Cách sử dụng công nghệ để giữ an toàn dưới ánh nắng mặt trời

Tất nhiên, mặt trời không chỉ gây hại trong mùa hè. Bạn vẫn có thể bị cháy nắng trong cái rét của mùa đông. Có một số điều quan trọng cần theo dõi và công nghệ bạn có thể sử dụng để giúp đảm bảo thời gian dưới ánh mặt trời của bạn không bị hối tiếc vào ngày hôm sau.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng công nghệ để tránh những vết cháy nắng đáng sợ.

Kiểm tra chỉ số UV

Thứ làm cho mặt trời trở nên nguy hiểm là bức xạ tia cực tím (UV). Đúng vậy, mặt trời phát ra bức xạ – cháy nắng về cơ bản là bỏng do bức xạ. Nghe

Người ta đo bức xạ tia cực tím bằng “Chỉ số tia cực tím” – “Chỉ số UV”. Đây là điều quan trọng nhất cần kiểm tra khi cố gắng đánh giá mức độ khắc nghiệt của mặt trời. Con số trên chỉ mức càng cao, bạn sẽ bị đốt cháy càng nhanh.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chỉ số UV tại bất kỳ thời điểm nào trong hầu hết các ứng dụng thời tiết. Ứng dụng Thời tiết của Apple dành cho iPhone và iPad bao gồm Chỉ số UV. Chỉ cần cuộn xuống thẻ “Chỉ số UV”.

Ngoài ra, nếu bạn là chủ sở hữu Apple Watch, mặt đồng hồ “Infographic” cũng hiển thị Chỉ số UV. Bạn cũng có thể thêm tùy chọn này vào các mặt đồng hồ khác.

Đối với người dùng Android, có một ứng dụng web thời tiết tiện dụng được tích hợp trong Google Tìm kiếm. Chỉ cần mở ứng dụng Google và tìm kiếm “Thời tiết”. Kết quả sẽ dành cho vị trí của bạn và bạn có thể mở rộng kết quả để xem Chỉ số UV.

Phần lớn các ứng dụng thời tiết bao gồm thông tin về Chỉ số UV. Ví dụ: ứng dụng Kênh thời tiết phổ biến dành cho iPhone, iPad và thiết bị Android bao gồm Chỉ số UV trong phần “Chi tiết hôm nay” và trong dự báo hàng giờ.

Sử dụng ứng dụng để tránh bị cháy nắng

Chỉ số UV là một điều rất quan trọng để kiểm tra, nhưng nó không cho bạn biết tất cả mọi thứ. Bạn có thể ở ngoài nắng bao lâu với kem chống nắng? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có làn da rất nhợt nhạt, bạn nên phơi nắng bao lâu?

Bạn có thể trả lời những câu hỏi này bằng một ứng dụng hữu ích dành cho iPhone, iPad và Android có tên là “UVLens”. Tất nhiên, Chỉ số UV được hiển thị, nhưng tab “Da của tôi” là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Nhập màu mắt, màu da và màu tóc của bạn và ứng dụng sẽ cho bạn biết bao lâu trước khi bạn bắt đầu bị cháy nắng.

Nhấn vào biểu tượng Chai kem chống nắng, bạn có thể biết thời gian bảo vệ của mình sẽ kéo dài bao lâu và thậm chí nhận được lời nhắc thoa lại. Đây là một ứng dụng rất tiện dụng để đảm bảo rằng bạn không lạm dụng kem chống nắng dưới ánh nắng mặt trời.

Tiện ích để đo mức độ phơi nhiễm tia cực tím

Nếu ứng dụng không phải là sở thích của bạn, có nhiều cách khác để kiểm tra chỉ số UV và hạn chế mức độ tiếp xúc của bạn. SunFriend là thương hiệu sản xuất vòng đeo tay theo dõi tia cực tím. Vòng đeo tay chạy bằng pin, giá cả phải chăng được thiết kế để giúp mọi người hấp thụ một số Vitamin D từ ánh nắng mặt trời mà không bị bỏng.

Đầu tiên, bạn bật vòng đeo tay và quay số độ nhạy cảm của da theo thang điểm từ 1 đến 11, với mức thấp nhất. Ở trung tâm của vòng đeo tay là cảm biến đi-ốt quang Gallium Nitride. Đây là những gì phát hiện bức xạ UV.

Bạn có thể nhấn nút “UVA+B” bất kỳ lúc nào để xem mức độ gần tới giới hạn của mình – được biểu thị bằng tiến độ xung quanh vòng đèn. Khi đèn nhấp nháy, bạn đã có đủ nắng. Ngoài ra, để kiểm tra nhanh Chỉ số UV, bạn có thể đưa vòng tay ra nắng trong 10 giây rồi nhấn nút “UVI”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Next Post

Ông David Dương: sẽ sớm có nhà máy đốt rác phát điện theo công nghệ Nhật Bản

T5 Th6 22 , 2023
Không ai khác, đó chính là ông David Dương – Chủ tịch HÐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) và Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS). Ông David Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CWS và VWS. Nhân ngày Báo chí […]
Ông David Dương: sẽ sớm có nhà máy đốt rác phát điện theo công nghệ Nhật Bản

You May Like