Top 5 ara ara là gì hay nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ara ara là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ara ara là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Video ara ara là gì

ARA là hoạt chất thường có trong sữa bột, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ cho trẻ nhỏ, bổ sung năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch ở người lớn,… Vậy cụ thể ARA là gì? Hãy cùng AVAKids tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1 Hoạt chất ARA là gì?

ARA (Axit Arachidonic) thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa được chuyển hóa từ Omega – 6 và là tiền chất của Prostaglandin. Đây là chất tác dụng sinh lý đến những mô riêng biệt và đóng vai trò như trung gian hóa học trong phản ứng viêm của cơ thể.

Bên cạnh đó, ARA còn chiếm đến 48% Omega – 6 trong não. Vì vậy, hoạt chất này đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển não bộ, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa bột ColosBaby IQ Gold 0+ hương vani 800g (0 – 12 tháng) chứa ARA, giúp bé phát triển não bộ

2 Tác dụng của ARA đối với sức khoẻ

2.1 Đối với trẻ nhỏ

ARA là hoạt chất quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ, giúp hệ thần kinh hoạt động một cách bình thường. Đồng thời, chất này còn kích thích võng mạc của trẻ phát triển.

ARA giúp trẻ phát triển não bộ

2.2 Đối với người lớn

Khác với trẻ nhỏ, ARA có tác dụng làm cho não bộ của người lớn lão hóa chậm hơn. Bên cạnh đó, chất này còn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

ARA giúp tăng cường hệ miễn dịch

2.3 Đối với phụ nữ mang thai

ARA là chất khá quan trọng trong quá trình mang thai của các mẹ. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung ARA đầy đủ theo liều lượng mà bác sĩ khuyến cáo để quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi diễn ra một cách tốt nhất.

Mẹ bầu cần bổ sung ARA để thai nhi được hình thành và phát triển não bộ một cách tốt nhất

3 Cách bổ sung ARA cho cơ thể phù hợp

ARA là hoạt chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Vì vậy, bạn phải bổ sung ARA thông qua các thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần bổ sung ARA theo tỷ lệ và hàm lượng phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với trẻ sơ sinh: Hàm lượng ARA phù hợp cho sự phát triển ở độ tuổi này là 34 mg/Kcal, tương đương với 152 mg trong 100g sữa bột.
 • Đối với trẻ từ 1 – 6 tuổi: Ở giai đoạn này trẻ cần bổ sung 75 mg ARA mỗi ngày. Tuy nhiên, hàm lượng này còn tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho bé bổ sung.

Mẹ có thể bổ sung ARA cho bé thông qua sữa bột Nutifood GrowPLUS+ 850g (0 – 12 tháng)

4 Những thực phẩm bổ sung ARA dồi dào

4.1 Sữa mẹ

Sữa mẹ cung cấp hàm lượng ARA dồi dào cho trẻ, đóng vai trò như nền tảng của các tế bào não. Đây cũng là yếu tố chính của chất xám. Vì vậy, mẹ cần phải có chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo chất lượng sữa, giúp trẻ hấp thu đầy đủ lượng ARA cần thiết.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp ARA dồi dào cho trẻ

4.2 Sữa công thức

Ngoài sữa mẹ ra thì sữa công thức cũng là nguồn cung cấp ARA lớn cho trẻ. Việc bổ sung ARA thông qua sữa bột sẽ giúp trẻ phát triển về trí não lẫn thể chất một cách tốt nhất.

Sữa bột ColosBaby IQ Gold 1+ hương vani 800g (12 – 24 tháng)

4.3 Các loại cá

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu,… chứa rất nhiều ARA. Vì vậy, bạn có thể bổ sung hoạt chất này cho con khi còn nhỏ thông qua các món ăn làm từ cá.

Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều cá nướng vì nhiệt độ cao sẽ khiến chất béo hòa tan bị chảy, làm giảm lượng ARA. Tốt nhất là bạn hãy chế biến cá với nước vì chất béo sẽ hòa tan trong nước, giúp hàm lượng ARA ít bị tiêu hao nhất.

Các loại cá chứa hàm lượng ARA khá cao

4.4 Trứng gà

Ngoài những thực phẩm kể trên thì trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ của trứng cũng cung cấp nhiều ARA cho trẻ. Việc ăn trứng gà sẽ giúp kích thích hệ thần kinh và não bộ của trẻ phát triển tốt.

ARA có nhiều trong lòng đỏ trứng gà

5 Lưu ý khi cho bé uống sữa có chứa thành phần ARA

Đối với trẻ dưới 2 tuổi thì ARA đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển não bộ và võng mạc. Vì vậy, bạn cần lưu ý bổ sung đầy đủ ARA cho trẻ trong giai đoạn này.

Tuy có vai trò quan trọng nhưng ARA chỉ là chất dẫn truyền để đảm bảo cho não bộ hoạt động một cách bình thường. Điều này có nghĩa là việc bổ sung quá nhiều ARA sẽ không giúp trẻ thông minh hơn. Do đó, bạn cần phải cho trẻ uống sữa với hàm lượng ARA vừa phải để tránh lãng phí.

Ngoài ra, với những trẻ đang ở độ tuổi từ 0 – 12 tháng, hàm lượng ARA cần thiết cho quá trình phát triển não bộ là khoảng 34 mg/100 kcal. Bạn cần bổ sung đúng theo hàm lượng này để mang lại hiệu quả cao nhất.

ARA đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ dưới 2 tuổi

Việc cung cấp ARA cho bé là rất quan trọng, vì vậy, bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm chứa ARA cho bé ngay từ hôm nay để con phát triển não bộ tốt hơn. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm sữa bột chứa ARA chính hãng, hãy truy cập website avakids.com hoặc liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) ngay nhé!

Top 5 ara ara là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Cụm từ thường gặp trong Anime “Ara ara” có nghĩa là gì?

 • Tác giả: vn.japo.news
 • Ngày đăng: 03/17/2023
 • Đánh giá: 4.69 (214 vote)
 • Tóm tắt: Ara ara (あらあら) là một thán từ, dịch ra có nghĩa là “chà chà”, “ôi”, “ôi trời”… hoặc rất nhiều nghĩa khác tùy ngữ cảnh. Từ này thường được sử …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ara ara (あらあら) là một thán từ, dịch ra có nghĩa là “chà chà”, “ôi”, “ôi trời”… hoặc rất nhiều nghĩa khác tùy ngữ cảnh. Từ này thường được sử dụng bởi những người phụ nữ lớn tuổi. Tùy thuộc vào tình huống và tông giọng, “Ara ara” sẽ truyền tải sự …

Ara Ara có nghĩa là gì trong tiếng Nhật?

 • Tác giả: celebrity.fm
 • Ngày đăng: 02/27/2023
 • Đánh giá: 4.41 (559 vote)
 • Tóm tắt: “Ara ara” là một cụm từ tiếng Nhật thường được sử dụng trong anime. … Ara ara (あ ら あ ら) là một cách diễn đạt tiếng Nhật chủ yếu được sử dụng bởi phụ nữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa của kimochi trong tiếng Nhật là gì? Kimochi là một “cảm giác”. Loại cảm giác này thường là do một số kích thích mang lại và là một thứ gì đó thuộc trạng thái cảm giác không tồn tại lâu dài. Kimochii (với âm -ii dài) có nghĩa là “cảm giác …

Ara Ara

 • Tác giả: lucloi.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.27 (565 vote)
 • Tóm tắt: Ara Ara là gì? … Ara Ara hay thường được viết là Ara Ara ~, đề cập tới 1 cụm từ biểu cảm của tiếng Nhật mang nghĩa tương đương với “oh dear” ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa của kimochi trong tiếng Nhật là gì? Kimochi là một “cảm giác”. Loại cảm giác này thường là do một số kích thích mang lại và là một thứ gì đó thuộc trạng thái cảm giác không tồn tại lâu dài. Kimochii (với âm -ii dài) có nghĩa là “cảm giác …

Ara Ara có nghĩa là gì?

 • Tác giả: skdesu.com
 • Ngày đăng: 11/22/2022
 • Đánh giá: 4.11 (478 vote)
 • Tóm tắt: Cách diễn đạt ara ara được nói khi bạn bị ấn tượng hoặc ngạc nhiên bởi điều gì đó. Nó chủ yếu được sử dụng bởi phụ nữ. Ara ara không chỉ thể hiện một chút ngạc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở cuối các bức thư, người ta thường tìm thấy câu nói ara ara kashiko truyền tải ý tưởng đại loại như: Những từ trong bức thư này không đủ để truyền đạt suy nghĩ của tôi. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng cảm ơn vì sự hiểu biết rộng rãi, …

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào?

 • Tác giả: lag.vn
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 3.98 (212 vote)
 • Tóm tắt: Ara Ara, thường được viết ra “đầy đủ” là Ara Ara~, thường được dụng để biểu cảm cảm xúc khi nói các câu dạng “oh dear” (ôi cưng ơi), “my my” (ái …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở cuối các bức thư, người ta thường tìm thấy câu nói ara ara kashiko truyền tải ý tưởng đại loại như: Những từ trong bức thư này không đủ để truyền đạt suy nghĩ của tôi. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng cảm ơn vì sự hiểu biết rộng rãi, …

Next Post

Top 5 công thụ là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

T4 Th4 19 , 2023
Dưới đây là danh sách công thụ là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 5 công thụ là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like