Top 5 blogger là gì hot nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về blogger là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp blogger là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chắc bạn đã nghe nói đến blog, phải không? Nhưng nếu bạn hỏi vài người xung quanh định nghĩa cụ thể blog là gì, chắc bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác nào. Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích blog là gì. Bạn cũng sẽ biết blogger là gì, lý do vì sao bạn nên tạo blog, các loại blog khác nhau, làm thế nào để bắt đầu,…

Vậy, blog là gì?

Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích.

Định nghĩa về blog (weblog) chỉ có vậy thôi, mặc dù qua nhiều năm thì lằn ranh giữa website và blog đã bị xóa nhòa đi. Bạn sẽ hiểu kỹ thêm ở phần sau.

Blog dùng để làm gì

Mọi người và công ty sử dụng blog nhằm nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là một số ví dụ cụ thể về mục đích viết blog:

 • Bạn có đam mê về một chủ đề và muốn chia sẽ nó cho cộng đồng.
 • Bạn đang làm một dự án học thuật, ví dụ như hiệu quả của việc kiểm tra giấc ngủ và muốn lưu thông tin quá trình này.
 • Bạn đang vận hành một việc kinh doanh và cần nó giúp để bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách giải thích thêm cho sản phẩm.
 • Bạn đang muốn biến blog thành một công cụ kiếm tiền.

Một blog, giống như một website tin tức hay một trang nhận ký, nó có cấu trúc riêng. Tùy vào loại blog thì cấu trúc sẽ khác nhau, nhưng vẫn có tiêu chuẩn chung mà nhìn vào bạn sẽ biết ngay đó là blog. Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay cách tạo blog, hãy xem qua bài hướng dẫn này. Còn giờ, mình sẽ tiếp tục giải thích về blog, cấu trúc blog là gì nhé!

Cấu trúc blog

Cấu trúc của blog sẽ có thanh tiêu đề, menu. Trang chủ chứa tất cả những bài viết mới nhất. Sidebar thường là để thêm thông tin về mạng xã hội, những bài viết đặc biệt hoặc những bài viết được xem nhiều nhất. Footer sẽ có thông tin như chính xách riêng tư, disclaimer và thông tin liên hệ. Cấu trúc này sẽ hướng đến việc hỗ trợ khách truy cập đọc nội dung là chính.

Blog thường được xây dựng bằng các nền tảng quản trị nội dung, như WordPress, Joomla hoặc dịch vụ blog của nhà cung cấp miễn phí như blogger của Google. Blogger khá đơn giản để sử dụng nhưng thiếu một số tính năng quan trọng để có thể phát triển blog lớn hơn, vì nó thiếu tinh linh hoạt dịch vụ hosting, vốn cho phép bạn can thiệp sâu hơn vào phần mã nguồn. Ngoài ra, cũng như website, bạn có thể mua tên miền riêng cho nó và kết nối nó tới hosting hoặc nền tảng blog của bên thứ ba.

Blogging là gì?

Blogging là một kỹ năng viết và vận hành blog, kết hợp các công cụ internet để giúp người viết blog viết, chia sẽ và liên kết dễ dàng. Nó phát triển từ năm 2000 khi nhiều blogger viết về chính trị bắt đầu. Các blog “làm thế nào” và thủ thuật cũng từ đó dần ra đời. Sự khác biệt của báo chí và blog, lằn ranh giữa 2 loại hình này ngày càng mờ dần đi theo từng năm.

Để hiểu rõ hơn về blogging, chúng ta cần biết vì sao nó phổ biến đến vậy. Blogging bùng nổ ngay từ những ngày đầu. Lý do đằng sau là gì? Blogging phát triển như là một nền tảng chính thức cho tin tức và thông tin. Giống như báo chí trước đây, nhờ vào tính tiện lợi, blogging đã phát triển cực nhanh. Lý do đầu tiên là việc bạn có thể đọc blog mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Blog được cập nhật thường xuyên, và bạn có thể chọn theo dõi từng blog bạn thích mà không phải bỏ qua từng mục như trên báo giấy.Sự tăng trưởng của blogging đã trở thành một thứ quyền lực mới. Blogging còn hơn cả một nhật ký mà mọi người có thể cùng theo đọc, vậy còn người viết blog là ai? Hãy tiếp tục tìm hiểu nhé.

Blogger là ai?

Blogger là người vận hành một blog, chia sẽ tầm nhìn của họ với bạn trực tuyến, cả ở khía cạnh cá nhân hay kinh doanh. Chủ đề mà blogger chọn có thể trải dài từ nghệ thuật đến chính trị. Nhiều blogger cũng trở thành những người nổi tiếng với thị trường riêng của họ. Một vài người xem đó là nghề tay trái, một số thì viết blog toàn thơi gian và hầu hết thì chọn blog như một nơi để ghi lại sở thích của họ. Trở thành một blogger chưa bao giờ thú vị và dễ dàng đến vậy. Blogger cũng là những người di chuyển nhiều và không bị ràng buộc bởi vị trí địa lý khi phát triển nội dung.

Trên thực tế, hầu hết các blogger đều viết blog ở mọi nơi. Dù sao đi nữa thì, Internet là một thế giới mở mà, blogger cũng vậy.

Bạn giờ chắc đã biết blog là gì và blogger ai, hãy cùng chúng tôi tiềm hiểu tiếp về lịch sử blog nhé.

Lịch sử của blog và blogging

Có nhiều tranh cãi về ngày ra đời, ở đây chúng tôi chỉ chọn ngày “chính thức” được lưu lại. Thuật ngữ “weblog” được tạo bởi Jorn Barger ngày 17 December 1997. Từ “blog” xuất hiện vài năm sau đó. Vì vậy, ý tưởng tiền thân của blog đã có từ 2 thập kỷ trước, với sự phát triển của Internet thì 2 thập kỷ sẽ gần như hằng trăm năm. Blogging bắt đầu tăng trưởng từ đầu thiên niên kỷ thứ 2. Ví dụ điển hình nhất của tầm ảnh hưởng blog và blogging là những năm 2002, một năm cực kỳ quan trọng vì có rất nhiều phát kiến mới, khi mà blog còn thu hút được nhiều sự tranh cĩa nhất định.

Điều này xảy ra khi Heather B. Armstrong tạo blog site dooce.com. Cô ấy bị đuổi khỏi công ty vì viết về đồng nghiệp trên trang blog cá nhân của cổ. Nó gây ra tranh cãi rộng lớn về quyền riêng tư trên Internet. Heather bây giờ làm việc full time trên dooce.com nên mọi chuyện thành ra vẫn ổn.

Năm tiếp theo chứng kiến sự ra đời của WordPress, nó đã thay đổi hoàn toàn việc tạo blog và cách tạo blog chưa giờ đơn giản đến vậy. Blogging websites bắt đầu thu thu hút sự chú ý ngày càng nhiều. Những blog như ProBlogger.net và JohnChow.com kiếm tiền từ các quảng cáo bên thứ nhanh chóng cho thấy sự khả thi của một ngành nghề mới xoay quanh việc blogging. Một điều đáng chú ý vào lúc ấy nữa là khi Google mua lại blogger.com. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói đến sự khác biệt giữa website và blog

Sự khác biệt giữa blog và website

Bạn sẽ nghĩ blog cũng như website thôi phải không, nhưng thật ra nó khó thay thế lẫn nhau. Có thể khá khó để phân biệt, đặc biệt là đối với một số công ty còn dùng cả 2 loại hình này cùng lúc, nhưng vẫn có có một số các khác biệt chính.

Một blog, như định nghĩa chúng tôi ghi ở trên, cần được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa, nó cũng cận kỳ quan trọng khi việc thiết kế blog phải tối đa hóa được tương tác với người dùng. Có nghĩa là phải để khác truy cập thể hiện ý kiến của họ dưới bình luận, chia sẽ bài viết, vâng vâng. Trong khi đó, một website, lại không cần phải cập nhật thường xuyên. Khi bạn truy cập một blog bạn sẽ thấy nó luôn thay đổi, nhưng trên một website thông thường, mọi thứ vẫn như cũ.

Bên cạnh việc blog được cập nhật thường xuyên, còn có cách khác để định nghĩa đó là một blog là dựa vào bài viết. Bài viết thường sẽ có ngày xuất bản, tác giả, tag, categories. Dĩ nhiên không phải tất cả các blog đều cần những yếu tố này nhưng website thì lại không bao giờ dùng. Có vậy thôi, chắc giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa website và blog là gì.

Sự khác biệt giữa bài blog và trang web

Một web page (Trang web trong website) và một bài viết blog có gì khác nhau? Yếu tố tĩnh sẽ là yếu tố của một website, nên trang web trong website cũng vậy. Còn bài viết blog sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian với bài mới nhất trên cùng. Mặc định, trang chủ là trang chứa các bài blog post, nơi bạn thấy các bài mới nhất xuất bản. Nếu bạn muốn tạo một trang chủ gọn gàng, với thanh điều hướng để di chuyến đến từng mục, và các yếu tố bạn chỉ định xuất hiện trong đó thì bạn cần tạo nó dưới dạng một web page.

Ví dụ như một cửa hàng online. Bạn có thể có một trang web tĩnh chứa các thông tin quan trọng được đưa lên đầu, và thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm. Dùng blog post thì không ổn tí nào phải không, vì mỗi bài viết mới sẽ đẩy bài viết cũ hơn xuống và việc khách truy cập sẽ không thấy các thông tin quan trọng ngay.

Vậy tại sao phải cần viết blog? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc này nhé

Vì sao mọi người viết blog?

Mặc dù được tạo ra bởi những cá nhân muốn thể hiện sở thích và chia sẽ trên web, blog đã trở thành công cụ vượt khỏi định nghĩa ban đầu của nó. Công ty sử dụng blog để đảm bảo khách hàng được cập nhật thường xuyên dưới dạng một kênh tin tức chính thức. Càng nhiều người truy cập blog công ty, thương hiệu của bạn sẽ càng đáng tin và tính nhận biết cũng tăng lên.

Tương tác là một phần quan trọng để blog thành công, mọi người đều có thể tương tác với công ty và nhãn hàng của bạn, điều này tuyệt nhiên là một việc tích cực phải không? Hơn nữa, rất nhiều người viết blog để kiếm tiền. Họ chia sẽ suy nghĩ và nhận thức về một củ đề online và kiếm tiền từ đó cùng lúc, không tuyệt sao được?

Cách tạo blog kiếm tiền là sử dụng quảng cáo của bên thứ ba. Bạn đặt quảng cáo (thường là banner) trên website của bạn để khách truy cập nhìn thấy quảng cáo, và khi họ click vào nó, nó sẽ mang lại cho bạn một ít thu nhập. Rõ ràng, nếu đó là việc kinh doanh chính của bạn, vậy mọi người đang đọc về chính sản phẩm của bạn chính là những khách hàng tiềm năng.

Bloggers có kiếm tiền từ blog của họ không

Như trên chúng tôi đã nói đến, câu trả lời ngắn gọn là “Có”! Ví dụ, theo Forbes, 10 blog hàng đầu có thu nhập từ $175,000 đến $14,000,000 trong một tháng. Một con số quá lớn phải không! Tất nhiên, đây là những blog đã được phát triển bền vững và có lượng độc giả trung thành lớn, với đông đảo nhân viên kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu tạo blog từ đây, có thể bạn không kiếm được nhiền tiền như vậy, nhưng vẫn đủ để sống!

Lời kết

Phew!! Quá nhiều thông tin về một từ blog thôi phải không? Hãy để chúng tôi tóm tắt lại!

Blog là một không gian online giúp bạn chia sẽ ý kiến, cách nhìn của bạn về một điều gì đó về cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tăng trưởng số lượng người xem và kiếm tiền, hoặc là tăng nhận biết của một sản phẩm nào đó, nếu bạn nghĩ mọi người cần biết về nó.

Viết blog có thể chỉ là một sở thích, nhưng cũng có thể phát triển thành một nghề để sống. Sẽ rất khó để tưởng tượng thế giới sẽ như thế nào nếu không có blog, vì hầu hết mọi người đều thích đọc, để trải nghiệm những điều thú vị diễn ra trên khắp quả đất ở mọi khía cạnh phải không.

Ngoài ra, nếu bạn có công ty hay đang kinh doanh, bạn không nên bỏ qua tiềm năng lớn mạnh của blog, một công cụ marketing và tương tác với khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng bài viết này thú vị để bạn biết blog là gì, và có cái nhìn chung, toàn cảnh về blogging. Chúng tôi rất vui nếu được bạn chia sẽ blog của bạn nếu có, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ trở thành độc giả của bạn ngay nhé.

Top 5 blogger là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Blog là gì? Tìm hiểu về blog, blogging, blogger và cách viết blog

 • Tác giả: toponseek.com
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 4.92 (942 vote)
 • Tóm tắt: Một blog (từ rút gọn của weblog) là một bài viết trực tuyến hoặc trang web chia sẻ thông tin. Các bài blog hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược, với các bài …

Blogger là gì? – Cơ hội hái ra tiền từ "cơn sốt" blogger mà bạn không thể bỏ qua

 • Tác giả: 123job.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2023
 • Đánh giá: 4.4 (425 vote)
 • Tóm tắt: Blogger là từ để chỉ những người viết blog (nhật ký) cá nhân của mình, họ chia sẻ những câu chuyện hay những kiến thức sẵn có lên trên website hoặc mạng xã hội …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc bạn đã nghe nói đến blog, phải không? Nhưng nếu bạn hỏi vài người xung quanh định nghĩa cụ thể blog là gì, chắc bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác nào. Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích blog là gì. Bạn cũng sẽ biết blogger là gì, …

Blog Là Gì? Hướng dẫn tạo Blog cá nhân chuyên nghiệp – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 4.28 (541 vote)
 • Tóm tắt: Blogging là từ tiếng Anh được dịch ra là viết blog. Đây là một kỹ năng giúp bạn có thể viết, vận hành blog và kết hợp với các công cụ Internet …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc bạn đã nghe nói đến blog, phải không? Nhưng nếu bạn hỏi vài người xung quanh định nghĩa cụ thể blog là gì, chắc bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác nào. Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích blog là gì. Bạn cũng sẽ biết blogger là gì, …

Blogger là gì? Cách trở thành blogger thành công, thu nhập ổn định

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 4.11 (567 vote)
 • Tóm tắt: Blogger là người đăng tải các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình về một chủ đề hoặc lĩnh vực nào đó lên website và các kênh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Blogger là người đăng tải các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình về một chủ đề hoặc lĩnh vực nào đó lên website và các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Thông thường, chủ đề của các blogger chọn viết xoay quanh câu chuyện …

Blogger là gì? Khám phá nghề kiếm tiền online hút giới trẻ

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 3.99 (202 vote)
 • Tóm tắt: Blogger chính là người vận hành một blog, chia sẻ góc nhìn, những câu chuyện hay kiến thức của mình trên nền tảng online như website hay các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến blogging thì đây là tập hợp nhiều kỹ năng để blogger có thể viết, kiểm soát và vận hành blog. Cụ thể là blogging sẽ trang bị cho trang web những công cụ cần thiết để làm cho quá trình viết bài, đăng bài, liên kết và chia sẻ nội dung trên …

Next Post

Top 6 người hướng nội là gì tốt nhất

T4 Th4 19 , 2023
Dưới đây là danh sách người hướng nội là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 6 người hướng nội là gì tốt nhất

You May Like