Top 5 audit là gì hay nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về audit là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp audit là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chắc hẳn cụm từ “kiểm toán” đã quá quen thuộc với các bạn có chung mục tiêu ôn luyện Big 4. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng và chính xác về khái niệm này. Vậy, kiểm toán thực sự là gì? Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về AUDITOR – Kiểm toán viên nhé

1. Vì sao có nghề Kiểm toán viên?

Lòng tham luôn là vấn đề xung đột lợi ích với bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào. Dù các quy định nghiêm ngặt đến mức nào, những khoản tiền khổng lồ trong lĩnh vực tài chính luôn thu hút lòng tham của những kẻ lừa đảo thông minh và khiến những người thất bại điêu đứng.

Quay lại thời gian một chút, trong quá khứ nghề kiểm toán chưa thực sự nổi trội, cho đến khi xảy ra hai vụ bê bối chấn động thế giới: tập đoàn Enron và tập đoàn WorldCom, liên quan đến những sự chỉnh sửa báo cáo tài chính, ghi nhận khống doanh thu, tài sản hay giấu nợ,… gây chấn động tình hình của nước Mỹ những năm 2000. Trước tình hình đó, người ta đặt câu hỏi về khả năng lãnh đạo của những người quản lý doanh nghiệp cấp cao, sự trung thực trong làm ăn kinh doanh của họ. Vì vậy, nghề kiểm toán được đẩy mạnh nhằm điều tra và giải quyết những vấn đề đó.

2. Kiểm toán là gì?

Để hiểu được kiểm toán, trước tiên chúng ta nên nói về kế toán, vì hai lĩnh vực này liên quan trực tiếp tới nhau. Về cơ bản, kế toán sẽ cũng cấp những thông tin về tài chính của một tổ chức thông qua những báo cáo tài chính.

Kiểm toán chính là kiểm tra, xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính đó, từ đó giúp cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của tổ chức đó. Hay nói cách khác, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng liên quan đến những thông tin tài chính được kiểm tra (cung cấp bởi kế toán) nhằm xác định và báo cáo về tính trung thực và hợp lý dựa trên những khía cạnh trọng yếu, và mức độ phù hợp giữa thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập.

Có thể nói, kiểm toán hướng đến rất nhiều đối tượng, những người quan tâm tới tình hình tài chính của một tổ chức nào đó nhưng không có nghiệp vụ về tài chính, kế toán; đó là lí do họ cần đến những kiểm toán viên để tìm hiểu và đưa ra những đánh giá phù hợp giúp họ có những quyết định đúng đắn nhất.

3. Phân loại

– Kiểm toán Nhà nước: Do cơ quan kiểm toán Nhà nước tiến hành theo luật định và không thu phí, thông thường đối tượng được kiểm toán là những doanh nghiệp nhà nước.

– Kiểm toán độc lập: Được tiến hành bởi các kiểm toán viên tại các công ty độc lập chuyên về dịch vụ này. Nhiệm vụ chính của họ thường là kiểm toán những báo cáo tài chính, ngoài ra cũng có các dịch vụ khác về tài chính và kinh tế tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đây là loại kiểm toán nhận được sự tin cậy từ bên thứ ba hay những nhà đầu tư.

– Kiểm toán nội bộ: Là những kiểm toán viên trong nội bộ một công ty, tổ chức nào đó. Họ thực hiện kiểm toán theo yêu cầu của các thành viên Hội đồng quản trị hoặc Ban giám đốc. Thường thì những báo cáo kiểm toán này chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty mà ít nhận được sự tin cậy từ bên ngoài, vì các kiểm toán viên này cũng là nhân viên trong nội bộ công ty và làm việc dưới ảnh hưởng của ban giám đốc.

4. Những nấc thang thăng tiến của nghề Kiểm toán Độc Lập

4.1. Trợ Lý Kiểm Toán (Associate/Assistant)

Đây là nấc thang đầu tiên trên con đường trở thành kiểm toán viên chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ được tham gia vào các nhóm kiểm toán và thực hiện các phần hành kiểm toán từ đơn giản nhất. Thời gian đầu, công việc chủ yếu là kiểm tra chứng từ, sổ sách, tham gia kiểm kê kho hay xác nhận công nợ. Khi đã có kinh nghiệm hơn, bạn có thể kiểm tra các khoản mục, thực hiện các phần hành phức tạp hơn dưới sự giám sát của trưởng nhóm.

>>>> Việc làm vị trí Audit Senior mức thu nhập 15.000.000 – 18.000.000 VNĐ

4.2. Trưởng Nhóm Kiểm Toán (Senior)

Sau 2-3 năm, vị trí của bạn sẽ là Trưởng nhóm kiểm toán (Senior). Lúc này, bạn sẽ phụ trách một nhóm các trợ lý kiểm toán cấp dưới để thực hiện cuộc kiểm toán nhỏ, trung bình, sau đó tổng hợp, rà soát lại các phần hành kiểm toán để làm report.

Bên cạnh các kỹ thuật cơ bản, trưởng nhóm phải biết cách phân công, phối hợp và giám sát các trợ lý của mình. Bạn cũng thực hiện những công việc khó hơn như phân tích hay đánh giá rủi ro. Ở vị trí Senior, bạn bắt đầu phát triển khả năng làm việc với khách hàng, trao đổi hay giải quyết những sự việc phát sinh trong quá trình kiểm toán.

>>> Tìm hiểu ngay vị trí Tax Manager mức thu nhập 40.000.000 – 45.000.000 VNĐ

4.3. Chủ Nhiệm Kiểm Toán (Manager)

Sau 6 – 7 năm kinh nghiệm làm việc, bạn có thể trở thành Chủ nhiệm kiểm toán. 1 manager có thể điều hành một cuộc kiểm toán lớn. Đồng thời, bạn cũng chịu trách nhiệm giám sát nhiều cuộc kiểm toán nhỏ hoặc trung bình. Chủ nhiệm kiểm toán có hai nhiệm vụ chính. Một là, phối hợp công việc của các trưởng nhóm. Hai là, trao đổi với khách hàng về những vấn đề phát sinh trong cuộc kiểm toán. Ở cấp Manager, bạn đã là kiểm toán viên thực thụ. Bạn được phép ký vào báo cáo kiểm toán và phải chịu trách nhiệm pháp lý với nó.

4.4. Giám Đốc Kiểm Toán (Director)

Giám đốc kiểm toán điều hành và đảm bảo sự thành công của nhiều cuộc kiểm toán. Director giúp khách hàng và các nhân viên cấp dưới giải quyết các vấn đề gai góc và điều hòa xung đột nếu có. Họ cũng cần có khả năng quản lý ngân sách nhằm đảm bảo cuộc kiểm toán có lợi nhuận. Director cũng đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của Công ty thông qua việc tìm kiếm doanh thu và thị trường.

4.5. Chủ Phần Hùn Kiểm Toán (Partner)

Là người thường điều hành một mảng khách hàng trong công ty kiểm toán. Công việc của Partner thiên về phát triển và duy trì khách hàng nhiều hơn là giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Về pháp lý, chủ phần hùn có vốn góp trong công ty kiểm toán và chia sẻ lợi nhuận cũng như rủi ro của công ty.

Ở các công ty kiểm toán khác nhau, mỗi cấp lại bao gồm nhiều mức khác nhau. Trợ lý kiểm toán có thể chia thành Junior 1, Junior 2, Senior 1, Senior 2, tùy theo kinh nghiệm và năng lực.

Author: Duy Anh Nguyen

 • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
 • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
 • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
 • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn để biết công việc hấp dẫn trong tuần.

Top 5 audit là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Bản dịch của “audit” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 01/26/2023
 • Đánh giá: 4.86 (630 vote)
 • Tóm tắt: English Cách sử dụng “audit” trong một câu … An independent digital research agency conducted a digital audit of all members assessing their online credentials.

Insert/edit link

 • Tác giả: giaiphapseo.com
 • Ngày đăng: 12/20/2022
 • Đánh giá: 4.45 (527 vote)
 • Tóm tắt: Audit là gì? thuật ngữ này nhằm ám chỉ những hoạt động liên quan đến sự kiểm tra, kiểm soát các hoạt động có trong mỗi công ty, nhằm đem lại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những yếu tố cần có như tính độc lập, vững vàng kiên định, thận trọng, có tính trách nhiệm cao. Đồng thời bạn còn phải đưa ra được các lập luận chặt chẽ, những luận cứ rõ ràng thuyết phục, tư duy logic cao, giỏi tính toán. Đặc biệt là yêu thích làm …

Kiểm toán (Audit) là gì? Các loại Kiểm toán, Mục đích và phạm vi của Audit

 • Tác giả: kiemtoanthanhnam.com
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 4.35 (420 vote)
 • Tóm tắt: Kiểm toán (Audit) là gì? Các loại Kiểm toán, Mục đích và phạm vi của Audit · Kiểm toán là việc thu thập và đánh giá các bằng chứng về một thông tin nhằm xác định …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực hiện chức năng kiểm tra, xác nhận tính đúng đắn, hợp pháp của tài liệu và số liệu kế toán, báo cáo quyết toán của cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, đơn vị kinh tế nhà nước và các đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội sử dụng kinh phí do …

Auditor Là Gì? Tìm Hiểu Nghề Kiểm Toán Viên Từ A – Z

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 4.15 (439 vote)
 • Tóm tắt: Auditor hay còn có nghĩa là kiểm toán viên, là người sẽ kiểm toán các hoạt động liên quan đến số liệu và tài liệu của bộ phận kế toán. Những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ có nhiều dịch vụ liên quan đến tài chính hoặc kế toán, phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Kiểm toán độc lập thường nhận được nhiều sự tin cậy từ những nhà đầu tư và bên thứ ba bởi sự uy tín và chuẩn xác trong cách …

KHU CÔNG NGHIỆP

 • Tác giả: khucongnghiep.com.vn
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 3.93 (486 vote)
 • Tóm tắt: Audit nhà máylà gì? Đây là quá trình đánh giá được tiến hành nhằm đánh giá nhà máy của các đơn vị sản xuất, cung ứng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phía nhà máy sẽ thực hiện việc đánh giá nội bộ có sự xem xét của ban giám đốc, sau đó tiếp tục thực hiện các hành động khác nhằm khắc phục các lỗ hổng và sai sót, lưu ý là nên hoàn thành trước khi khách hàng hay đơn vị kiểm định nha máy thực hiện …

Next Post

Top 8 bù khu là gì hay nhất, bạn nên biết

T4 Th4 19 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp bù khu là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 8 bù khu là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like