Top 4 chairman là gì hot nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về chairman là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp chairman là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Hiểu rõ cơ cấu bộ máy tổ chức là điều tất yếu để có cái nhìn tổng quan về một công ty. Ở cấp điều hành, Chairman là một thuật ngữ được dùng khá phổ biến. Họ không chỉ nắm quyền hành trong tay mà còn tạo ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển chung của tổ chức.

Vậy cụ thể thì Chairman là gì? Và điều gì góp phần làm nên một Chairman ưu tú và quyền lực? Hãy cùng Glints giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chairman là gì?

Đầu tiên, Chairman là gì? Chairman là thuật ngữ tiếng anh thường được dùng để chỉ chủ tịch hội đồng quản trị. Nói cách khác, họ là người đứng đầu hội đồng quản trị của công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn. Họ được bầu bởi hội đồng quản trị để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Hội đồng quản trị là một nhóm các cá nhân được bầu để đại diện cho các cổ đông. Nhiệm vụ của hội đồng quản trị là thiết lập các chính sách để quản lý và giám sát công ty. Đồng thời, đưa ra quyết định về các vấn đề lớn của công ty. Hội đồng quản trị phải là cơ quan đại diện cho cả ban giám đốc và lợi ích của cổ đông.

Thông thường, mọi công ty đại chúng đều phải có hội đồng quản trị, trong khi các tổ chức tư nhân và phi lợi nhuận có thể có hoặc không.

Đọc thêm: Giám Đốc Công Nghệ – CTO Là Gì?

CEO là gì?

Để hiểu rõ vai trò của Chairman là gì, một khái niệm khác cần được nhắc đến chính là CEO.

CEO hay giám đốc điều hành là người điều hành cấp cao nhất trong một công ty. Nói chung, trách nhiệm chính của giám đốc điều hành bao gồm đưa ra các quyết định quan trọng của công ty, quản lý hoạt động tổng thể và nguồn lực của công ty. Họ đóng vai trò là đầu mối giao tiếp chính giữa ban giám đốc và hoạt động của công ty. Trong nhiều trường hợp, giám đốc điều hành đóng vai trò là bộ mặt đại diện của công ty.

Giám đốc điều hành được bầu bởi hội đồng quản trị và các cổ đông. CEO báo cáo với chủ tịch (Chairman) và hội đồng quản trị, những người được chỉ định bởi các cổ đông. Vai trò của CEO thay đổi tùy thuộc vào quy mô, văn hóa và cấu trúc doanh nghiệp của công ty.

Trong các tập đoàn lớn, các CEO thường chỉ giải quyết các quyết định chiến lược cấp rất cao và những quyết định định hướng cho sự phát triển chung của công ty.

Đọc thêm: Cùng Tìm Hiểu Các Chức Danh Giám Đốc Trong Công Ty

Phân biệt Chairman và CEO

Chủ tịch hội đồng quản trị và CEO là hai khái niệm khác nhau. Giám đốc có vai trò điều hành các hoạt động của công ty. Trong khi đó, sự đóng góp của chủ tịch vào quá trình điều hành khá đa dạng. Ở một số công ty, vai trò của giám đốc điều hành và chủ tịch được kết hợp với nhau.

CEO đóng vai trò là đầu mối giao tiếp chính giữa hội đồng quản trị và các giám đốc điều hành khác. Ngoài ra, một giám đốc điều hành thường có vị trí trong hội đồng quản trị. Vai trò của CEO phụ thuộc vào quy mô, văn hóa và ngành của công ty.

Ví dụ, trong các công ty nhỏ, Giám đốc điều hành thường đảm nhận vai trò thực hành nhiều hơn, chẳng hạn như phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên.

Trong các công ty lớn, CEO thường đề cập đến chiến lược cấp vĩ mô và định hướng tăng trưởng. Các nhiệm vụ khác được giao cho giám đốc điều hành bộ phận. Các CEO đặt ra sứ mệnh và tầm nhìn cho tổ chức của họ và chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược để đạt được tầm nhìn đó. Thông thường, CEO của các tập đoàn lớn được các nhà đầu tư, cổ đông và nhà phân tích biết đến. Trong khi chủ tịch hội đồng quản trị (Chairman) thường ít trực tiếp lộ diện.

Mặc dù CEO điều hành công ty, nhưng chiếc ghế này không được coi là ngang hàng với các thành viên khác trong hội đồng quản trị. Họ có thể bỏ qua các quyết định của CEO nếu hội đồng bỏ phiếu cùng nhau.

Vai trò và tầm quan trọng của Chairman

Chủ tịch chịu trách nhiệm lãnh đạo hội đồng quản trị. Họ tập trung vào các vấn đề chiến lược, giám sát hoạt động kinh doanh của tập đoàn và thiết lập các tiêu chuẩn quản trị cao. Chủ tịch đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả của hội đồng quản trị và các giám đốc.

Vai trò của một Chairman cụ thể như sau:

 • Lãnh đạo, chủ trì và giám sát hoạt động của hội đồng quản trị. Đóng vai trò nòng cốt trong việc tạo ra các điều kiện cần thiết cho hiệu quả của hội đồng quản trị và giám đốc nói chung.
 • Đảm bảo giao tiếp hiệu quả với các thành viên hiệp hội và chủ trì các cuộc họp đại hội đồng.
 • Thúc đẩy và giám sát các tiêu chuẩn cao nhất về quản trị công ty trong hội đồng quản trị và tập đoàn.
 • Dẫn dắt Hội đồng quản trị trong các cuộc thảo luận về các đề xuất do nhóm điều hành đưa ra bao gồm chiến lược, quản lý rủi ro, quản trị, vốn, báo cáo tài chính và hoạt động.
 • Đặt ra chương trình nghị sự cho hội đồng quản trị. Tập trung vào các vấn đề chiến lược, nhìn về phía trước và đánh giá cũng như giám sát các hoạt động kinh doanh của tập đoàn.
 • Đảm bảo hội đồng quản trị tuân thủ lịch trình của các vấn đề đã được thống nhất.
 • Là thành viên hội đồng quản trị và người cố vấn cho tổng giám đốc tập đoàn.
 • Đại diện liên hệ với các bên bên ngoài.
 • Thúc đẩy một cuộc thảo luận cởi mở và bao quát giữa các giám đốc điều hành, nếu thích hợp.

Điều gì làm nên một Chairman ưu tú và quyền lực

Vậy điều gì làm nên một Chairman ưu tú và quyền lực. Dưới đây là một số phẩm chất chính tạo nên một Chairman hiệu quả:

 • Khả năng chủ trì các cuộc họp: Hội đồng quản trị chỉ họp một vài lần trong năm, nhưng họ đưa ra các quyết định xác định vận mệnh của tổ chức trong nhiều năm tới. Khả năng quản lý các cuộc họp như vậy một cách hiệu quả là kỹ năng quan trọng.
 • Hiểu Doanh nghiệp: Một Chairman xuất sắc phải hiểu doanh nghiệp, văn hóa, con người và quy trình của doanh nghiệp. Họ cũng cần hiểu thị trường rộng lớn hơn và chuẩn bị cho tất cả các tình huống xảy ra.
 • Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác: Chủ tịch giỏi có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các thành viên hội đồng quản trị đang sử dụng các kỹ năng độc đáo của riêng họ vì lợi ích của tổ chức. Một Chủ tịch xuất sắc phải cẩn thận không để cho cá tính riêng của họ chi phối. Họ sẵn sàng được thử thách về quan điểm của riêng mình và thích tranh luận cởi mở.
 • Tính cách mạnh mẽ: Vai trò của Chairman là một công việc khó khăn. Họ chịu trách nhiệm cuối cùng về kết quả hoạt động của hội đồng quản trị. Một chủ tịch tốt mang lại sức mạnh và sự hỗ trợ cho những người khác. Điều này đòi hỏi một cá tính mạnh mẽ.

Đọc thêm: Mô Tả Công Việc Phó Giám Đốc, Vai Trò Của PGĐ Trong Doanh Nghiệp Là Gì?

Lời kết

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu thực sự một Chairman là gì thông qua bài viết trên. Hi vọng những kiến thức này sẽ hữu ích trên con đường phát triển sự nghiệp của riêng bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy điền vào phần bình luận bên dưới và cùng đón chờ thêm nhiều bài viết thú vị của Glints, bạn nhé!

Tác Giả

Top 4 chairman là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Chairman là gì? Chairman và CEO ai có chức vụ lớn hơn?

 • Tác giả: ghouse.com.vn
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 4.78 (288 vote)
 • Tóm tắt: Chairman trong tiếng anh có nghĩa là chức danh chủ tịch trong công ty, doanh nghiệp, hoặc các tập đoàn. Chức danh này ám chỉ người đứng đầu của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi chairman là gì? Chair man là vị trí, chức danh chủ tịch trong công ty. Vậy charmain chủ tịch với giám đốc điều hành (CEO) ai có vai trò lớn hơn. Và nhiệm vụ cụ thể của chairman (chức danh chủ tịch) trong …

Bản dịch của “chairman” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 02/10/2023
 • Đánh giá: 4.53 (303 vote)
 • Tóm tắt: On many committees the ranking minority member, along with the chairman, serves as an “ex officio” member of all of the committee’s subcommittees. more_vert.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi chairman là gì? Chair man là vị trí, chức danh chủ tịch trong công ty. Vậy charmain chủ tịch với giám đốc điều hành (CEO) ai có vai trò lớn hơn. Và nhiệm vụ cụ thể của chairman (chức danh chủ tịch) trong …

Chairman là gì? Bạn cần làm gì để xứng đáng là một “Chairman”

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2023
 • Đánh giá: 4.33 (228 vote)
 • Tóm tắt: Chairman – Chủ tịch là một chức danh trong doanh nghiệp hoặc là một chức danh trong bộ máy nhà nước. Chức danh này để nói đến người đứng đầu của doanh nghiệp đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + CEO – là người phụ trách cao nhất của một doanh nghiệp, các hoạt động trong quá trình điều hành công ty của bạn đều phải báo cáo qua hội đồng quản trị và người đứng đầu là chủ tịch; Còn Chairman là người nghe các báo cáo từ CEO và có quyết định …

CHAIRMAN LÀ GÌ? PHÂN BIỆT CHAIRMAN & CEO

 • Tác giả: pace.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 4.08 (573 vote)
 • Tóm tắt: Chairman là gì? · Chức năng, nhiệm vụ của… · Yếu tố cần có để trở thành…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tầm nhìn giúp chairman đưa ra những quyết định quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Họ cũng đóng vai trò là người đánh giá các lợi ích và rủi ro của các quyết định, đảm bảo chúng phù hợp với tầm nhìn của tổ chức và có thể đạt được mục tiêu …

Next Post

Top 6 hiệu ứng nhà kính là gì tốt nhất, bạn nên biết

T4 Th4 19 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về hiệu ứng nhà kính là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 6 hiệu ứng nhà kính là gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like