Asia One: Việt Nam có triển vọng trở thành trung tâm công nghệ tài chính mới

Hàng chục công ty Mỹ có mặt tại Việt Nam tuần qua đã cho thấy Việt Nam nổi lên như một điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp nước ngoài – nhận định từ CNN. Hãng tin này cho rằng Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, với tầng lớp trung lưu gia tăng, giúp tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

Ông Ted Osius – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN (USABC) nhận định: “Việt Nam đang trở thành một thành viên tích cực trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong những lĩnh vực rất quan trọng như điện tử, như việc Intel đã có nhà máy sản xuất chip điện tử ở Việt Nam”.

“Việt Nam đã có sẵn các chính sách và ưu đãi đáng kể để thu hút FDI trong lĩnh vực bán dẫn, chẳng hạn như chính sách ưu đãi về thuế, nguồn vốn cho đào tạo lao động. Việt Nam cần tiếp tục phát triển lực lượng lao động và thu hút các nhà sản xuất chip bằng các ưu đãi tài chính mạnh mẽ để biến Việt Nam thành một địa điểm cạnh tranh”, ông Jimmy Goodrich – Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn của Mỹ (SIA) khuyến nghị.

Trang The Star nhận định, Việt Nam đã nhanh chóng phát triển trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực. Tờ báo nhận định, thương mại của Việt Nam với 11 thị trường châu Á lớn khác có thể tăng đáng kể vào năm 2030.

Trong khi đó, trang Asia One cho rằng, Việt Nam có triển vọng trở thành một trung tâm công nghệ tài chính mới. Việt Nam đã có những khung pháp lý mới giúp thúc đẩy phát triển lĩnh vực này, trong đó có chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025.

Ông Hiroyuki Moribe – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam tại Nhật Bản đánh giá: “Việt Nam có rất nhiều người trẻ và môi trường Internet tốt. Tuy nhiên, để bứt phá trong lĩnh vực thương mại điện tử, Việt Nam cần liên tục tạo ra các quy tắc và cách làm mới. Tôi cho rằng thương mại điện tử tại Việt Nam có nhiều tiềm năng và cần thúc đẩy nó trở thành ngành dịch vụ chính”.

Báo cáo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) nhận định kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,4% trong năm nay và 6,6% trong năm sau, mức cao nhất khu vực Đông Nam Á và là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn cầu. Điều này được thúc đẩy bởi nguồn vốn đầu tư nước ngoài, nhất là trong các lĩnh vực điện tử, máy móc, da giày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Next Post

Top 6 cách hack đổi tên lol hay nhất

CN Th4 2 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách hack đổi tên lol hay nhất và đầy đủ nhất
Top 6 cách hack đổi tên lol hay nhất

You May Like