Top 4 chảnh là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Dưới đây là danh sách chảnh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Dưới đây là danh sách chảnh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Giới trẻ Việt Nam thường xuyên sáng tạo ra những từ lóng để sử dụng trên mạng và “chảnh” chính là một trong số đó. Vậy bạn có thực sự hiểu chảnh là gì cũng như những thuật ngữ khác liên quan đến nó? Hãy cùng thu mua phế liệu Hà Nội khám phá ý nghĩa đằng sau từ này nhé!

Chảnh nghĩa là gì?

Chảnh là tính từ để chỉ tính chất, tính cách hoặc hành động của một người nào đó đối với một sự vật, hiện tượng, con người cụ thể với thái độ hoặc cách hành xử kiêu kỳ, khinh người, bất cần cho dù hoàn cảnh sống của họ cũng chưa chắc bằng người khác. Và những người nào một khi đã bị gọi là chảnh thì thường không nhận được thiện cảm từ những người xung quanh.

Chảnh nghĩa là gì?
Chảnh nghĩa là gì?

Mặc dù có nghĩa gần giống như kiêu nhưng chảnh mang sắc thái đáng ghét hơn rất nhiều. Nếu bạn bị ai đó gọi là chảnh thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị ghét rồi đấy nhé. Hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như hành động của mình để tránh bị xa lánh.

Xem thêm:

Tạo kí tự đặc biệt

What the hell là gì?

Đi cỗ người yêu cũ nên mặc gì ?

Chảnh tiếng Anh là gì?

Vậy chảnh dịch sang tiếng Anh là gì nhỉ? Có thể nói đây là một từ vựng cực kỳ phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay vì số lần nó xuất hiện trên mạng xã hội là rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta phải diễn đạt như thế nào bằng tiếng Anh để người bản xứ có thể hiểu được hết ý của mình? Hãy tham khảo những cách ngay sau đây nhé.

 • Snob (tính từ): Người có tính cách chảnh. Ví dụ: He is a snob (Anh ta là một người rất chảnh đó)
 • Snobby (tính từ): Chảnh chọe. Ví dụ: He became really snobby (Hắn ta càng ngày càng chảnh choẹ).
 • Stuck up (tính từ): Vênh váo, ngạo mạn. Ví dụ: He is stuck – up (Anh ta thật kiêu ngạo)
 • Cocky (tính từ): Ra vẻ ta đây. Ví dụ: No one likes a cocky partner (Chẳng ai muốn làm việc cùng một người đồng nghiệp thích ra vẻ ta đây cả)
 • Arrogant (tính từ): Tự cao tự đại. Ví dụ: Our boss is very arrogant, I don’t like him (Ông chủ của chúng tôi rất tự cao tự đại, tôi ghét ông ta).
 • Arrogance (danh từ): Vẻ kiêu ngạo. Ví dụ: I don’t like his arrogance (Tôi chẳng ưa gì cái vẻ kiêu ngạo của cậu ta)
 • Conceit (danh từ): Sự tự phụ. Ví dụ: His conceit really annoys me (Cái thói tự phụ của anh làm tôi phát bực)
 • Conceited (tính từ): Kiêu căng. Ví dụ: A conceited customer is hard to please (Thật sự khó phục vụ những người khách hàng kiêu căng)

Chảnh chó có nghĩa là gì?

Ban đầu chỉ có từ chảnh nhưng với khả năng sáng tạo vô hạn mà giới trẻ còn nghĩ ra từ “chảnh chó” nghe rất vần nhưng có vẻ không ý nghĩa lắm nhỉ? Thực ra nếu bạn tinh tế thì sẽ nhận ra từ này chứa rất nhiều ẩn ý đấy.

Chảnh chó
Chảnh chó

Nói có sách, mách có chứng. Bạn cứ thử quan sát một chú chó mà xem, có phải bạn cũng cảm thấy mặt của chúng lúc nào cũng hất ngược lên trời trông rất vênh váo, khệnh khạng không? Chính vậy, đây chính là nguồn cảm hứng cho từ chảnh chó đó.

Chảnh chó tiếng Anh là gì?

Nhiều người cho rằng chỉ cần ghép từ “dog” nghĩa là chó vào đằng sau “snob” thì sẽ có được từ chảnh chó thôi. Trên thực tế không phải như vậy, cho đến lúc này không có một từ tiếng Anh nào có thể diễn tả được hết ý nghĩa của từ “chảnh chó”. Do đó bạn chỉ có thể dùng những từ chung chung ám chỉ sự kênh kiệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên mà thôi.

Đừng dại mà dùng “snob dog” với người bản địa nhé vì họ sẽ không hiểu gì đâu và có thể khiến họ có cái nhìn không tốt về bạn, cho rằng bạn là người vô văn hoá, không lịch sự.

Cuộc sống sang chảnh là gì?

Sang chảnh là một tính từ để ám chỉ một ai đó có điều kiện sống khá giả, trên mức bình thường. Tuy nhiên lối sống của họ lại được nhiều người quý mến và sang chảnh ở đây không mang hàm ý mỉa mai.

Mọi người xung quanh đều ao ước có được cuộc sống sang chảnh và sung sướng như họ chứ không hề có ý ghét bỏ và bị lên án như những người có tính chảnh đỏng đảnh, chảnh khinh người vì những người sang chảnh là sang chảnh từ bản chất.

Chảnh chọe tiếng Anh là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản chảnh chọe không chỉ là hành vi tỏ ra kiêu ngạo không thôi mà hành động này thực chất là đang thổi phồng quá mức sự kiêu hãnh và tự nâng cao quá mức cần thiết niềm kiêu hãnh của mình lên để lấy le với mọi người, để mọi người ngưỡng mộ mình. Tuy nhiên từ này cũng chưa có từ tiếng Anh nào sát nghĩa để toát lên hên hàm ý nên các bạn có thể dùng “snob” cũng được.

Sang chảnh chó
Sang chảnh chó

Sang chảnh chó là gì?

Từ này được dùng để chỉ những giống chó đẹp và đắt tiền mà thường thì chỉ có những gia đình nhiều tiền, sang chảnh mới có thể mua được. Một vài giống chó sang chảnh đắt giá nhất hiện nay có thể kể đến như: Afghan Hound, Samoyed, Alaska, Husky, Akita,…

Người thế nào được gọi là chảnh?

Những người có tính cách chảnh thì thường thích sống ảo, ảo tưởng sức mạnh, nghĩ mình rất tài giỏi. Nhiều khi họ không tự nhận thức được cách sống của mình không được mọi người xung quanh thích cho lắm. Một phần nữa là những người này đã bị ghét sẵn, cô lập nên họ lại càng có xu hướng “xích lại gần nhau” khiến cho bệnh chảnh càng ngày càng nặng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu chảnh có nghĩa là gì. Trên thực tế, chảnh không xấu nhưng cái gì quá cũng không tốt nên bạn hãy tự điều chỉnh để tránh làm mất thiện cảm với người khác nhé!

Top 4 chảnh là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

‘Chính’ và ‘chánh’, ‘được’ và ‘đặng’ khác nhau ra sao?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 04/07/2023
 • Đánh giá: 4.71 (430 vote)
 • Tóm tắt: Trước hết xin nói về “chính” và “chánh”. Đây vốn là hai cách phiên âm của chữ Hán 正 mà âm thông dụng hơn là “chính”. Tuy nhiên nói “chánh” là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người cho rằng chỉ cần ghép từ “dog” nghĩa là chó vào đằng sau “snob” thì sẽ có được từ chảnh chó thôi. Trên thực tế không phải như vậy, cho đến lúc này không có một từ tiếng Anh nào có thể diễn tả được hết ý nghĩa của từ “chảnh chó”. Do đó …

"Chảnh" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 09/15/2022
 • Đánh giá: 4.39 (362 vote)
 • Tóm tắt: Arrogant is an adjective used to describe someone’s personality in front of an object, phenomenon or someone with an attitude of arrogance and disdain. People …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tượng “ Chảnh” xuất hiện khá nhiều ở ở các bạn mới lớn còn nhiều mộng mơ, đôi khi “ ảo tưởng” quá nhiều về sắc đẹp, tài năng của mình. Dẫn đến có thái độ sống và có những lối cư xử không đúng dễ gây mất cảm tình cho mọi người xung quanh. Hãy …

Chảnh là gì? Sang chảnh là gì? Tìm hiểu về từ chảnh

 • Tác giả: pdiam.com
 • Ngày đăng: 12/18/2022
 • Đánh giá: 4.2 (559 vote)
 • Tóm tắt: Chảnh là gì? … Chảnh là tính từ dùng để chỉ tính chất, tính cách, hành vi – hành động của một ai đó, trước một sự vật, hiện tượng, con người cụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người sử dụng từ chảnh này là dùng dể chỉ những kẻ sống ảo, ảo tưởng sức mạnh của bản thân mình. Đôi khi họ không nhận thức được thái độ sống của mình nên có những đối sử không đúng chuẩn mực. Phần nữa là những người này thường bị ghét, phân …

Chảnh chó

 • Tác giả: vovgiaothong.vn
 • Ngày đăng: 05/21/2022
 • Đánh giá: 4 (545 vote)
 • Tóm tắt: Chảnh có nghĩa là kênh kiệu, tự phụ, kiêu căng, tự cho là mình hơn người, coi thường người khác. Thậm chí, chảnh còn hơn cả kiêu. Kiêu còn có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người sử dụng từ chảnh này là dùng dể chỉ những kẻ sống ảo, ảo tưởng sức mạnh của bản thân mình. Đôi khi họ không nhận thức được thái độ sống của mình nên có những đối sử không đúng chuẩn mực. Phần nữa là những người này thường bị ghét, phân …

Next Post

Tổng hợp 4 gui là gì hay nhất

T7 Th4 22 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về gui là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Tổng hợp 4 gui là gì hay nhất

You May Like