Tổng hợp 6 cap màn hình là gì tốt nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cap màn hình là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cap màn hình là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Khi mới dùng laptop nhiều người cứ hoang mang làm sao để chụp màn hình hoặc cách chụp màn hình của các hãng laptop có khác hay không,… Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần cài thêm phần mềm một cách nhanh gọn, đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cap màn hình là gì, chụp màn hình có nghĩa là gì

Cách chụp màn hình trong bài hướng dẫn sau áp dụng được cho tất cả các dòng máy tính, laptop như: Dell, HP, ASUS, Macbook, Lenovo, Acer, MSI.Ưu điểm: Thao tác nhanh, hình ảnh sau khi chụp sẽ tự động lưu.

Nhược điểm: Phải nhớ tổ hợp phím và không tùy chỉnh được sau khi chụp màn hình (thêm văn bản, chú thích,…)

Nhiều bạn không biết rằng Windows 8/8.1Windows 10 có thể chụp màn hình PC và tự động lưu vào một thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể hơn.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.Nếu phím PrtSc có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, bạn hãy truy cập vào My Computer (This PC) > Chọn thư mục Pictures > Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

Nếu bạn không tìm thấy phím PstSc thì có thể trên bàn phím của bạn nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết như hình bên dưới.

Cách chụp màn hình, thêm văn bản với Paint

Ưu điểm:

Cách này áp dụng được trên tất cả các phiên bản Windows từ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10.Có thể chèn thêm ảnh, văn bản, cắt xoay hình ảnh sau khi chụp.

Nhược điểm:

Thao tác có phần phức tạp hơn một chút so với cách chụp và lưu tự động ở trên.

Tại giao diện màn hình cần chụp, các bạn ấn phím Print Screen, nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr,…

Nhấn phím Windows trên bàn phím (phím có hình cửa sổ), sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm Paint > Mở phần mềm có tên Paint.

Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, các bạn ấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào.

Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vào Select, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụ cắt, cuối cùng bạn chỉ cần ấn Ctrl + S (hoặc File > Save) để lưu hình ảnh lại.

Xem thêm: Thanh Phường Chủ Aobozu Âm Dương Sư : Hướng Dẫn Aobouzu, Thanh Phường Chủ

Lưu ý: Ngoài việc dán ảnh chụp màn hình vào Paint, cách chụp này còn giúp bạn dán thẳng ảnh chụp màn hình vào cửa sổ chat bất kỳ (Messenger, Line,…), rất thuận tiện đúng không nào. Tất nhiên muốn dán bạn phải nhớ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V nhé!

Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ

Ưu điểm: Có thể chụp được 1 cửa sổ bất kỳ mà không cần phải lấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm)

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp hơn một chút so với cách chụp và lưu tự động ở trên (chụp màn hình, mở phần mềm chụp màn hình để lưu ảnh, sau đó lưu ảnh lại)

Ấn tổ hợp phím Alt + Print Screen sau đó mở ứng dụng Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp vào. Để lưu lại bạn chỉ cần nhấn File > Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S.

Ảnh chụp màn hình 1 cửa sổ bằng phím tắt Alt + Print Screen.

Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Ưu điểm: Công cụ có sẵn trên Windows, có thể chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình (không phải theo khuôn khổ, kích thước nhất định)

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp

Cũng giống như Paint, Snipping Tool cũng là công cụ được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows và chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool phải nói là vô cùng tuyệt vờitiện dụng. Nếu sử dụng Windows mà bạn chưa biết đến nó thì quả là một thiếu sót lớn đấy.

Bước 1: Đối với Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start gõ “Snipping Tool” là công cụ sẽ hiện ra nhé.

Trên Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ Mode, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn để chụp màn hình nhé:

Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hìnhRectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhậtWindow Snip: Chụp một cửa sổ đang mởFull-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Chụp màn hình trên máy tính Macbook (MacOS)

Chụp ảnh toàn màn hình máy tính macOSNhấn phím Shift + Command (⌘) + 3.Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động trên màn hình chính.Chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính macOSNhấn phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập.Di chuyển chữ thập đến vùng bạn muốn bắt đầu chụp màn hình, kéo đến hết vùng cần chụp. Trong khi kéo, bạn giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi cách di chuyển vùng chọn.Khi đã chọn xong vùng cần chụp màn hình, nhả chuột hoặc trackpad. Để hủy bỏ, nhấn phím Esc trước khi bạn nhả chuột.Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file .png trên desktop (màn hình chính).Chụp một menu trên macOSNhấp chuột vào menu cần chụp.Nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.Kéo chuột để chọn menu.Nhả chuột hoặc trackpad để chụp màn hình. Bạn cũng nhấn phím Esc nếu muốn hủy ảnh chụp.Tìm ảnh chụp menu dưới dạng .png trên desktop.

Nếu chỉ muốn chụp nội dung menu mà không muốn lấy tên của menu, khi con trỏ chuột biến thành chữ thập, bạn nhấn phím Space, con trỏ sẽ biến thành camera, di chuyển camera này qua menu để làm nổi bật nó sau đó nhấp chuột hoặc trackpad để chụp menu là xong nhé.

Trên đây là cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Top 6 cap màn hình là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Cap màn hình là gì? Hãy cùng Limosa tìm hiểu qua bài viết sau!

 • Tác giả: limosa.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 4.75 (416 vote)
 • Tóm tắt: Cách cap màn hình máy tính… · Cách cap màn hình, thêm văn…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp bạn chỉ muốn chụp nội dung menu mà không muốn lấy tên của menu thì khi con trỏ chuột ở dạng chữ thập, bạn hãy nhấn phím Space để thay đổi con trỏ thành hình Camera. Lúc này hãy di chuyển Camera qua menu để làm nổi bật nó, sau đó hãy nhập …

"chụp màn hình" tiếng anh là gì?

 • Tác giả: englishteststore.net
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 4.53 (301 vote)
 • Tóm tắt: Em muốn hỏi chút “chụp màn hình” tiếng anh nói thế nào? Đa tạ nha. … Like it on Facebook, +1 on Google, Tweet it or share this question on other bookmarking …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp bạn chỉ muốn chụp nội dung menu mà không muốn lấy tên của menu thì khi con trỏ chuột ở dạng chữ thập, bạn hãy nhấn phím Space để thay đổi con trỏ thành hình Camera. Lúc này hãy di chuyển Camera qua menu để làm nổi bật nó, sau đó hãy nhập …

Cap màn hình là gì ? Cách chụp màn hình máy tính

 • Tác giả: thptnguyenthidieu.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 4.33 (213 vote)
 • Tóm tắt: Giống như vẽ, Snipping Tool cũng là một công cụ tích hợp trong tất cả các phiên bản windows, việc sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để hủy, nhấn esc. Trước khi bạn thả chuột. Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng tệp .png trên Màn hình nền (Màn hình chính). Menu chụp trên macos Nhấp vào menu để chụp, nhấn shift + command + 4 , con trỏ chuột sẽ trở thành hình chữ thập. Kéo chuột …

Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì

 • Tác giả: thpttranhungdao.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/15/2022
 • Đánh giá: 4.03 (526 vote)
 • Tóm tắt: Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì · Phương pháp 1: Chụp ảnh màn hình với Nút PrintScreen (PrtScr) · Phương pháp 2: TỶ ĐỒNGWindows …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thấy bài viết Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi …

Cáp màn hình laptop là gì? Những lỗi thường gặp phải

 • Tác giả: benhviencongnghe88.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2023
 • Đánh giá: 3.98 (324 vote)
 • Tóm tắt: Có thể nói, cáp màn hình là một linh kiện không thể thiếu trong một chiếc máy tính/ laptop. Nó có tác dụng giúp nối tín hiệu giữa mainboard và màn hình, ảnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có lẽ các bạn đã nghe nói nhiều đến cụm từ cáp màn hình laptop, nhưng bạn lại không biết cáp màn hình có công dụng gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của cáp màn hình laptop, những lỗi thường gặp phải và cách sửa laptop gặp những …

Cap màn hình là gì ? Cách chụp màn hình máy tính

 • Tác giả: promotion-asus.com.vn
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 3.77 (241 vote)
 • Tóm tắt: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc ( Print Screen ) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự nào đi kèm. Nếu phím PrtSc có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để hủy, hãy nhấn Esc. trước khi bạn thả chuột. Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file.png trên desktop (home screen). Capture menu on macOS Click the menu to capture, press Shift + Command + 4 , the mouse pointer will turn into a cross. Drag the …

Next Post

Danh sách 5 dropbox là gì hot nhất, bạn nên biết

T3 Th4 18 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về dropbox là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Danh sách 5 dropbox là gì hot nhất, bạn nên biết

You May Like