Bộ giải mã FPT Play 2022 được vinh danh giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm

Chia sẻ về giải thưởng đạt được, bà Trần Thu Trang – phó tổng giám đốc FPT Play – cho biết: “Giải thưởng Sao Khuê 2023 là sự công nhận đáng tự hào dành cho những nỗ lực của FPT Play. Chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và đổi mới để mang đến cho người dùng những thiết bị ‘Make in Vietnam’ với chất lượng ưu việt.

Kết quả đánh giá của hội đồng bình chọn là động lực để chúng tôi tiếp tục phát huy thế mạnh vốn có, tham gia vào sự phát triển của ngành công nghệ truyền hình, đồng thời đóng góp vào việc đổi mới và nâng cao trải nghiệm giải trí của người dùng”.

Ra mắt vào ngày 6-9-2022, bộ giải mã FPT Play 2022 là thiết bị hàng đầu tại thị trường Việt Nam tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT, giúp người dùng trải nghiệm đồng nhất, liên tục và không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào.

Không dừng lại ở đó, thế hệ bộ giải mã mới nhất có nhiều nâng cấp đáng kể trong phần cứng và hệ điều hành.

Về phần cứng, bên cạnh các phương thức kết nối không dây và có dây hiện đại, bộ giải mã vẫn duy trì sự hiện diện của cổng quang (optical) và AV composite để tương thích tivi đời cũ.

Bộ giải mã FPT Play 2022 sử dụng hệ điều hành iZiOS. Được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android TV 11 tiên tiến, iZiOS mang nhiều cải tiến vượt trội trong hiệu năng, giao diện và trải nghiệm người dùng (UI/UX). Hệ điều hành này còn giúp tăng tính bảo mật và tăng tốc truy cập kênh lên đến 40% so với hai hệ điều hành PlayOS3 và TVOS của FPT Play trước đó.

Sau phiên bản màu stone gray tung ra thị trường vào thời điểm ra mắt, trong tháng 5 tới, FPT Play tiếp tục trình làng phiên bản màu pearl white của bộ giải mã.

Sắc độ màu sắc trên phiên bản pearl white được lựa chọn tiệm cận với màu sắc ngoài thiên nhiên. Yếu tố này khi kết hợp cùng nét cong cơ bản và hiệu ứng đèn LED lan tỏa (ambient light) tại mặt phía trước của thiết bị tạo ra ấn tượng thị giác tổng thể sang trọng và tinh tế.

Bên cạnh việc mang đến lựa chọn đa dạng về màu sắc thiết bị, phiên bản màu mới sở hữu những thay đổi đặc biệt trong thiết kế.

Ra đời đồng thời với khái niệm “trái tim của hệ sinh thái Smart Living”, bộ giải mã cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển bằng khẩu lệnh tiếng Việt, thông qua trợ lý ảo Google Assistant kết nối Cloud to Cloud, tích hợp trong điều khiển từ xa.

Thành tích tại giải thưởng công nghệ uy tín Sao Khuê không chỉ góp phần khẳng định chất lượng vượt trội mà còn là sự công nhận của người dùng và giới chuyên môn dành cho những giá trị mà FPT Play mang đến cho người dùng trong nhiều năm qua.

Là đơn vị sở hữu hai nền tảng công nghệ truyền hình tiên tiến, IPTV và OTT, FPT Play luôn chú trọng việc cung cấp các thiết bị công nghệ truyền hình hiện đại cùng nội dung giải trí phong phú và chất lượng. Song song với những nội dung bản quyền đặc sắc trong nước và quốc tế, đơn vị này còn chú trọng sản xuất phim, chương trình giải trí và thể thao độc quyền, mang đến cho khán giả sự lựa chọn đa dạng về nội dung giải trí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website fptplay.vn hoặc liên hệ hotline 19006600.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Next Post

4 nền tảng, phần mềm "Make in Viet Nam" của MISA được vinh

T6 Th4 28 , 2023
Sáng 28/4, xuất sắc vượt qua 331 đề cử, MISA nối dài chuỗi thành tích ấn tượng tại Lễ trao giải Sao Khuê lần thứ 20 với 4 nền tảng, phần mềm được vinh danh. MISA ghi dấu ấn tại Sao Khuê 2023 với 4 nền tảng, phần mềm được […]
4 nền tảng, phần mềm “Make in Viet Nam” của MISA được vinh

You May Like