng thành thạo các công cụ kỹ thuật số để tạo nền móng thật chắc, kết hợp với sự sáng tạo từ đó cho ra đời những sản phẩm có chiều sâu. Nghệ sĩ cũng cho biết, mức thu nhập của nghề này là thực sự hấp dẫn. “Các bạn đã lựa chọn đúng ngành”, Tùng Monkey nhấn mạnh với sinh viên Nghệ thuật số HUTECH.

Được giao lưu cùng những nghệ sĩ và chuyên gia công nghệ hàng đầu, tìm hiểu về các công nghệ trình chiếu mới và trải nghiệm những tác phẩm ấn tượng, sinh viên ngành Nghệ thuật số HUTECH thêm động lực để trau dồi kiến thức và sự sáng tạo để mang đến nhiều đứa con tinh thần giá trị, thúc đẩy ngành nghề này có những bước phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm tới.

Nguồn: Kênh 14

Next Post

Học tiếng Anh hiệu quả: Không còn quá khó nhờ công nghệ?

T7 Th4 22 , 2023
Bạn Vương Huỳnh Khánh Hà (Bạc Liêu) từng đạt IELTS 8.0 (trong đó kỹ năng đọc đạt điểm tuyệt đối 9/9) dù chỉ luyện thi online mà không cần đến một trung tâm nào – Ảnh: MINK Học tiếng Anh hiệu quả nhờ công nghệ “hiểu” người học Trao đổi […]
Học tiếng Anh hiệu quả: Không còn quá khó nhờ công nghệ?

You May Like