Top 5 catalogue là gì hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp catalogue là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về catalogue là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

hướng dẫn thiết kế catalogue online

Tại Sao Cần Thiết Kế Catalogue?

Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty được hiểu rõ hơn từ phía khách hàng. Do càng ngày chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể, catalogue ngày nay vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

Một số vấn đề bạn cần quan tâm khi thiết kế catalogue.

Portfolio là gì? CV Là Gì? Mẫu CV Đẹp Thiết Kế Profile, Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực Chuyên Nghiệp Hướng dẫn thiết kế backdrop đẹp chuyên nghiệpBí quyết thiết kế website chuyên nghiệp Bộ Sales Kit Là Gì?

thiết kế Catalogue ThiCao

Hướng Dẫn Thiết Kế Catalogue 2018

1. Sự quan trọng của catalogue 2. Các định dạng của thiết kế catalogue 3. Catalogue in ấn 4. Catalogue online 5. Những thành phần của catalogue 6. Cách sắp xếp catalogue 7. Những đối tượng tham gia thiết kế catalogue 8. Hình ảnh 9. Bố cục 10. Chi phí thiết kế catalogue

Uplevo triển khai dự án “Tư Vấn Logo Miễn Phí Cùng Chuyên Gia” của Uplevo được bảo trợ bởi Dizen – Brand Design.Dizen là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông, quảng cáo và thương hiệu, đã thực hiện hàng loạt các dự án lớn cho FPT, TPBank, Doji, HDBank, CTX Holdings, F88,..

Sự Quan Trọng Của Catalogue

Thiết kế catalogue, cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card, đó là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Thiết kế catalogue cần phải đáp ứng đủ hai yếu tố: Thiết thực: catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem Thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,..

Các Định Dạng Của Thiết Kế Catalogue

Có 2 định dạng cần phải lưu ý khi thiết kế catalogue để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng 1. Catalogue in ấn 2. Catalogue online

Theo một khảo sát đáng tin cậy, đã có hơn 211 triệu ấn phẩm catalogue được thiết kế với mục đích quảng bá cho các hoạt động của 328 cửa hàng trên 28 quốc gia.

Catalogue in ấn

catalogue in ấn

Đối với tập đoàn chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà – IKEA – bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới, các thiết kế catalogue in ấn nói chung đạt hiệu quả vượt trội so với các ấn phẩm quảng bá khác. Những lợi thế dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

1. Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Hiệu Quả 2. Thân thiện với người sử dụng 3. Dễ đọc dễ xem

Tìm hiểu thêm về In Catalogue ; In Brochure Giá Rẻ

Catalogue online

catalogue online

Ngày nay, có không ít các công ty chỉ sử dụng nền tảng digital để thiết kế và phân phối catalogue của mình với mục đích quảng bá sản phẩm. Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng. Lợi thế của catalogue online là không lo bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối rất rất thấp. Hơn thế nữa, việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải nó lên website của mình mà thôi. Nhược điểm của catalogue online có thể sẽ là khả năng tương tác trực tiếp với người xem sẽ bị giảm so với catalogue in ấn.

Những thành phần của Catalogue?

các thành phần của catalogue

Thiết kế catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần các nhau. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

1. Ảnh bìa trước 2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo 3. Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính 4. Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ 5. Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú 6. Ảnh bìa sau

Cách sắp xếp catalogue

cách sắp xếp catalogue

Những thông tin chúng ta đưa lên catalogue sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng muốn đọc chúng như thế nào. Bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố: Khách hàng sẽ xem sản phẩm theo danh muc, hay họ sẽ lật từng trang một để xem? Khách hàng của mình muốn một bản cứng hay bản mềm?

Hầu hết các trường hợp của catalogue cho kinh doanh, việc sắp xếp thứ tự sản phẩm sẽ dạng theo giá, màu sắc hoặc công dụng và thành phần cấu tạo,..

Catalogue có mục đích sử dụng khác nhau thì cấu trúc cũng khác nhau.

Những đối tượng tham gia thiết kế catalogue

Có rất nhiều người ở các mảng khác nhau tham gia vào thiết kế catalogue.

Sales, Marketing, IT và đội ngũ đồ họa đều tham gia quá trình tạo một catalogue hoàn chỉnh. Team đồ họa có thể là nhân viên của công ty hoặc thuê các agency và freelancer bên ngoài.

Hình ảnh

Khi bạn đã thu thập tất cả nội dung cần thiết để đưa vào catalogue, bạn đồng thời cần tập hợp tất cả các hình ảnh đẹp liên quan đến thông tin hoặc các biểu tượng icon cần thiết.

Nếu bạn lựa chọn thiết kế catalogue để in ấn, bạn sẽ cần những hình ảnh chất lượng cao (200/300 dpi). Hình ảnh chất lượng tốt, độc đáo sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và được nhiều đánh giá tốt hơn.

Bố cục

Sau khi đã có đủ hết thành phần cần thiết, điều bạn quan tâm lúc này chính là bố cục của catalogue. Mỗi một ngành nghề yêu cầu sự sắp xếp khác nhau để đảm bảo nội dung và hình ảnh được khách hàng ghi nhớ nhiều nhất.

Đội ngũ design cần phân tích và chỉ rõ trang này thì nên trình bày thế nào, trang kia thì phải ra sao để phù hợp với người xem.

bố cục trong thiết kế catalogue

Chi phí thiết kế catalogue

Cuối cùng, hãy cùng xem chi phí để cho một dự án thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Có thể nói, rất khó để đánh giá chính xác giá của thiết kế là đắt hay rẻ, bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ và độ hiệu quả của catalogue đó. Tiền chục triệu cho thiết kế một quyển catalogue nhưng hiệu quả đem lại không đạt giá trị số tiền đó thì sẽ là đắt và ngược lại.

Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp báo giá thiết kế catalogue khác nhau, phụ thuộc vào số trang, nội dung, độ khó. Biện độ dao động giá có thể từ vài trăm đến 5 triệu đồng. Nhưng cũng đừng ngạc nhiên trước giá tiền của các dự án hàng chục triệu nhé.

8 Mẹo thiết kế Catalog Cơ Bản

Viêc thiết kế các catalogue tưởng như đã sớm bị lụi tàn nhưng bằng một cách nào đó chúng vẫn đem lại những hiệu quả nhất định trên môi trường online. Thách thức hiện tại đối với mỗi một nhà thiết kế đồ họa là làm sao để có được những ấn phẩm catalogue phù hợp với sự thay đổi liên tục của môi trường marketing.

Dưới đây là 8 mẹo thiết kế catalogue bạn cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện.

1. Màu sắc trong catalog cần phù hợp với nội dung.

Lấy một ví dụ, một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng.

2. Đừng trộn lẫn các typeface.

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ thân thuộc nhất, bạn nên tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện khác biệt ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ (bold và italics). Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau.

đừng trộn lẫn các typeface khi thiết kế catalogue

3. Hình ảnh là tất cả.

Thiết kế catalogue của bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất có thể.

4. Tạo sự nhất quán trong thiết kế.

Thiết kế catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc, nếu catalogue của bạn được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

tạo sự nhất quán khi thiết kế catalogue

5. Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế.

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi đọc chúng. Kỹ thuật về áp dụng khoảng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn.

6. Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho catalogue.

Bạn có 2 sự lựa chọn – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế cho catalogue. Giấy đa năng có ưu điểm là vô cùng nhẹ nhàng đem đi đem lại, còn loại giấy nền trơn kia thì có thể bảo vệ cho catalogue của bạn, có độ bền cao hơn.

7. Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút.

Phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích khách hàng đưa ra hành động cụ thể.

Các thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

8. Giữ cho thiết kế catalogue có sự thu hút.

Một thiết kế catalogue thường có tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Hãy lưu ý điều này để khi bạn quyết định sẽ có bao nhiêu sản phẩm chính bạn đưa vào trong catalogue của mình. Khi tính toán số lượng trang thiết kế sử dụng, cân nhắc các khả năng người xem thu thập thông tin trên catalogue.

Quá nhiều các sản phẩm đôi lúc sẽ khiến người xem cảm thấy quá tải.

Các Mẫu Thiết Kế Catalogue Đẹp Để Bạn Tham Khảo

1. Thiết kế Catalogue của Desigual

Đầy màu sắc, trẻ trung, tươi mới, đồng điệu hoàn toàn với đặc điểm của một thương hiệu thời trạng Desigual, thiết kế Catalogue này là sản phẩm của Astrid Ortiz. Nổi bật với những tone màu nền đa màu, nhưng lại hoàn toàn không ảnh hưởng xấu tới chủ thể chính của các hình ảnh năng động trong catalogue.

Người xem sẽ dễ dàng cảm nhận được sự vui nhộn, tinh nghịch, và năng động trong thiết kế này.

Thiết kế Catalogue của Desigual

Thiết kế Catalogue của Desigual

Thiết kế Catalogue của DesigualThiết kế Catalogue của Desigual

Thiết kế Catalogue của DesigualThiết kế Catalogue của Desigual

2. Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

Không có một công thức nhất định nào để thiết kế Catalogue dành cho thực phẩm, chúng hoàn toàn có thể có những phong cách riêng giống như bất cứ một ấn phẩm truyền thông cho sản phẩm nào khác.

Mang độc tính đơn giản từ agency thiết kế của Tây Ban Nha – Lo Siento, thiết kế catalogue này đã cho thấy sức mạnh và sự hiệu quả khi lựa chọn những màu sắc cơ bản, làm nổi bật hình ảnh các món ăn.

Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

3. Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Nhà thiết kế thời trang người Anh – Margaret Howell là người tôn sùng chủ nghĩa tối giản, và phong cách thiết kế này đã được agency Studio Small thể hiện hoàn hảo trên catalogue.

Cả hai đã có sự hợp tác hơn 10 năm, chính vì thế sự thấu hiểu và các sản phẩm truyền thông đã đạt đến yếu tố hoàn hảo, với những mảng màu tinh tế chi tiết, cách chọn lựa font chữ rất sang. Đối với những người yêu thích thiết kế catalogue tối giản, đây là một ví dụ tuyệt vời để bạn có thể học hỏi.

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

4. Thiết kế Catalogue của Saint Étienne Opera House

Nếu như bạn đang muốn tham khảo thiết kế catalogue cho các sự kiện, đây chính là một ấn phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Lối tiếp cận cùng tư duy thiết kế tuyệt vời của agency Pháp – Graphéine, thiết kế catalogue này đã tạo ra trường giao tiếp kết nối sâu sắc giữa người thiết kế và người xem.

Màu sắc hiện đại, hình ảnh mang yếu tố hài hước, cùng font chữ nổi bật giúp cho ấn phẩm giữ được sự vui vẻ và hấp dẫn, đồng thời tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và hiện đại.

5. Thiết kế Catalogue của Shoe Guru

Thiết kế này của Shoe Guru kết hợp giữa hình ảnh chụp sản phẩm cùng với hình ảnh của người đang nhảy tạo ra hiệu ứng sống động. Điểm mạnh của thiết kế chính là bởi sử dụng yếu tố tương phản rất hoàn hảo, các phần sáng và tối được phân chia rõ ràng, tạo ra sự dễ chịu cho mắt người xem.

Thiết kế Catalogue của Shoe Guru

6. Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Những thiết kế catalogue hiệu quả phải là ấn phẩm giới thiệu được sản phẩm một cách tinh tế và rõ ràng. Đây là một thiết kế hoàn hảo cho thương hiệu thời trang cao cấp, khi mà chính sản phẩm đã đủ độ thu hút sự chú ý của người xem, không cần phải sử dụng thêm các màu sắc khác để làm phân tâm họ.

Thiết kế bởi agency The Drop cho thương hiệu thời trang Friend Of Mine được rất nhiều giới chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả mà nó mang lại.

Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Cập nhật 20 mẫu catalogue đẹp ấn tượng

1. Minke Design Store Catalog của Studio Lin

thiết kế catalogue minke design

2. archimesh index + card của Makoto Kamimura

thiết kế catalogue archimesh

3. Kid O 2013 Catalog của Studio Lin

thiết kế catalogue kid 0 2013

4. Bratpack Peg Catalog Holiday 2013 của Raxenne Maniquiz

thiết kế catalogue bratpack peg

5. Magazine của Arnel Hasanovic

thiết kế catalogue magazine

6. LES FLÂNEUSES | Artists Exhibition Catalog của Justin Lortie

thiết kế catalogue les flaneuses

7. NFB DISTRIBUTION | Catalog của Justin Lortie

thiết kế catalogue NFB distribution

8. Paul Loebach Identity của Studio Lin

thiết kế catalogue Paul Loebach

9. Unicorn is in the box @ Berlin fashion week 14 của Asta Ostrovskaja

thiết kế catalogue Unicorn

10. Textil Highway – Branding, Catalog & Web Design của Roberto Funke

thiết kế catalogue textil Highway

11. Nordic ID của Eric Palmér

thiết kế catalogue nordic ID

12. NUMBER6 COLLECTIVE của Studio Sarp Sozdinler

thiết kế catalogue number 6

13. DÉCONSTRUCTION của Josep Puy

thiết kế catalogue deconstruction

14. Margaret Perucconi – Catalogue của Central studio

thiết kế catalogue margaret perucconi

15. Marlboro Concept Catalog ” Flavor s Edge” của Heather Daniels

thiết kế catalogue marlboro concept

16. Art While Walking của Josep Puy

thiết kế catalogue art while

17. NORTA của ЯDESIGNER

thiết kế catalogue norta

18. The 6th Croatian Graphic Triennial của Sensus Design Factory Zagreb

thiết kế catalogue croatian graphic

19. DALE CHIHULY, EXHIBITION CATALOG của Emanuel Cohen

thiết kế catalogue dale chihuly

20. ADI DESIGN INDEX của ZUP ASSOCIATI

thiết kế catalogue adi design

nguồn: pagination,indesignskills

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình thiết kế Catalogue. Khám phá thêm các bài viết khác:Brochure là gì? Hướng dẫn Thiết Kế Brochure99 Mẫu Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Nhất 20185 Mẹo Thiết Kế Standee Chuyên NghiệpLanding Page Là Gì? Tạo & Thiết Kế Landing Page Đẹp (Công Thức)25 Thủ Thuật Để Thiết Kế Poster Lung Linh

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: https://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: https://m.me/uplevo

đặt hàng dịch vụ thiết kế catalogue Uplevo

Top 5 catalogue là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Catalogue là gì? Những đặc trưng cơ bản về Catalogue

 • Tác giả: colorme.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 4.76 (490 vote)
 • Tóm tắt: Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ: một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố …

Catalogue là gì? có những loại nào ? – SocPrinting.Net

 • Tác giả: socprinting.net
 • Ngày đăng: 03/26/2023
 • Đánh giá: 4.59 (361 vote)
 • Tóm tắt: Catalogue (Tạm dịch là danh mục) hiểu theo thuật ngữ thương mại có nghĩa là danh sách hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, giá bán, mô tả về sản phẩm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tiết kiệm chi phí in ấn và gửi thư và cho phép các nhà bán lẻ có thể cập nhật giá, sản phẩm và chương trình khuyến mãi nhanh hơn, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế catalog điện tử. Các sản phẩm được nhóm và hiển thị tương tự như …

Catalogue là gì? Lợi ích của catalogue đối với doanh nghiệp

 • Tác giả: insieutoc.vn
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 4.19 (512 vote)
 • Tóm tắt: 1. Catalogue là gì? … Catalog hay Catalogue là một trong những hình thức quảng cáo thông dụng và được ứng dụng hầu hết ở các thương hiệu hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài việc sử dụng cuốn, tập nhiều khách hàng cũng muốn in thành những tờ rơi đơn lẻ để tiện sử dụng và phân phát cho các đối tượng khách hàng. Trong đó, dịch vụ in Catalogue nhanh lấy liền giá rẻ, hay bản Catalogue rời thường in bằng công nghệ …

Catalogue là gì? Cách làm Catalogue hiệu quả

 • Tác giả: tatthanh.com.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2023
 • Đánh giá: 4.01 (501 vote)
 • Tóm tắt: Catalogue (Tạm dịch là danh mục) hiểu theo thuật nghữ thương mại có nghĩa là danh sách hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, giá bán, môt tả về sản phẩm trong một bản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài việc sử dụng cuốn, tập nhiều khách hàng cũng muốn in thành những tờ rơi đơn lẻ để tiện sử dụng và phân phát cho các đối tượng khách hàng. Trong đó, dịch vụ in Catalogue nhanh lấy liền giá rẻ, hay bản Catalogue rời thường in bằng công nghệ …

 • Tác giả: inkinhbac.com
 • Ngày đăng: 03/14/2023
 • Đánh giá: 3.91 (458 vote)
 • Tóm tắt: Hiện nay tồn tại khá nhiều khái niệm Catalogue khác nhau, tuy nhiên có thể hiểu một cách đơn giản rằng, Catalogue là một ấn phẩm, một cuốn tài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài việc sử dụng cuốn, tập nhiều khách hàng cũng muốn in thành những tờ rơi đơn lẻ để tiện sử dụng và phân phát cho các đối tượng khách hàng. Trong đó, dịch vụ in Catalogue nhanh lấy liền giá rẻ, hay bản Catalogue rời thường in bằng công nghệ …

Next Post

Top 6 ô nhiễm môi trường là gì tốt nhất

T3 Th4 18 , 2023
Dưới đây là danh sách ô nhiễm môi trường là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 6 ô nhiễm môi trường là gì tốt nhất

You May Like