Top 4 bán khống là gì tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bán khống là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về bán khống là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Trong hoạt động tài chính thì việc bán một tài sản mà người bán tin rằng giá của tài sản đó sẽ giảm đi trong tương lai cho nên người bán đã lựa chọn việc bán đi tài sản này. Ngoài ra thì một người thực hiện bán cổ phiếu mà không thuộc sở hữu của mình trong thị trường chứng khoán thì được gọi là bán khống.

1. Bán khống là gì?

Bán khống là bán tài sản hoặc cổ phiếu mà người bán không sở hữu. Nó thường là một giao dịch trong đó nhà đầu tư bán chứng khoán đi vay với dự đoán giá giảm; người bán sau đó được yêu cầu trả lại một số lượng cổ phiếu bằng nhau vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Ngược lại, người bán sở hữu chứng khoán hoặc cổ phiếu ở một vị trí dài.

Bán khống là việc bán cổ phiếu mà nhà đầu tư cho rằng sẽ giảm giá trị trong tương lai. Để thực hiện bán khống, một nhà giao dịch vay ký quỹ cổ phiếu trong một thời gian nhất định và bán cổ phiếu đó khi đạt được giá hoặc hết khoảng thời gian. Bán khống được coi là một chiến lược giao dịch rủi ro vì chúng hạn chế lợi nhuận ngay cả khi chúng làm tăng lỗ. Chúng cũng đi kèm với các rủi ro về quy định. Cần có thời gian gần hoàn hảo để bán hàng ngắn hiệu quả.

Yêu cầu ký quỹ bán khống

Bán khống cho phép thu được lợi nhuận đòn bẩy vì những giao dịch này luôn được đặt trên ký quỹ, có nghĩa là toàn bộ số tiền của giao dịch không phải được thanh toán. Do đó, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán khống có thể lớn hơn nhiều so với vốn chủ sở hữu sẵn có trong tài khoản của nhà đầu tư nếu không sẽ cho phép.

Các yêu cầu về quy tắc ký quỹ đối với bán khống quy định rằng ban đầu 150% giá trị của cổ phiếu bán khống cần được giữ trong tài khoản. Do đó, nếu giá trị của cổ phiếu bị bán khống là 25.000 đô la, yêu cầu ký quỹ ban đầu sẽ là 37.500 đô la. Điều này ngăn không cho số tiền thu được từ việc bán được sử dụng để mua các cổ phiếu khác trước khi các cổ phiếu đã mượn được trả lại. Tuy nhiên, vì điều này bao gồm 25.000 đô la từ đợt bán khống, nhà đầu tư chỉ đặt 50%, tương đương 12.500 đô la

Rủi ro bán hàng ngắn hạn

Bán khống có nhiều rủi ro khiến nó không phù hợp với một nhà đầu tư mới vào nghề. Đối với những người mới bắt đầu, nó giới hạn mức lãi tối đa trong khi có khả năng khiến nhà đầu tư bị thua lỗ không giới hạn. Một cổ phiếu chỉ có thể giảm xuống 0, dẫn đến thua lỗ 100% đối với nhà đầu tư dài hạn, nhưng không có giới hạn về mức độ cao của một cổ phiếu về mặt lý thuyết. Một người bán khống chưa đảm bảo vị thế của mình bằng lệnh mua lại cắt lỗ có thể bị thiệt hại nặng nề nếu giá cổ phiếu tăng cao hơn.

Ví dụ: hãy xem xét một công ty bị lôi kéo vào vụ bê bối khi cổ phiếu của công ty đó đang giao dịch ở mức 70 đô la / cổ phiếu. Một nhà đầu tư nhận thấy cơ hội kiếm lời nhanh chóng và bán khống cổ phiếu với giá 65 đô la. Nhưng sau đó, công ty có thể nhanh chóng minh oan cho mình trước những cáo buộc bằng cách đưa ra bằng chứng hữu hình cho điều ngược lại. Giá cổ phiếu nhanh chóng tăng lên 80 USD / cổ phiếu, khiến nhà đầu tư lỗ 15 USD / cổ phiếu vào lúc này. Nếu cổ phiếu tiếp tục tăng, thì nhà đầu tư cũng lỗ. Bán khống cũng liên quan đến các khoản chi phí đáng kể. Bao gồm các chi phí của việc mượn chứng khoán để bán, tiền lãi phải trả cho tài khoản ký quỹ nắm giữ chứng khoán đó và hoa hồng giao dịch.

Một trở ngại lớn khác mà những người bán khống phải vượt qua là thị trường đã từng chuyển động theo xu hướng tăng theo thời gian, điều này có tác dụng chống lại việc thu lợi từ sự sụt giảm của thị trường rộng trong bất kỳ ý nghĩa dài hạn nào. Hơn nữa, hiệu quả tổng thể của thị trường thường xây dựng ảnh hưởng của bất kỳ loại tin tức xấu nào về một công ty đối với giá hiện tại của nó. Ví dụ, nếu một công ty dự kiến ​​sẽ có báo cáo thu nhập tồi, trong hầu hết các trường hợp, giá sẽ giảm xuống vào thời điểm thu nhập được công bố. Do đó, để kiếm lợi nhuận, hầu hết những người bán khống phải có khả năng lường trước sự giảm giá của một cổ phiếu trước khi thị trường phân tích nguyên nhân của việc giảm giá.

Người bán khống cũng cần xem xét rủi ro của các đợt ép giá ngắn và mua vào. Một đợt ép giá ngắn xảy ra khi một cổ phiếu bán khống tăng mạnh lên cao hơn, điều này “ép” nhiều người bán khống ra khỏi vị trí của họ và đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn. Mua vào xảy ra khi một nhà môi giới đóng các vị thế bán khống trong một cổ phiếu khó vay mà người cho vay muốn lấy lại. Cuối cùng, rủi ro pháp lý phát sinh với các lệnh cấm bán khống trong một lĩnh vực cụ thể hoặc trên thị trường rộng lớn để tránh hoảng loạn và áp lực bán. Cần phải có thời gian gần hoàn hảo để bán khống hoạt động, không giống như phương pháp mua và giữ cho phép khoản đầu tư có thời gian tự giải quyết.

Chỉ những nhà giao dịch có kỷ luật mới nên bán khống, vì nó đòi hỏi phải có kỷ luật để cắt một vị thế bán đang thua lỗ hơn là thêm vào và hy vọng nó sẽ thành công. Nhiều người bán khống thành công kiếm được lợi nhuận bằng cách tìm ra các công ty về cơ bản bị thị trường hiểu nhầm (ví dụ: Enron và WorldCom). Ví dụ, một công ty không tiết lộ tình trạng tài chính hiện tại của mình có thể là mục tiêu lý tưởng cho người bán khống. Mặc dù bán khống có thể mang lại lợi nhuận trong những trường hợp thích hợp, nhưng họ nên được tiếp cận cẩn thận bởi các nhà đầu tư có kinh nghiệm, những người đã làm bài tập về công ty mà họ đang bán khống.

Xem thêm: Thuyết tổng khối lượng bán khống là gì? Đặc điểm và Ví dụ

2. Đặc điểm của bán khống:

Bán khống là một giao dịch trong đó người bán không thực sự sở hữu cổ phiếu đang được bán mà vay nó từ người môi giới-đại lý mà thông qua đó họ đang đặt lệnh bán. Người bán sau đó có nghĩa vụ mua lại cổ phiếu vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Bán khống là các giao dịch ký quỹ, và các yêu cầu về dự trữ vốn chủ sở hữu của họ nghiêm ngặt hơn so với giao dịch mua.

Các nhà môi giới vay cổ phiếu để thực hiện các giao dịch bán khống từ các ngân hàng lưu ký và các công ty quản lý quỹ cho vay như một nguồn thu. Các tổ chức cho vay cổ phiếu để bán khống bao gồm JPMorgan Chase & Co. và Merrill Lynch Wealth Management.

Ưu điểm chính của bán khống là nó cho phép các nhà giao dịch thu lợi nhuận từ việc giảm giá. Những người bán khống nhằm mục đích bán cổ phiếu khi giá cao, và sau đó mua lại sau khi giá đã giảm. Bán khống thường được thực hiện bởi các nhà đầu tư nghĩ rằng giá cổ phiếu được bán sẽ giảm trong ngắn hạn (chẳng hạn như một vài tháng).

Điều quan trọng cần hiểu là bán khống được coi là rủi ro vì nếu giá cổ phiếu tăng thay vì giảm, về mặt lý thuyết không có giới hạn nào đối với việc nhà đầu tư có thể thua lỗ. Do đó, hầu hết những người bán khống có kinh nghiệm sẽ sử dụng lệnh cắt lỗ, để nếu giá cổ phiếu bắt đầu tăng, việc bán khống sẽ tự động được bù đắp chỉ với một khoản lỗ nhỏ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng lệnh cắt lỗ kích hoạt lệnh thị trường không có giá đảm bảo. Đây có thể là một chiến lược rủi ro đối với các cổ phiếu biến động hoặc kém thanh khoản.

Người bán khống có thể mua cổ phiếu đã mượn và trả lại cho người môi giới bất kỳ lúc nào trước khi đến hạn. Việc trả lại cổ phiếu bảo vệ người bán khống khỏi bất kỳ sự tăng giá hoặc giảm giá nào mà cổ phiếu có thể gặp phải.

Ý nghĩa bán khống thay thế

Trong bất động sản, bán khống là việc bán bất động sản trong đó số tiền thu được ròng nhỏ hơn số tiền nợ thế chấp hoặc tổng số nợ thế chấp bảo đảm tài sản đó. Trong một giao dịch bán khống, việc mua bán được thực hiện khi người thế chấp hoặc người cầm giữ chấp nhận một số tiền nhỏ hơn số tiền còn nợ và khi giao dịch bán là một giao dịch quyền sở hữu. Mặc dù không phải là giao dịch thuận lợi nhất cho người mua và người cho vay, nó được ưu tiên hơn so với việc tịch thu tài sản.

Ví dụ về Bán khống

Giả sử một nhà đầu tư vay 1.000 cổ phiếu với giá 25 đô la mỗi cổ phần, hoặc 25.000 đô la. Giả sử cổ phiếu giảm xuống còn 20 đô la và nhà đầu tư đóng vị thế. Để đóng vị thế, nhà đầu tư cần mua 1.000 cổ phiếu với giá 20 đô la mỗi cổ phiếu, hoặc 20.000 đô la. Nhà đầu tư nắm bắt sự chênh lệch giữa số tiền anh ta nhận được từ việc bán khống và số tiền anh ta trả để đóng vị thế, hoặc 5.000 đô la.

Top 4 bán khống là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Bán Khống là gì? Kiếm Tiền từ Bán Khống như thế nào [Ví Dụ Thực Tế]

 • Tác giả: govalue.vn
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 4.79 (232 vote)
 • Tóm tắt: Khối lượng bán khống (c):
  Giá cổ phiếu @30/09/2019 (a):
  Giá cổ phiếu @31/03/2020 (b):
  Tổng lợi nhuận thu được: (d) = (a – b) * (c):
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảnh báo: Cách làm này có thể không hợp pháp và không được bảo vệ bởi pháp luật nếu xảy ra tranh chấp. Mọi thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ cá nhân và không nên được xem như 1 lời khuyên đầu tư. Bạn nên tham khảo các chuyên …

Bán khống trong chứng khoán là gì? Đặc điểm và rủi ro từ hoạt động bán khống

 • Tác giả: finhay.com.vn
 • Ngày đăng: 12/21/2022
 • Đánh giá: 4.54 (336 vote)
 • Tóm tắt: Bán khống là gì? Ví dụ về giao… · Đặc điểm của bán khống…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giao dịch chứng khoán dưới nhiều hình thức, mang lại lợi nhuận khác nhau cho nhà đầu tư. Hoạt động bán khống trong chứng khoán được nhắc đến khá nhiều. Nhà đầu tư mới tham gia thị trường cần hiểu về bán khống để tránh các giao dịch không an toàn, …

Bán khống – Những đặc điểm và rủi ro khi bán khống

 • Tác giả: yuanta.com.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 4.32 (333 vote)
 • Tóm tắt: Bán khống hay trong tiếng anh còn gọi là short selling, đây là hoạt động kiếm lợi nhuận từ việc sụt giá của một loại chứng khoán như: cổ phiếu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thị trường trong lịch sử đã di chuyển theo xu hướng tăng, đi ngược lại với việc thu lợi nhuận từ sụt giảm của thị trường. Tuy nhiên, thị trường cổ phiếu không biến động theo một chiều và không có xu hướng dài hạn, nhà đầu tư nên lường trước sự giảm …

Bán khống là gì? Tất cả kiến thức về bán khống trong chứng khoán

 • Tác giả: zalopay.vn
 • Ngày đăng: 12/29/2022
 • Đánh giá: 4.18 (365 vote)
 • Tóm tắt: Bán khống là một giao dịch mà người bán không thực sự sở hữu cổ phiếu đang được bán, thay vào đó sẽ vay nó từ một môi giới hay đại lý. Thông qua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bán khống chứng khoán là giao dịch được thực hiện nhiều trên thị trường, mang lại cơ hội thu lợi nhuận lớn. Ngoài ra, bán khống còn là hoạt động đầu cơ, thao túng thị trường và có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư khác. Vậy nên, đây cũng chính …

Next Post

Top 6 ngân hàng vietinbank là ngân hàng gì tốt nhất, bạn nên biết

T2 Th4 17 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ngân hàng vietinbank là ngân hàng gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 6 ngân hàng vietinbank là ngân hàng gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like