Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM thông tin việc quản lý xe ra vào giờ cấm

Liên quan việc xe đi vào đi đi vào giờ cấm trong Khu công nghệ cao TP.HCM, Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) vừa có thông tin về việc này.

Đơn vị này giải thích, từ ngày 1-1-2018 đến nay, khu CNC không còn thực hiện việc kiểm soát, ngăn cản các phương tiện lưu thông vào, ra Khu CNC.

Việc lắp đặt biển báo giao thông, dừng, kiểm tra, xử lý các phương tiện giao thông vi phạm và chở hàng quá tải trọng trong Khu CNC thuộc về lực lượng CSGT, TTGT.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM thông tin việc quản lý xe ra vào giờ cấm ảnh 1

Khu công nghệ cao TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: TS

Tuy nhiên, Ban quản lý Khu CNC vẫn thường xuyên kiến nghị và được Công an Thành phố, Sở GTVT tổ chức thực hiện các giải pháp phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, đua xe trái phép trên các tuyến đường trong Khu CNC như: lắp đặt thêm biển báo giới hạn tốc độ, xây dựng các gờ giảm tốc, gắn camera giám sát xử lý.

“Một số phương tiện chưa tuân thủ giao thông, phương tiện vận tải trên 3,5 tấn có hành vi cản trở gây mất an toàn giao thông, các xe tải và container đậu, đổ sai quy định hay các trường hợp không hợp tác với lực lượng bảo vệ Khu CNC trong quá trình kiểm soát cũng được giao thực hiện”, Ban Quản lý Khu CNC thông tin.

Đồng thời, từ ngày 1-4-2021, Trạm thu giá mở rộng xa lộ Hà Nội tiến hành thu phí trở lại, lưu lượng phương tiện giao thông trên các tuyến đường Khu CNC tăng đột biến, gây phức tạp về trật tự giao thông. Từ đó, Ban quản lý Khu CNC đã đề nghị Công an TP Thủ Đức thường xuyên bố trí lực lượng điều tiết.

Đặc biệt đề nghị lực lượng công an hướng dẫn giao thông vào các khung giờ cao điểm, tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Mặt khác, trên tuyến đường D1, D2 các xe quá tải, quá khổ lưu thông ra, vào tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, gây mất an ninh trật tự.

“Lực lượng bảo vệ Khu CNC rất khó kiểm soát do có nhiều tuyến đường mở tự do. Do đó, đề nghị Công an TP Thủ Đức, Công an các phường tăng cường tuần tra và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trong Khu CNC”, Ban quản lý Khu CNC nói thêm.

Bên cạnh đó, Ban quản lý Khu CNC cũng có nhiệm vụ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền như Thanh tra Sở GTVT, CSGT, Công an TP Thủ Đức có giải pháp đảm bảo về an toàn giao thông.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM thông tin việc quản lý xe ra vào giờ cấm ảnh 2

Tâm, người bán đường trong Khu công nghệ cao đang được công an truy tìm. Ảnh: TS

Cũng theo Ban quản lý Khu CNC, trước thời điểm ngày 1-1-2018, các tuyến đường trong Khu CNC là đường nội bộ, các phương tiện chưa lưu thông xuyên qua Khu CNC. Do đó, Khu CNC thực hiện kiểm soát giao thông chặt chẽ ngăn cản bằng cổng sắt và dùng barie không cho các phương tiện vào, ra (trừ xe phục vụ xây dựng Khu CNC, được Ban Quản lý cấp Thẻ ra, vào).

Ban quản lý Khu CNC quy định những hình thức kiểm soát đối với các phương tiện giao thông đường bộ khi ra, vào Khu CNC từ 6 giờ sáng đến 22 giờ là cấp thẻ ra, vào Khu CNC với xe ô tô, xe chuyên dụng có giấy tờ chứng minh thuộc sở hữu của các cơ quan doanh nghiệp trong Khu CNC.

Riêng những xe có quan hệ kinh tế với các doanh nghiệp trong KCNC khi lưu thông vào Khu phải xuất trình một trong những giấy tờ như hợp đồng, hóa đơn, phiếu xuất kho, phiếu điều xe phù hợp quy định pháp luật.

Công an truy tìm người ‘bán đường’ qua Khu công nghệ cao

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Next Post

"Công nghệ VAR có thể được áp dụng ở cuối mùa giải V-League 2023"

T6 Th6 16 , 2023
Trao đổi với giới truyền thông chiều nay (16/6), Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF (công ty đang điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia), ông Trần Anh Tú cho biết: “Theo lộ trình, […]
“Công nghệ VAR có thể được áp dụng ở cuối mùa giải V-League 2023”

You May Like