Top 6 bootstrap là gì tốt nhất

Dưới đây là danh sách bootstrap là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp bootstrap là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Bạn có phải là front end developer, người đang mệt mỏi với việc viết đi viết lại cú pháp CSS không? Đó là một lý do hết sức hợp lý để bắt đầu sử dụng Bootstrap! Bài viết này sẽ giải thích Bootstrap là gì và đề cập đến lợi ích của việc sử dụng web framework, cũng như cách nhúng nó vào dự án của bạn hợp lý.

Bootstrap là gì?

bootstrap là gì

Bạn có thể đã quen thuộc với chức năng của frameworks là gì. Nó tập hợp các cú pháp dành riêng cho nhiệm nào đó trong một bộ sưu tập để giúp các web developer xây dựng website nhanh hơn nhiều, vì họ không cần phải lo về các lệnh và chức năng cơ bản.

Mặc dù vậy, vẫn thiếu sự thống nhất do việc các thư viện được sử dụng quá nhiều, cần phải thay đổi liên tục. Bootstrap là câu trả lời cho vấn đề này.

Front-end framework là mã nguồn mở, ban đầu được xây dựng bởi Mark Otto và Jacob Thornton để lập trình web front-end nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nó chứa tất cả các mẫu thiết kế dựa trên HTML và CSS với nhiều chức năng và thành phần khác nhau, như điều hướng, hệ thống lưới, băng chuyền hình ảnh và các nút.

Mặc dù Bootstrap giúp tiết kiệm thời gian của nhà phát triển khỏi việc phải quản lý các template nhiều lần, nhưng mục tiêu chính của nó là tạo ra các responsive website. Nó cho phép giao diện người dùng của trang web có thể hoạt động tối ưu trên mọi kích thước màn hình, trên điện thoại màn hình nhỏ hoặc máy tính để bàn màn hình lớn.

Do đó, các nhà phát triển không cần xây dựng các trang web dành riêng cho từng thiết bị và bị giới hạn phạm vi đối tượng nữa.

Do sự phổ biến của nó, ngày càng nhiều cộng đồng Bootstrap xuất hiện. Đó là một nơi tuyệt vời để các nhà phát triển và nhà thiết kế trao đổi kiến ​​thức và thảo luận về các bản vá framework mới nhất.

3 file chính của Bootstrap

Bootstrap bao gồm một tập hợp các cú pháp thực hiện các chức năng cụ thể, điều đó chỉ có lý khi framework có các loại file khác nhau trong đó. Dưới đây là ba file chính quản lý giao diện người dùng và chức năng của trang web.

Bootstrap.css

Bootstrap.css là một framework CSS sắp xếp và quản lý bố cục của trang web. Trong khi HTML quản lý nội dung và cấu trúc của trang web, CSS xử lý bố cục của trang web. Vì lý do đó, cả hai cấu trúc cần cùng tồn tại để thực hiện một hành động cụ thể.

Do các chức năng của nó, CSS cho phép bạn tạo giao diện thống nhất trên bao nhiêu trang web tùy thích. Giờ thì bạn có thể nói lời tạm biệt với việc phải ngồi hàng giờ để chỉnh sửa thủ công chỉ để thay đổi độ rộng của đường viền.

Với CSS, tất cả những gì bạn cần làm là giới thiệu các trang web đến file CSS. Bất kỳ thay đổi cần thiết có thể được thực hiện trong file đó một mình.

Các hàm CSS không chỉ giới hạn ở các kiểu văn bản vì chúng có thể được sử dụng để định dạng các khía cạnh khác của trang web như bảng và bố cục hình ảnh.

Vì CSS có rất nhiều khai báo và bộ chọn, việc ghi nhớ tất cả những cái đó có thể mất chút thời gian.

Bootstrap.js

File này là phần cốt lõi của Bootstrap. Nó bao gồm các file JavaScript chịu trách nhiệm cho việc tương tác của trang web.

Để tiết kiệm thời gian khi viết cú pháp JavaScript nhiều lần, các nhà phát triển có xu hướng sử dụng jQuery. Nó có một thư viện JavaScript đa nền tảng, mã nguồn mở phổ biến cho phép bạn thêm các chức năng khác nhau vào một trang web.

Dưới đây là một vài ví dụ về những gì jQuery có thể làm:

 • Thực hiện các yêu cầu Ajax như loại trự dữ liệu từ một vị trí khác một cách linh hoạt
 • Tạo tiện ích bằng bộ sưu tập plugin JavaScript
 • Tạo hình động tùy chỉnh bằng các thuộc tính CSS
 • Thêm tính năng động cho nội dung trang web

Mặc dù Bootstrap với các thuộc tính CSS và element HTML có thể hoạt động tốt, nhưng nó cần jQuery để tạo ra thiết kế responsive. Nếu không, bạn chỉ có thể sử dụng các phần tĩnh của CSS.

Bạn cần thêm thông tin? Hãy xembài viết này để biết thêm về jQuery.

Glyphicons

Icons là một phần không thể thiếu của giao diện trang web. Chúng thường được liên kết với các hành động và dữ liệu nhất định trong giao diện người dùng. Bootstrap sử dụng Glyphicons để đáp ứng nhu cầu đó.

Bootstrap bao gồm một bộ Halflings Glyphicons đã được mở khóa để sử dụng miễn phí. Phiên bản miễn phí có giao diện chuẩn nhưng phù hợp với các chức năng thiết yếu.

Nếu bạn muốn tìm icon có phong cách hơn, Glyphicons cũng bán các bộ icon premium khác nhau, chắc chắn sẽ trông đẹp hơn trên từng trang web cụ thể.

Bạn cũng có thể tải các biểu tượng riêng biệt và theo chủ đề xuống miễn phí trên các trang web khác nhau như Flaticon, GlyphSearchIcons8.

Một số icon có thể bị ảnh hưởng bởi CSS để thay đổi giao diện trong khi các icon khác thì mặc định. Hãy sử dụng icons phù hợp nhất với trang web bạn cần.

Cách sử dụng Bootstrap

Để hiểu được cách sử dụng bootstrap, hãy xem ví dụ dưới đây.

html lang=”en”> <head> <meta charset=”utf-8″ /> <meta http-equiv=”X-UA-Compatible” content=”IE=edge” /> <meta name=”viewport” content=”width=device-width, initial-scale=1″ /> <title>Bootstrap 101 Template</title> <link href=”css/bootstrap.min.css” rel=”stylesheet” /> </head> <body> <h1>Hello, world!</h1> <script src=”https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.11.3/jquery.min.js”></script> <script src=”js/bootstrap.min.js”></script> </body> </html>

Mã hóa ký tự cho tài liệu HTML. Trong trường hợp này, UTF-8 đề cập đến Unicode.

meta charset=”utf-8″

Cho biết bộ ký tự được sử dụng để viết trang web.

meta http-equiv=”X-UA-Compatible”

Xác định phiên bản Internet Explorer sẽ hiển thị trang. Sử dụng chế độ Edge, nó được cài đặt để sử dụng chế độ cao nhất hiện có.

meta name=”viewport”

Đảm bảo rằng trang có tỷ lệ 1: 1 với kích thước khung nhìn.

link href=”css/bootstrap.min.css” rel=”stylesheet”

Đây là phần chúng tôi thêm Bootstrap core CSS.

src=”https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.11.3/jquery.min.js”

Tải jQuery thông qua Google CDN. Sẽ tốt hơn để bạn tải nó từ CDN qua HTTP vì file có thể được lưu trong bộ nhớ cache trong một năm.

src=”js/bootstrap.min.js

Thêm JavaScript lõi Bootstrap. Cú pháp này phải luôn nằm dưới cú pháp jQuery để hoạt động đúng. Quá trình bổ sung có thể được thực hiện thông qua URL của Google hoặc tải xuống thủ công.

Kết luận

Bootstrap là front-end framework miễn phí ngày càng phổ biến hơn trong số các nhà phát triển front-end. Các nhà phát triển có thể dễ dàng sử dụng và tiết kiệm rất nhiều thời gian khi khỏi phải viết code thủ công.

Framework này cũng rất linh hoạt và có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu phát triển front end web. Các khả năng tốt nhất của nó bao gồm, nhưng không giới hạn tính năng responsive web tối ưu trên tất cả các kích thước màn hình.

Nếu bạn là nhà phát triển front end, bạn cần biết Bootstrap là gì và đây là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu sử dụng Bootstrap.

Top 6 bootstrap là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap 2022

 • Tác giả: seodo.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2023
 • Đánh giá: 4.72 (504 vote)
 • Tóm tắt: Bootstrap là gì? Bootstrap là một framework bao gồm các HTML, CSS và JavaScript template dùng để phát triển website chuẩn responsive.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bootstrap được phát triển bởi hai kỹ sư công nghệ Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter và phát hành như một sản phẩm nguồn mở vào tháng 08/2011 trên GitHub. Kể từ khi ra đời đến nay, Bootstrap đã trải qua không ít phiên bản và sự nâng cấp cải …

Bootstrap là gì? Tặng 20 Templates Bootstrap miễn phí

 • Tác giả: topdev.vn
 • Ngày đăng: 04/04/2023
 • Đánh giá: 4.58 (578 vote)
 • Tóm tắt: Bootstrap là gì? – Nó là một framework HTML, CSS, và JavaScript cho phép lập trình viên dễ dàng xây dựng website theo tiêu chuẩn nhất định. Tạo các website …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, nếu bạn tích hợp Bootstrap với jQuery, bạn thậm chí có thể sử dụng lại các thành phần trên trang web, để làm được điều đó bạn chỉ cần khai báo các tính nặng trong thời gian bạn tạo web. Để tăng tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng …

Bài 1 – Bootstrap là gì? Giới thiệu về Bootstrap

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 4.31 (411 vote)
 • Tóm tắt: Bootstrap là 1 framework HTML, CSS, và JavaScript cho phép người dùng dễ dàng thiết kế website theo 1 chuẩn nhất định, tạo các website thân thiện với các thiết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, nếu bạn tích hợp Bootstrap với jQuery, bạn thậm chí có thể sử dụng lại các thành phần trên trang web, để làm được điều đó bạn chỉ cần khai báo các tính nặng trong thời gian bạn tạo web. Để tăng tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng …

Bootstrap là gì? Hướng dẫn tạo trang web đơn giản với Bootstrap

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 4.13 (271 vote)
 • Tóm tắt: Bootstrap là gì? … Bootstrap là một front-end framework mã nguồn mở miễn phí giúp quá trình phát triển web được nhanh và dễ dàng hơn. Bootstrap …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bootstrap rất dễ sử dụng. Bất kỳ ai có kiến thức cơ bản về HTML và CSS đều có thể sử dụng Bootstrap. Một trong những lý do khiến Bootstrap rất phổ biến trong giới phát triển web và thiết kế web là nó có cấu trúc tệp đơn giản. Các tệp của nó được …

Bootstrap Là Gì? Hướng dẫn tải và sử dụng Bootstrap – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 3.93 (443 vote)
 • Tóm tắt: Bootstrap là một framework HTML, CSS, và JavaScript phổ biến nhất để phát triển website chuẩn responsive. Bootstrap giúp cho quá trình thiết kế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bootstrap rất dễ sử dụng. Bất kỳ ai có kiến thức cơ bản về HTML và CSS đều có thể sử dụng Bootstrap. Một trong những lý do khiến Bootstrap rất phổ biến trong giới phát triển web và thiết kế web là nó có cấu trúc tệp đơn giản. Các tệp của nó được …

Bootstrap là gì? Các tính năng chính và cách sử dụng Bootstrap

 • Tác giả: cloud.z.com
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 3.77 (506 vote)
 • Tóm tắt: Bootstrap là một Framework gồm có 3 thành phần cơ bản như sau: HTML, CSS và JavaScript. Responsive là nơi mà chúng dựa theo và sử dụng để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi các nhà phát triển phải vùi đầu trong việc chạy deadline khi xây dựng trang web thì Bootstrap như người bạn đồng hành với họ. Vì sao lại nói như thế? Bởi chúng đã có sẵn rất nhiều block được cài sẵn giúp phần nào thời gian lựa chọn của ng làm và …

Next Post

Top 6 chỉ số eq là gì hot nhất hiện nay

T2 Th4 17 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về chỉ số eq là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 6 chỉ số eq là gì hot nhất hiện nay

You May Like