Danh sách 6 call center là gì hay nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về call center là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Dưới đây là danh sách call center là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, chúng ta sẽ làm rõ lại sự khác biệt giữa 2 khái niệm: Call Center và Contact Center.

Call Center là gì?

Call Center là một bộ phận trong doanh nghiệp chịu trách nhiệm tiếp nhận các cuộc gọi vào hoặc thực hiện gọi ra cho khách hàng. Các chức năng chính của một Call Center là cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tiếp nhận các yêu cầu, hỗ trợ thông tin sản phẩm, giới thiệu sản phẩm hoặc nghiên cứu thị trường.

Call Center và Contact Center khác nhau như thế nào?

Khác biệt cơ bản nhất giữa Call Center và Contact Center là: Call Center chỉ cung cấp dịch vụ khách hàng qua điện thoại, còn Contact Center thì cung cấp dịch vụ khách hàng qua nhiều kênh khác nữa như email, webchat, mạng xã hội, video… Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng Call Center và Contact Center để chỉ trung tâm liên lạc khách hàng nói chung.

Trung tâm chăm sóc khách hàng hiện đại Call Center

Call Center ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp vì nó tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu, cơ hội tiếp cận với khách hàng để tạo ra sự gắn bó lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Để vận hành một hệ thống Call Center, cần áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như phần mềm phân bổ cuộc gọi thông minh, định tuyến cuộc gọi đa kênh, ghi âm cuộc gọi, phần mềm báo cáo, giao diện màn hình tích hợp, hộ trợ gọi lại tự động…v..v..

Nội dung dưới đây sẽ cho bạn biết về 10 điều cơ bản khi vận hành một Call Center.

1. Con người chiếm khoảng 70% chi phí hoạt động

Trong một Call Center, đảm nhận việc tương tác trực tiếp với khách hàng chính là con người, là những điện thoại viên (agent) chứ không phải là máy móc hay công nghệ. Vì thế cho nên, đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng khi vận hành Call Center và cũng chiếm khá nhiều chi phí hoạt động. Đầu tư cho nhân viên những khóa đào tạo bài bản, chuyên nghiệp có thể mang đến những kết quả ngoài mong đợi.

Đọc thêm ở bài viết “6 vị trí quan trọng trong Call Center”.

2. Dự báo và phân bổ nguồn lực là thách thức lớn nhất

Với Call Center, thách thức lớn nhất dành cho quản lý nằm ở cách sắp xếp nguồn nhân lực. Điều khiến cho công tác quản lý trở nên cực kì khó khăn là phải dự đoán trước và lên kế hoạch nhân sự một cách chính xác cho những thời điểm có sự phát sinh nhiều về số lượng cuộc gọi, cũng như những thời điểm không có cuộc gọi nào.

Trong trường hợp dự đoán sai sót, số lượng cuộc gọi trong hàng đợi tăng cao, số lượng điện thoại viên hiện tại không đủ để tiếp nhận cuộc gọi, sẽ làm giảm mức độ hài lòng của khách hàng, đồng thời sẽ khiến cho nhân viên chịu nhiều áp lực hơn. Hoặc ngược lại, số lượng nhân viên trực ca quá nhiều trong khi chỉ có vài cuộc gọi vào sẽ làm cho chi phí của mỗi cuộc gọi (CPC- cost per call) tăng cao.

Đọc thêm về chỉ số CPC ở bài viết “5 Bí quyết giúp giảm thiểu chi phí cho một cuộc gọi Call Center”.

Thông thường, cuối tuần là thời điểm khách hàng có thời gian để kiểm tra lại các khoản chi tiêu trong tuần và lên kế hoạch cho những khoản chi sắp tới. Sau đó, họ chỉ đợi đến thứ 2 đầu tuần để bắt tay vào xúc tiến những khoản chi này. Để có sự sắp xếp nhân sự phù hợp, quản lý Call Center nên cân nhắc sự ưu tiên các ngày trong tuần, cuối tuần hoặc lễ, tết. Tuy nhiên, việc dự báo lưu lượng cuộc gọi để có sự phân bổ nguồn lực chính xác cho Call Center vẫn nên dựa vào các báo cáo về hoạt động của Call Center. Ví dụ như số lượng cuộc gọi vào trong ngày, số lượng cuộc gọi vào từng hàng đợi, số lượng cuộc gọi nhỡ…v..v..

Đọc thêm về 8 “bí kiếp” hữu dụng khi quả lý Tổng đài chăm sóc khách hàng doanh nghiệp.

4. Khách hàng có xu hướng gọi điện thoại trong khoảng thời gian từ 10h – 12h hơn những thời điểm khác trong ngày.

Đây được xem là thời điểm mà mọi người đã ổn định các công việc đầu ngày nên tương đối thuận lợi để dành ít phút giải quyết những việc cá nhân. Vì vậy, việc sắp xếp nhân sự trong Call Center cũng nên linh hoạt theo từng khoảng thời gian trong ngày. Đó là lí do khiến cho nghề điện thoại viên được đánh giá là một trong những công việc có nhiều ca làm việc nhất trong ngày. Tuy nhiên, việc dự báo lưu lượng cuộc gọi để có sự phân bổ nguồn lực hợp lí vẫn nên dựa vào các báo cáo về hoạt động của Call Center như đã đề cập ở mục trên.

Đọc thêm các bài viết ở mục “Trải nghiệm khách hàng”.

5. Công nghệ hỗ trợ việc tối ưu hóa năng lực làm việc của nhân viên.

Có rất nhiều công nghệ được sử dụng trong một hệ thống Call Center, từ các phần mềm phân bổ cuộc gọi thông minh, cho đến hệ thống phát thoại tự động, ghi âm cuộc gọi, ghi màn hình cuộc gọi và nhiều ứng dụng khác nữa, đều có mục đích là tối ưu hóa năng lực làm việc của nhân viên. Vì thế, việc cần thiết khi triển khai các phần mềm ứng dụng là doanh nghiệp nên đào tạo kỹ lưỡng cách thức điện thoại viên cần làm với tổ hợp hệ thống, sao cho giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Đọc thêm các bài viết ở mục “Công nghệ hóa Call Center”.

6. Điện thoại viên là phát ngôn và là đôi tai của doanh nghiệp.

Điện thoại viên là những nhân viên có hoạt động giao tiếp với khách hàng nhiều nhất trong doanh nghiệp, năng suất giao tiếp của họ trong một ngày làm việc thậm chí có thể vượt hơn số lần giao tiếp của một số bộ phận khác trong một năm. Vì thế, họ là những người có thể nói cho bạn biết các vấn đề của khách hàng đang gặp phải, mối quan tâm của khách hàng là gì, hiệu quả thu hút khách hàng từ các chiến dịch marketing, hay thậm chí là những chiến lược từ đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm về Những kỹ năng cần thiết cho Tổng đài viên trong Call Center

7. Quản lý Call Center cần có những kế hoạch mang tính chiến lược dài hạn

Khó khăn lớn nhất cho những nhà quản lý Call Center là luôn đảm bảo được chỉ số chất lượng dịch vụ (SL – Service Level) trong những điều kiện vô cùng hạn chế. Việc dành phần lớn thời gian để giải quyết vấn đề cho khách hàng trong những trường hợp đặc biệt, việc quan tâm và chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ nhặt trong khi vân hành Call Center mà không chú trọng đến việc phát triển và hoàn thiện quy trình làm việc chung, sẽ rất dễ khiến cho những nhà quản lý dần mất kiểm soát về Call Center.

Đọc thêm các bài viết ở mục “Quản lý Call Center”.

8. Giám sát (supervisor) có trách nhiệm thúc đẩy hiệu quả vận hành Call Center

Vai trò của giám sát là vô cùng quan trọng trong việc giúp các điện thoại viên hiểu đúng tinh thần làm việc của trung tâm dịch vụ khách hàng và có trách nhiệm với công việc. Giám sát nên thường xuyên có mặt tại nơi làm việc để kịp thời hỗ trợ cho nhân viên. Ngoài ra, việc đào tạo và phát triển kỹ năng cho điện thoại viên là một phần không thể thiếu trong nhiệm vụ của người giám sát vì điện thoại viên chính là những đại diện cung cấp sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng.

Đọc thêm ở bài viết “6 vị trí quan trọng trong Call Center”.

Có đến 39.8% số lượng doanh nghiệp/ tổ chức được khảo sát cho rằng Call Center là một trung tâm chi phí (Cost Center), so với 25.2 % số khác lại cho rằng đây chính là trung tâm lợi nhuận (Profit Center). Việc phớt lờ các lợi ích thiết thực mà Call Center mang lại đã làm cho nhiều doanh nghiệp vô tình gắn mác cho nó là Cost Center. Nhìn nhận vấn đề theo một cách chính xác, Call Center chính là nơi truyền tải tiếng nói của khách hàng đến với doanh nghiệp, điều mà có thể tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Giống như câu “Có cầu thì mới có cung”, doanh nghiệp phải nắm rõ khách hàng thích gì, khách hàng cần gì, khách hàng đòi hỏi điều gì thì mới có thể đưa ra những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng như cầu khách hàng, tăng cao doanh thu và lợi nhuận. Và dĩ nhiên, Call Center nằm trong tốp đầu những bộ phận hiểu rõ những điều mà khách hàng mong muốn. Khi tận dụng triệt để những lợi ích đó, Call Center sẽ trở thành một “trung tâm lợi nhuận” mang đến những kết quả bất ngờ.

Đọc thêm ở bài viết “5 Bí quyết giúp giảm thiểu chi phí cho một cuộc gọi Call Center”.

Với một loạt các cơ hội tại nhiều công ty, nhiều lĩnh vực khác nhau, vị trí điện thoại viên trong một Call Center sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mà lại linh hoạt về mặt thời gian. Việc tiếp xúc thường xuyên với nhiều người, nhiều kiểu tính cách khác nhau cũng giúp cho điện thoại viên nâng cao khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt hơn, với phản xạ nhanh hơn.

Mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ trong toàn bộ tổ chức doanh nghiệp, vị trí này lại mang đến cho ứng viên những cơ hội học hỏi rất lớn. Trong không gian làm việc nhỏ hẹp, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn thứ xung quanh: quản lý con người, hạ tầng công nghệ, quản lý vận hành, văn hóa doanh nghiệp, hoạt động theo nhóm, chính sách công ty và quy trình làm việc.

Base Business Solutions (BASE) với hơn 14 năm kinh nghiệm triển khai và vận hành Call Center (quy mô từ 30 – 400 agents), chúng tôitư vấn giải pháp hệ thống giúp bạn hoạt động ngày càng hiệu quả.

Hotline: 1900 633 568

Top 6 call center là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Call Center là gì? Dịch vụ Tổng đài Call Center

 • Tác giả: thientu.vn
 • Ngày đăng: 03/01/2023
 • Đánh giá: 4.76 (321 vote)
 • Tóm tắt: Call Center hay call centre còn được gọi là tổng đài cuộc gọi, đây là một bộ phận chức năng đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng ta không thể còn nói rằng, dịch vụ khách hàng là một phương thức cuối cùng giúp doanh nghiệp thể hiện sự khác biệt trên thị trường. Mà nó giờ đây là một sự hiển hiên. Thay vì khách hàng tự mình chạy tới trung tâm CSKH của doanh nghiệp khi có …

Tin công nghệ

 • Tác giả: nms.com.vn
 • Ngày đăng: 02/15/2023
 • Đánh giá: 4.56 (457 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, call center là gì? là hình thức liên lạc qua điện thoại với chức năng thực hiện các cuộc gọi ra và cuộc gọi vào trong cùng 1 đơn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi call center là hình thức liên lạc qua điện thoại với chức năng thực hiện các cuộc gọi ra và cuộc gọi vào trong cùng 1 đơn vị thì tổng đài Contact center có thể hiểu là trung tâm liên lạc với nhiều hình thức khác nhau như điện thoại, email, …

Call Center là gì? Tổng đài CSKH thông qua điện thoại

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 08/12/2022
 • Đánh giá: 4.26 (513 vote)
 • Tóm tắt: Call Center là trung tâm cuộc gọi sử dụng hình thức giao tiếp chính qua điện thoại. Các nhân viên Call Center sẽ tiếp nhận cuộc gọi đến (inbound) hoặc thực hiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Call Center tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng đưa ra, nhờ đó nhân viên có thể xử lý dễ dàng những vấn đề khách hàng đang gặp phải. Những cuộc gọi qua tổng đài đều ở trên máy tính, chính vì vậy tổng đài viên sẽ thấy thuận tiện và dễ dàng sử dụng …

Tổng đài Call Center là gì? Những điều cần biết về Call Center

 • Tác giả: worldfone.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 4.13 (412 vote)
 • Tóm tắt: Tổng đài Call Center là gì? · IV. Có các dạng tổng đài Call…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, một tổng đài Inbound Call Center (Trung tâm cuộc gọi đến) sẽ xử lý một lượng đáng kể cuộc gọi cùng một lúc, sàng lọc và chuyển tiếp cuộc gọi đến người đủ điều kiện để xử lý chúng và ghi nhật ký cuộc gọi. Hệ thống sẽ giải quyết các thắc …

Call Center là gì? 10 điều cần nên biết về hệ thống Call Center

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 3.79 (291 vote)
 • Tóm tắt: Call Center là trung tâm cuộc gọi có trách nhiệm thực hiện giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên công ty thông qua điện thoại. Công việc của họ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên Call Center chỉ có thể hỗ trợ khách hàng qua hình thức gọi điện, còn dịch vụ Contact Center có thể hỗ trợ, tương tác với khách hàng qua bất kỳ hình thức nào từ email, tin nhắn, mạng xã hội,… Dưới đây là so sánh rõ hơn về sự khác nhau của …

Sự khác biệt giữa Call Center và Contact Center – So sánh chi tiết và hướng dẫn cách lựa chọn

 • Tác giả: stringeex.com
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 3.64 (425 vote)
 • Tóm tắt: Call Center là gì? … Theo định nghĩa truyền thống, call center (tổng đài chăm sóc khách hàng) là một bộ phận của doanh nghiệp, nơi giải quyết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Contact Center là một hệ thống đồng bộ các kênh liên lạc, khắc phục tình trạng gián đoạn dịch vụ của các cách làm truyền thống. Dù khách hàng phản ánh dịch vụ qua email, để lại tin nhắn trên Facebook hay chat trực tiếp với nhân viên tư vấn qua …

Next Post

Top 5 review là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

T3 Th4 18 , 2023
Dưới đây là danh sách review là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 5 review là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like