BESS Vietnam 2023 giới thiệu các giải pháp công nghệ giáo dục mới nhất

Triển lãm quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 21-22/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và giải pháp công nghệ giáo dục.

Thông tin được Ban Tổ chức công bố chiều 5/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

BESS Vietnam 2023 với chủ đề chuyển đổi số thúc đẩy giáo dục 4.0 gắn liền cách mạng công nghiệp lần thứ 4 “Education 4.0 to Industry 4.0,” do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) và Hiệp hội các nhà cung cấp giáo dục Anh quốc (BESA) tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm giải pháp công nghệ giáo dục, thiết bị, đồ chơi, đồ dùng học tập; các dịch vụ giáo dục tiên tiến của Vương quốc Anh cùng các đối tác quốc tế và Việt Nam.

Triển lãm có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và giải pháp công nghệ giáo dục được ứng dụng vào dạy, học, kiểm tra đánh giá, giải trí, phát triển thể chất, quản lý…; các giải pháp, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các startup, các doanh nghiệp khoa học công nghệ lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Khu EdTech (công nghệ giáo dục) giúp khách tham quan trải nghiệm công nghệ giáo dục thông qua các lớp học thông minh.

[Việt Nam và Vương quốc Anh hợp tác thúc đẩy công nghệ giáo dục]

Tại Triển lãm cũng diễn ra Hội thảo về công nghệ giáo dục, giúp nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng đào tạo, cùng các hoạt động giao lưu, kết nối, hợp tác, đầu tư.

Phát biểu trực tuyến, bà Caroline Wright, Chủ tịch Hiệp hội các nhà cung cấp giáo dục Anh quốc (BESA) cho biết: “Phái đoàn với 15 doanh nghiệp Vương quốc Anh sẽ tham dự BESS Vietnam 2023 bao gồm nhà cung cấp chương trình giảng dạy EdTech, nhà cung cấp STEM, chuyên gia đánh giá và giải pháp đào tạo tiếng Anh, nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giáo dục sáng tạo. Chúng tôi mong muốn gặp gỡ và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học, trường phổ thông tại Việt Nam để cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong mảng giáo dục.”

Thông qua BESS Vietnam 2023, các nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo, học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận các công nghệ giáo dục tiên tiến, trải nghiệm các mô hình lớp học thông minh, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, các em học sinh được tham gia bài kiểm tra hướng nghiệp của Edumap và được các chuyên gia tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân.

Song song với BESS Vietnam 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học” nhằm cập nhật các xu hướng mới trong công nghệ giáo dục đại học; chia sẻ các giải pháp, thành quả điển hình trong việc ứng dụng chuyển đổi số trong tuyển sinh, đào tạo, kiểm tra đánh giá, nghiên cứu khoa học./.

Nguồn: Vietnam Plus

Next Post

Giới công nghệ co cụm, Lazada có mạo hiểm khi đầu tư trung tâm Logistics mới?

T5 Th4 6 , 2023
Trong một bài viết đăng tải vào tháng 2/2023, tờ The New York Times gọi năm 2022 là “năm tồi tệ nhất mà giới công nghệ phải trải qua kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008”. Sau quãng thời gian bùng nổ về cả doanh số, quy mô và […]
Giới công nghệ co cụm, Lazada có mạo hiểm khi đầu tư trung tâm Logistics mới?

You May Like