Top 4 bias wrecker là gì hay nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về bias wrecker là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về bias wrecker là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Gần đây, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thấy có rất nhiều từ viết tắt, mỗi từ mang một ý nghĩa khác nhau. Có thể kể đến từ “BIAS”, đây là từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, đặc biệt là những bạn yêu thích Kpop. Vậy BIAS là gì và Stan là gì? Nó được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy đến khám phá cùng Viknews Việt Nam tại đây!

Video lật bias là gì

Bias Wrecker là gì?

Với thuật ngữ “bias” cũng sinh ra một thuật ngữ tương tự khác là “bias wrecker

Bias wrecker là thuật ngữ dùng để chỉ một thành viên trong cùng một nhóm bắt đầu đe dọa vị trí bias của bạn nhưng không (hoặc chưa) là bias của bạn.

Ví dụ như: Trong một nhóm Kpop, bias của bạn là thành viên X, tuy nhiên thành viên Y đang dần trở thành bias mới của bạn, nhưng chưa hoàn toàn là bias của bạn. Bias wrecker của bạn sau cùng có thể trở thành bias của bạn hoặc bạn cũng có thể tìm thấy một bias wrecker khác, bias hiện tại của bạn có thể giữ nguyên hoặc bạn sẽ tìm thấy một bias mới trong nhóm.

Stan là gì và bias wrecker có nghĩa là gì là gì các phân biệt chúng

Bias là gì

Bạn có thể có “bias” trong nhiều nhóm K-pop nhưng với mỗi bias wrecker phải thuộc cùng một nhóm.

Ví dụ:

Bạn có thể nói: Bias của tôi trong BTS là Min Yoongi (Suga) và bias wrecker là Kim Teahyung (V), vì họ đều cùng thuộc BTS.Không thể nói: Bias của tôi là Min Yoongi (Suga) từ BTS và bias wrecker của tôi là Jung Dae-hyun (Daehyun) từ B.A.P. Vì họ không thuộc cùng một nhóm.

Stan là gì?

Stan là từ ghép của “Stalker” và “fan” dùng để chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt (fan cứng) đích thực, luôn theo dõi và ủng hộ một nhóm hoặc người nổi tiếng cụ thể bất cứ lúc nào. Khi bạn stan một cái gì đó, bạn thường yêu nó rất nhiều.

Nguồn gốc của từ này bắt đầu từ bài hát STAN của Eminem vào năm 2000 khi miêu tả hành động của một fan hâm mộ cuồng loại mất lý trí. Trong bài hát, từ Stan mang nghĩa fan cuồng, khá giống với từ sesaeng fan trong tiếng Hàn. Tức là bạn hâm mộ cuồng nhiệt một ai đó, theo dõi mọi tin tức về họ một cách sát sao, không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Ý nghĩa từ Stan trong bài hát mô tả giống với những người hâm mộ K-pop vì vậy mà công đồng Kpop bắt đầu sử dụng từ này.

Ví dụ: Nếu bạn nhận mình là Stan của TWICE thì tức là bạn chỉ yêu thích mỗi TWICE và yêu mọi thứ của TWICE và hâm mộ rất điên cuồng.

Stan là gì

Phân biệt bias wrecker và stan là gì trong kpop

Có tất cả 4 khái niệm để chỉ người hâm mộ trong Kpop: “bias”, “stan”; “support”; “sasaeng”. Nếu như Saasaeng và support có thể dễ dàng phân biệt mức độ thì “stan” “bias” lại thường xuyên bị nhầm lẫn. Để đảm bảo bạn có hiểu một cách chắn chắn nhất, chúng mình hãy tham gia một lớp bổ túc từ vựng cấp tốc trước nhé!

Bias có nghĩa miêu tả khuynh hướng thiên về một thứ gì đó của bản thân. Dưới góc độ của người hâm mộ Kpop, đó là từ chỉ sự thiên vị của bạn đối với 1 thành viên trong 1 nhóm nhạc. Ví dụ bạn là fan của GOT7, bias Mark, nghĩa là bạn là người hâm mộ của GOT7 và thành viên bạn yêu thích nhất là Mark.

Ví dụ bạn là fan của GOT7, bias Mark, nghĩa là bạn là người hâm mộ của GOT7 và thành viên bạn yêu thích nhất là Mark.

Trong khi đó, “Stan” thực chất không phải là từ vựng tiếng anh chính gốc, nó là một từ lóng được ghép bởi: Stalker + Fan = Stan, bắt nguồn từ tên bài hát STAN của Eminem năm 2000 khi miêu tả hành động của người hâm mộ mất lý trí. Nếu để nguyên nghĩa của từ này, nó gần giống với từ sasaeng – fan cuồng trong tiếng Hàn . Tức là bạn hâm mộ cuồng nhiệt của ai đó và hầu như chỉ quan tâm đến họ mà thôi, bạn theo dõi mọi tin tức, hoạt động của họ và không bỏ lỡ bất điều gì về họ.

Nhưng đừng nhầm lẫn từ “stan” tương đương với sasaeng nhé, xếp theo mức độ yêu thích thì: bias < stan < sasaeng, “stan” cao hơn “bias” một chút nhưng lại chưa đủ để gọi đó là sasaeng. Nếu ai đó tự gọi mình là Idol stan, tức là họ chỉ yêu thích duy nhất Idol đó thôi và hâm mộ cuồng nhiệt.

Nếu bạn gọi mình là Jihoon stan, nghĩa là bạn chỉ yêu thích mỗi một mình Jihoon thôi và không nhất thiết phải thích Wanna One.

Tương tự bạn là BTS stan, tức là bạn chỉ quan tâm tới duy nhất BTS và chỉ một mình BTS mà thôi

Khám phá một số những cụm từ có liên quan đến Bias.

Xuất phát từ ý nghĩa chính của Bias thì chúng ta còn biết đến những cụm từ có liên quan, cũng được sử dụng khá rộng rãi đó là:

– Bias BTS: Đây là tên của một nhóm nhạc hàn có 7 thành viên và rất được yêu thích đối với người hâm mộ là lứa tuổi teen.

– Bias Wrecker: Là chỉ những người của công chúng, trai xinh gái đẹp được người nhiều người hâm mộ, có ảnh hưởng đến những trào lưu thường xuất hiện trên mạng xã hội hiện nay.

Một số cụm từ liên quan đến Bias.

– Bias idol: Được hiểu như là một thần tượng, là một nhân vật có sức ảnh hưởng, được rất rất nhiều người yêu thích.

Qua những thông tin mà Viknews mới chia sẻ, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được Bias là gì, nó được sử dụng trong trường hợp nào rồi phải không nào? Bạn có là một Fan của Kpop không? Bạn là Bias của ca sĩ hay nhóm nhạc nào nhỉ?

Top 4 bias wrecker là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Bạn phù hợp với “bias wrecker” nào nhất? – TinNhac.com

 • Tác giả: tinnhac.com
 • Ngày đăng: 11/25/2022
 • Đánh giá: 4.94 (848 vote)
 • Tóm tắt: “Bias wrecker” là thuật ngữ chỉ những “nam thanh nữ tú” làm fan phải mệt mỏi đau đớn vì không thể chung thủy với bias ban đầu của mình.

Bias là gì? Ultimate Bias và Bias wrecker nghĩa là gì trong Kpop

 • Tác giả: chuuniotaku.com
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 4.44 (400 vote)
 • Tóm tắt: 2. Bias Wrecker là gì? … Bias wrecker là thuật ngữ dùng để chỉ một thành viên trong cùng một nhóm bắt đầu đe dọa vị trí bias của bạn nhưng không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn rằng “Ai là bias của bạn?”, về cơ bản là họ hỏi ai là thần tượng K-pop bạn yêu thích nhất mọi thời đại. Người mà bạn say mê vì một lý do không rõ nào đó, mắt bạn sẽ tự động nhìn vào họ khi bạn thấy họ trên sân khấu hay trên …

Bias là gì ?❤️ Ý nghĩa của Bias trong Kpop

 • Tác giả: pepsilan.com
 • Ngày đăng: 01/07/2023
 • Đánh giá: 4.23 (227 vote)
 • Tóm tắt: Bias Wrecker: Là người của công chúng, là các trai xinh hay gái đẹp có nhiều fan hâm mộ, có hưởng lớn đến các trào lưu được xuất hiện ở trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn rằng “Ai là bias của bạn?”, về cơ bản là họ hỏi ai là thần tượng K-pop bạn yêu thích nhất mọi thời đại. Người mà bạn say mê vì một lý do không rõ nào đó, mắt bạn sẽ tự động nhìn vào họ khi bạn thấy họ trên sân khấu hay trên …

Bias Wrecker là gì ? Giảng giải cụ thể về Wrecker bias

 • Tác giả: his.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.07 (421 vote)
 • Tóm tắt: Bias Wrecker là gì? · Một thành viên trong cùng một nhóm đang khởi đầu chấp nhận thành kiến của bạn nhưng chưa (hoặc ko phải) thành kiến của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xu thế ko có tức là solo stan. Trên thực tiễn, người hâm mộ K-pop ghét sử dụng thuật ngữ solo stan đồng nghĩa với sự thiên vị. Sự khác lạ rõ ràng nhất là những người theo dõi solo được gọi là người hâm mộ trong lúc những người ủng hộ luôn được gọi …

Next Post

Tổng hợp 6 pivot table là gì tốt nhất

T7 Th4 22 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về pivot table là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Tổng hợp 6 pivot table là gì tốt nhất

You May Like