Top 5 background là gì hot nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về background là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp background là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Background là một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên để tìm hiểu được đúng ý nghĩa, cũng như biết cách thiết kế background sao cho đơn giản và đẹp mắt thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Không chỉ giải thích về định nghĩa background là gì, mình còn sẽ gợi ý một số mẫu background bắt mắt trong thiết kế hình ảnh đấy. Thế nên hãy cùng mình bắt đầu khám phá ngay nhé!

I. Background là gì? Tác dụng của background

Background là một từ tiếng Anh, được hiểu theo nghĩa đơn giản là khung nền ở phía sau. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp và nhận biết được chúng thông qua hình nền điện thoại, laptop, tablet, PC,…

Từ đây, chúng ta có thể hiểu rằng background chính là những hình ảnh thu hút, dễ nhìn và không thay đổi ở phía sau màn hình. Cũng có thể coi background chính là phông nền phía sau của sự kiện hay hoạt động nào đó.

Ngoài việc làm đẹp cho phần nền phía sau, background còn giúp người xem cảm thấy thoải mái và đỡ sự nhàm chán trong quá trình làm việc hay học tập. Bên cạnh đó, background còn có tác dụng làm cho tinh thần vui vẻ và dễ chịu, từ đó làm việc tích cực và hiệu quả hơn.

Tìm việc làm, tuyển Thiết kế đồ họa có thể bạn quan tâm:

– Nhân viên Graphic Designer (phòng Marketing)

– Nhân viên Thiết kế đồ họa (Graphic Designer)

II. Ý nghĩa của background trong các lĩnh vực

1. Background trong lĩnh vực xã hội

Trong lĩnh vực xã hội, background được dùng với ý nghĩa chỉ hoàn cảnh, vị thế của một người nào đó hay nói đến nền tảng văn hóa của người đó. Bởi vì, mỗi người khi trưởng sẽ phải trải qua quá trình giáo dục và đào tạo trong những môi trường xã hội khác nhau. Do đó trong lĩnh vực này, background sẽ được hiểu là những gì một người có được từ gia đình như: danh tiếng, quyền lực, địa vị, sự giàu có,…

2. Background trong tuyển dụng

Trong tuyển dụng, background được hiểu là những công việc bạn đã từng làm, hoặc kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được trong quá khứ. Nếu bạn từng công tác ở những môi trường không tốt, hay như không có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc,… thì đồng nghĩa là background của bạn sẽ kém thu hút và không ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngược lại, nếu bạn đã từng làm trong môi trường chuyên nghiệp, học hỏi được những kiến thức, kỹ năng bổ ích, hay có thời gian trau dồi kinh nghiệm dày dặn. Thì khi này, background của bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và được đánh giá là tốt.

3. Background trong nhiếp ảnh

Trong nhiếp ảnh, background được sử dụng để chỉ khung cảnh, phông nền phía sau đối tượng được chụp ảnh. Background được xem là một tiêu chí quan trọng nhằm quyết định đến chất lượng, giá trị thẩm mỹ,… trong bức ảnh đó. Vì vậy để sở hữu một bức hình đẹp và nổi bật, bạn không chỉ nên quan tâm đến chủ thể mà còn phải chú ý đến việc lựa chọn một background ấn tượng, thu hút người nhìn.

4. Background trong website

Trong website, background mang ý nghĩa dùng để chỉ phông nền hay màu nền chủ đạo. Background trong website không chỉ là một màu sắc đơn thuần, mà còn là màu sắc chung cho cả trang web đó. Ngoài ra, bạn không nên chỉ dừng lại ở việc chọn màu sắc cho website. Hơn tất cả, bạn nên biết cách lựa chọn những hình ảnh đẹp, nổi bật và phù hợp bên cạnh phần content thú vị. Nhằm thu hút mọi người đến với nội dung của website.

5. Background trong HTML, CSS

Background là một trong những thuộc tính quan trọng trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS. Với chức năng thay đổi cả hình nền và màu nền cho các cặp thẻ trong ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML.

Để có thể dùng background làm nền cho trang web, bạn có 2 cách để thực hiện là thay đổi hình nền hoặc thay đổi màu nền. Ngoài ra, nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng, background có thể được chia nhỏ ra thành các thuộc tính như sau:

– Background color: Là thuộc tính có chức năng giúp thay đổi màu sắc của background.

– Background image: Là thuộc tính có chức năng giúp thay đổi hình ảnh nền cho một đối tượng bất kỳ.

– Background repeat: Là thuộc tính được viết lên nhằm cung cấp cho người dùng trình điều khiển. Từ đó giúp kiểm soát tình trạng lặp lại của hình nền để lấp đầy những khoảng trống trên trang web. Trong thuộc tính background repeat bao gồm có 4 giá trị sau:

+ Repeat-x: Cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều ngang.

+ Repeat-y: Cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều dọc.

+ Repeat: Là giá trị mặc định của thuộc tính, cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều.

+ No-repeat: Không cho phép ảnh nền được lặp lại.

Background size: Là thuộc tính về định nghĩa kích thước của hình nền. Giá trị của background size có thể được tính bằng tỷ lệ phần trăm, kích thước chiều rộng hoặc chiều dài. Những từ khóa có sẵn trong background size là cover và contain. Với giá trị contain, bạn có thể dễ dàng co giãn hình ảnh của mình sao cho phù hợp với khung hình. Với giá trị cover, bạn có thể kéo giãn hình ảnh sao cho đúng với tỷ lệ mà không bị sai lệch.

Background attachment: Là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh nền khi bạn thực hiện các thao tác kéo trang lên xuống. Trong thuộc tính này bao gồm có 2 giá trị là:

+ Scroll: Là giá trị mặc định ban đầu của thuộc tính. Cho phép ảnh nền có thể di chuyển cùng nội dung website khi người dùng kéo thanh cuộn lên xuống.

+ Fixed: Cho phép ảnh nền cố định một chỗ dù bạn có kéo nội dung website lên xuống.

6. Background trong âm nhạc

Trong âm nhạc, background được hiểu đơn giản là nhạc nền. Thường được sử dụng trong nhiều địa điểm khác nhau như: cửa hàng quần áo, nhà hàng, quán coffee,… nhằm mục đích khuấy động không khí và kích thích người tiêu dùng mua sắm, sử dụng dịch vụ. Bởi background trong âm nhạc có vai trò tạo sự thoải mái và điều tiết bầu không khí. Vậy nên, nhạc nền được chọn thường có tiết tấu và kết cấu âm nhạc khá đơn giản.

III. Gợi ý lựa chọn background trong thiết kế

1. Sử dụng video làm background

Ngày nay, việc sử dụng video làm background được khá nhiều người ưa chuộng và thực hiện. Tuy nhiên, bạn sẽ không dễ dàng gì khi tạo ra một video phù hợp không chỉ với nội dung website, mà còn phải phù hợp với lượng lớn người xem. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến độ dài video cũng như biết cách kết hợp các hình động khéo léo nhằm gây được ấn tượng. Bên cạnh đó, một video background cần phải hài hòa với nội dung website để người xem không bị quá tập trung mà quên đi các nội dung khác.

2. Sử dụng ảnh làm background

Đôi khi, việc sử dụng những màu sắc đơn điệu sẽ khó giúp bạn thu hút được sự chú ý từ người xem. Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng các hình ảnh đẹp nhằm thu hút cũng như dễ dàng truyền tải các thông điệp đến người xem. Góp phần làm tăng lượng tương tác, traffic cho website của mình. Để có thể phát huy tối đa hiệu quả của việc sử dụng ảnh làm background, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

– Kích thước ảnh có thể phù hợp nhất cho chiều rộng là 1920 pixel.

– Thay vì chọn ảnh hình dọc, bạn nên chọn ảnh hình ngang. Vì nó giúp người xem thuận mắt hơn khi nhìn và phù hợp hơn với đa số các màn hình máy tính.

– Nếu nội dung bài viết chỉ là hình ảnh, bạn có thể lựa chọn cho chạy slide ảnh.

– Nếu không có ý tưởng cụ thể hay không lựa chọn được những hình ảnh phù hợp, bạn có thể sử dụng một vài hình ảnh miễn phí được tải về từ các website phổ biến, có nhiều người xem.

IV. Cách thiết kế background đơn giản, đẹp mắt

1. Sử dụng màu đơn sắc để tạo background

Đây là phương pháp khá cơ bản để có thể tạo ra một mẫu thiết kế vừa đơn giản mà lại vừa đẹp mắt. Đối với việc sử dụng màu đơn sắc, bạn chỉ nên chọn một màu sắc nhất định để làm background. Thông thường, những màu này có thể là màu chủ đạo của toàn bộ thiết kế hoặc màu đặc trưng của website. Nếu trên background có chèn thêm chữ, bạn nên chọn màu nền tương phản với màu chữ để đảm bảo người xem có thể dễ dàng đọc được chữ trên background.

2. Sử dụng nền có hoa văn làm background

Với phương pháp này, bạn sẽ có thể tạo nên một background thật sinh động và tươi mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ dễ mắc sai lầm nếu không nắm rõ các nguyên tắc khi thiết kế. Để có thể tránh mắc lỗi và tạo nên được mẫu thiết kế ấn tượng có sử dụng nền hoa văn, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

– Nếu trên background có chèn thêm chữ, bạn nên dùng nền có hoa văn đơn giản để người xem vừa có thể nhìn thấy chữ, vừa không bị quá rối mắt.

– Bạn nên có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc hoa văn và màu sắc chữ.

– Tùy vào từng trường hợp và mục đích thiết kế để lựa chọn hoa văn phù hợp.

Ví dụ: Khi thiết kế thiệp chúc tết, bạn nên sử dụng hoa văn có hình cây mai hoặc cây đào.

3. Trải màu để tạo background độc đáo

Trải màu cũng là một trong những phương pháp giúp bạn tạo nên một background độc đáo, hiệu quả. Với phương pháp này, bạn chỉ cần dựa vào 3 sắc độ của màu là đậm, nhạt và trung tính thì đã có ngay vô số phương án trải màu. Giúp tạo ra những mẫu background khác nhau phù hợp với mục đích thiết kế. Bạn có thể trải màu theo sắc độ từ nhạt đến đậm, hoặc từ đậm đến nhạt theo các góc độ khác nhau như: từ trên xuống, từ dưới lên, từ trái sang phải hay từ phải sang trái.

4. Dùng biểu tượng nổi bật với background mờ

Phương pháp sử dụng background mờ để làm yếu tố chính được nổi bật, là một trong những phương pháp được khá nhiều nhà thiết kế áp dụng. Với kỹ thuật làm mờ các yếu tố bên ngoài không chỉ giúp nổi bật yếu tố chính, nó còn giúp cho người xem có thể dễ dàng chú ý đến điểm mà bạn muốn truyền tải thông điệp.

5. Tạo không gian trống cho các yếu tố chính

Để tạo điểm nhấn cho yếu tố chính, bạn có thể sử dụng phương pháp tạo ra không gian trống. Ưu điểm của phương pháp này chính là thu hút sự chú ý của người xem đến các yếu tố chính nhưng cũng không làm mất đi các chi tiết của hình ảnh nền. Tuy nhiên, để có thể tạo ra được một thiết kế hoàn chỉnh, bạn cần phải lưu ý về bố cục của background để trông hài hòa mà không đơn điệu.

6. Sử dụng shape để chèn văn bản

Bạn có thể sử dụng shape để chèn văn bản nhằm tạo được sự rõ ràng và hiệu quả hơn trong quá trình thiết kế background. Bên cạnh đó, việc dùng shape trong thiết kế sẽ giúp cho văn bản mà bạn muốn chèn vào trở nên nổi bật và dễ đọc hơn. Để có thể chọn màu phù hợp cho shape, bạn chỉ cần lấy một mã màu từ hình nền để tạo ra được sự hài hòa trong việc thiết kế.

Xem thêm:

– Product Owner là gì? Vai trò của Product Owner trong dự án

– Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

– Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic kèm các mẫu đẹp, thu hút

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về khái niệm, ý nghĩa của background, cũng như giúp bạn nắm được cách có thể thiết kế một background hoàn chỉnh, bắt mắt và thu hút người xem. Chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc, và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hay nhé!

Top 5 background là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Background là gì? Cùng 1 số điều bạn chưa biết về Background

 • Tác giả: vietadv.net
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 4.71 (227 vote)
 • Tóm tắt: Background là gì? … Xuất phát là 1 thuật ngữ tiếng Anh, background khi dịch ra tiếng Việt nghĩa là “nền ở phía sau”. Dịch nghĩa thẳng ra thì trông hơi “thô” và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xuất phát là 1 thuật ngữ tiếng Anh, background khi dịch ra tiếng Việt nghĩa là “nền ở phía sau”. Dịch nghĩa thẳng ra thì trông hơi “thô” và khó hiểu, tuy nhiên bạn có thể bắt gặp background ở bất cứ đâu trong cuộc sống, ví dụ như là: màn hình điện …

Bản dịch của “background” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.44 (509 vote)
 • Tóm tắt: Bản dịch của “background” trong Việt là gì? · Nghĩa của “background” trong tiếng Việt · Bản dịch · Ví dụ về cách dùng · Ví dụ về đơn ngữ · Từ đồng nghĩa · cách phát …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xuất phát là 1 thuật ngữ tiếng Anh, background khi dịch ra tiếng Việt nghĩa là “nền ở phía sau”. Dịch nghĩa thẳng ra thì trông hơi “thô” và khó hiểu, tuy nhiên bạn có thể bắt gặp background ở bất cứ đâu trong cuộc sống, ví dụ như là: màn hình điện …

Background là gì và cấu trúc từ Background trong câu Tiếng Anh

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 4.37 (537 vote)
 • Tóm tắt: Với vai trò là danh từ, Background được dùng để chỉ bối cảnh có thể là bất cứ điều gì đang xảy ra xung quanh bạn nhưng không liên quan trực tiếp đến bạn hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với vai trò là danh từ, Background được dùng để chỉ bối cảnh có thể là bất cứ điều gì đang xảy ra xung quanh bạn nhưng không liên quan trực tiếp đến bạn hay những thứ dường như ở xa hơn, phía sau những gì ở gần hoặc ở phía trước, đặc biệt trong một …

BACKGROUND là gì?

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.01 (275 vote)
 • Tóm tắt: Background là một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên để tìm hiểu được đúng ý nghĩa, cũng như biết cách thiết kế background …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài việc làm đẹp cho phần nền phía sau, background còn giúp người xem cảm thấy thoải mái và đỡ sự nhàm chán trong quá trình làm việc hay học tập. Bên cạnh đó, background còn có tác dụng làm cho tinh thần vui vẻ và dễ chịu, từ đó làm việc tích cực …

Background là gì? Giải đáp các thuật ngữ liên quan

 • Tác giả: labvietchem.com.vn
 • Ngày đăng: 12/10/2022
 • Đánh giá: 3.82 (243 vote)
 • Tóm tắt: Background là gì – LabVIETCHEM giải đáp … Thực tế thì tên gọi “background” là một thuật ngữ sính ngoại. Được dùng tiếng anh, khi dịch ra tiếng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin LabVIETCHEM muốn chia sẻ tới các bạn. Có thể những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về vấn đề “background là gì?” sẽ khiến bạn thấy hoang mang một chút về ứng dụng rộng lớn của thuật ngữ này. Nhưng thật ra mỗi người chỉ cần …

Next Post

Top 4 rbc trong xét nghiệm máu là gì hot nhất hiện nay

T5 Th4 20 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về rbc trong xét nghiệm máu là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 4 rbc trong xét nghiệm máu là gì hot nhất hiện nay

You May Like