ChatGPT và Low-Code: Động lực kinh doanh từ công nghệ mới

Cùng với ChatGPT là Nền tảng phát triển ứng dụng Low-code năng suất cao (High Performance Low-code Application Development) – Cách thức phát triển phần mềm với năng suất tối ưu, hỗ trợ cho những thay đổi và cải tiến liên tục trên các ứng dụng. Các ứng dụng có thể dễ dàng nâng cấp vì các cấu phần trên nền tảng đều sử dụng dịch vụ Điện toán đám mây (Native Cloud Services) và được kết nối, hỗ trợ bởi AI.

Low-code cũng hữu hiệu trong việc phát triển các ứng dụng đa kênh khi người dùng chỉ cần phát triển một lần, tái sử dụng các cấu phần và triển khai trên web, thiết bị di động, giao diện người dùng thoại (conversational UI) hay Giao diện chương trình ứng dụng (Application Programming Interface). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tối ưu năng suất lao động khi chỉ cần một nhóm duy nhất làm việc trên Nền tảng phát triển ứng dụng Low-code năng suất cao.

Đại diện FPT Software và OutSystems giải đáp câu hỏi của doanh nghiệp tại Hà Nội về ChatGPT và Low-code.

OutSystems hiện là nhà cung cấp nền tảng phát triển ứng dụng Low-code năng suất cao hàng đầu thế giới, giúp tạo ra các ứng dụng một cách nhanh chóng và quản lý vòng đời phát triển phần mềm. Nền tảng cho phép các kỹ sư công nghệ xây dựng giao diện người dùng một cách trực quan thông qua kéo và thả các tiện ích, đồng thời kết nối với dữ liệu hiện có hoặc lập mô hình dữ liệu trực tiếp trên nền tảng. Bên cạnh đó, cung cấp các kết nối với Ứng dụng cũ (Legacy Applications) và Phần mềm dưới dạng dịch vụ (Software-as-a-Service) của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp khả năng tạo các ứng dụng đa kênh một cách thuận tiện.

OutSystems đang là giải pháp được hàng nghìn khách hàng toàn cầu thuộc nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí… sử dụng. Trong đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã nắm bắt công nghệ này như Ngân hàng Phương Đông (OCB) với ứng dụng di động ngân hàng số OCB Omni Corp dành cho doanh nghiệp, hay One Mount Group với ứng dụng di động My One Mount dành cho nhân viên.

Nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt đón đầu công nghệ mới trên hành trình chuyển đổi số, trong buổi hội thảo tổ chức tại Hồ Chí Minh, FPT Software và OutSystems đã ký kết thoả thuận hợp tác. Qua đó, FPT Software sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói từ việc phát triển, xây dựng, cài đặt và bảo trì ứng dụng phần mềm trên nền tảng Low-code của OutSystems.

Đại diện FPT Software, Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của FPT Software Nguyễn Thị Thùy Dương khẳng định: “OutSystems là đối tác quan trọng của FPT Software trong nhiều dự án quan trọng tại thị trường toàn cầu. Thông qua lần hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam, mang đến một công nghệ tiên tiến và quy trình triển khai bài bản, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển trên hành trình chuyển đổi số.”

FPT Software và OutSystems ký kết thoả thuận hợp tác cung cấp trọn gói dịch vụ trên nền tảng Low-code.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự góp mặt của các diễn giả là chuyên gia công nghệ đầu ngành: ông Andri Agustinus – Phó Giám đốc vùng tại OutSystems, Tiến sĩ Đào Hữu Hùng – Nhà nghiên cứu AI cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu AI của FPT Software, và các khách mời ông Đoàn Hải Nam – Giám đốc khối kỹ thuật vận hành tại FPT Telecom International, ông Châu Ngọc Sơn Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ tại OCB Bank và ông Đinh Việt Hưng – Giám đốc khối công nghệ thông tin tại One Mount Group.

FPT Software hiện là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số với nhiều công nghệ đẳng cấp như Trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), Điện toán đám mây (Cloud), Block Chain, Internet of Things. Với mạng lưới 66 văn phòng trên toàn thế giới, doanh nghiệp đang cung ứng dịch vụ công nghệ tới hơn 1.000 khách hàng toàn cầu, trong đó có hơn 100 khách hàng thuộc danh sách Fortune Global 500 đang hoạt động trên đa lĩnh vực như hàng không vũ trụ, năng lượng, xe hơi, bán lẻ, tài chính ngân hàng, y tế, thương mại điện tử.

Nguồn: Cafef.vn

Next Post

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao

T2 Th7 3 , 2023
Theo Trung tá Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm trật tự an toàn xã hội vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt […]
Quyết liệt đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao

You May Like