Bình Dương cần đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhà nước

Dữ liệu được thu thập và phân tích tại Trung tâm giám sát, điều hành thông minh tỉnh Bình Dương

Trong khuôn khổ Hội nghị quán triệt các quy định của Ban Bí thư và xây dựng kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025), chiều 10/5, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Trung tâm Giám sát điều hành thông minh Bình Dương (IOC).

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cùng lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan báo chí, xuất bản của các tỉnh khu vực phía Nam.

Báo cáo với Đoàn, lãnh đạo IOC cho biết, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, IOC Bình Dương đã từng bước thu thập và xử lý dữ liệu từ các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, địa phương để phục vụ cho công tác phân tích, xử lý dữ liệu và hiển thị trực quan. Qua đó, đã có 27 lĩnh vực, với 1000 chỉ số và 146 bản điều hành đã được thiết lập, ở 4 nhóm cơ sở dữ liệu gồm: kinh tế xã hội, lĩnh vực chính quyền số, chuyên ngành lĩnh vực các sở, ngành khối kinh tế và các sở ngành khối văn hoá xã hội. Qua các thông tin dữ liệu trên hệ thống đã giúp cho lãnh đạo tỉnh điều hành các hoạt động của địa phương được hiệu quả hơn.

Đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương, đặc biệt là những đột phá trong lĩnh vực công nghiệp, trong quá trình thực hiện chuyển đổi số; lắng nghe những chia sẻ của địa phương, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khi tới thăm Trung tâm Giám sát điều hành thông minh Bình Dương (IOC).

Đồng chí cũng cũng nhấn mạnh địa phương cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhà nước, xây dựng chính quyền gần dân, sát dân. Đối với Trung tâm Giám sát điều hành thông minh Bình Dương (IOC) đồng chí cũng mong sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa, hoạt động hiệu quả hơn nữa để những số liệu được tổng hợp phục vụ thiết thực cho công tác lãnh đạo quản lý của tỉnh cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị ngày 10/5, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các cán bộ tuyên giáo, thông tin và truyền thông, lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản phía Nam đã tham dự nhiều hoạt động tại Bình Dương.

Trong buổi sáng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã cùng các đại biểu dâng hương tại Bia tưởng niệm liệt sĩ suối Mạch Máng (TP Dĩ An), Khu lưu niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc nằm trong quần thể chùa Hội Khánh (TP Thủ Dầu Một), thăm mẹ Việt Nam anh hùng 100 tuổi Nguyễn Thị Rực và vợ chồng nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, nhà thơ Lê Giang…

Trong chiều 10/5, các đại biểu đã thăm quan thành phố mới Bình Dương, mô hình phát triển khu công nghiệp gắn với phát triển đô thị, dịch vụ của tỉnh.

Nguồn: Đảng Cộng Sản Việt Nam

Next Post

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

T5 Th5 11 , 2023
Trồng răng implant là gì? Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Đây là kỹ thuật trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép một trụ implant bằng titanium thay thế cho phần chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ cố định […]
Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

You May Like