Top 7 aov là gì tốt nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách aov là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về aov là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

AOV là chỉ số mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm khi lên kế hoạch cho chiến lược kinh doanh trực tuyến của mình. Hiểu được AOV là gì cũng như biết cách ứng dụng và tối ưu chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số và bứt phá tăng trưởng một cách nhanh chóng. Vậy chỉ số AOV là gì? Chỉ số AOV đóng vai trò gì trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Những phương pháp nào được sử dụng để cải thiện chỉ số AOV? Cùng 1Office tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Tìm hiểu AOV là gì?

1.1. AOV là gì ?

AOV – Average Order Value nghĩa là Giá trị trung bình trên một đơn hàng. Đây là chỉ số đo lường số tiền trung bình mỗi khách hàng đã sử dụng để mua hàng thông qua các hình thức thương mại điện tử của doanh nghiệp. Hiểu đơn giản rằng, khi chỉ số AOV tăng đồng nghĩa với việc khách hàng đã chi tiêu nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp.

Chỉ số AOV là gì?
Chỉ số AOV là gì?

Tại sao Doanh nghiệp cần đo lường chỉ số AOV?

Chỉ số AOV giúp doanh nghiệp có thể tự đánh giá tổng thể những chiến lược kinh doanh và marketing của mình có hiệu quả hay không. Chỉ số AOV tăng phản ánh khách hàng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho doanh nghiệp, điều đó cho thấy doanh nghiệp đã làm tốt trong việc lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược kinh doanh và ngược lại, nếu AOV giảm, thì doanh nghiệp cần thay đổi các chính sách kinh doanh cho phù hợp với thị trường.

Dựa vào chỉ số AOV doanh nghiệp có thể nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó, có cái nhìn tổng quát về bản thân doanh nghiệp và thị trường để đặt ra những mục tiêu và chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

2. Công thức tính giá trị trung bình trên một đơn hàng AOV

Công thức tính giá trị trung bình trên một đơn hàng
Công thức tính giá trị trung bình trên một đơn hàng

Chỉ số AOV được tính bằng cách lấy tổng doanh thu của doanh nghiệp chia cho số lượng đơn hàng bán ra.

Ví dụ áp dụng: Giả sử trong tháng 11, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử có doanh thu trực tuyến là 100000$ và doanh nghiệp đó có 500 đơn hàng. Như vậy chỉ số AOV của doanh nghiệp sẽ là:

100000$ / 500 = 200$

3. Những lưu ý khi tính chỉ số AOV

Nhiều người nhầm lẫn rằng AOV còn phụ thuộc vào số lượng khách hàng, thực tế chỉ số này chỉ được tính toán bằng tổng doanh thu của doanh nghiệp và số lượng đơn hàng trực tuyến bán ra. Có nghĩa là với bất kì đơn hàng nào kể các đơn hàng được thanh toán với cùng 1 khách hàng đều sẽ có chỉ số AOV riêng biệt.

Chỉ số AOV có thể đo lường được trong bất kì khoảng thời gian nào, các doanh nghiệp nên thực hiện việc đánh giá chỉ số này thường xuyên để đảm bảo cập nhật kịp thời. Tuy nhiên, chỉ số AOV không phải là chỉ số đáng tin cậy nhất đối với những doanh nghiệp đang kinh doanh nhiều mặt hàng. Bởi lẽ nó có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bất định như sự trung thành của khách hàng, xu thế thị trường v.v…

Ví dụ: Chỉ số AOV có thể bị thổi phồng lên cao so với thực tế nếu như khả năng giữ chân khách hàng của doanh nghiệp không cao, tỉ lệ khách hàng trung thành thấp. Ngược lại, lượng khách hàng tăng đột biến trong một thời điểm có thể khiến cho chỉ số này thấp một cách bất thường.

Vì vậy để có đưa ra những chiến lược chính xác nhất cho doanh nghiệp của mình, các nhà quản lý cần đo lường và tham khảo các chỉ số khác để có bức tranh rõ ràng hơn về những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của mình.

4. Những chỉ số khác cần xem xét bên cạnh Average Order Value

Như đã nói ở trên, nếu các nhà quản lý chỉ dựa vào chỉ số AOV để đưa ra phương hướng cho doanh nghiệp của mình thì sẽ dẫn tới những sai lầm. Dưới đây là một số chỉ số quan trọng và cần xem xét song song với AOV.

 • Doanh thu trọn đời từ mỗi khách hàng: Đây là chỉ số phản ánh giá trị của mỗi khách hàng thông qua số tiền trung bình mà họ sẽ chi tiêu trong thời gian dài. Nếu như giá trị này quá thấp đồng nghĩa với việc khách hàng có xu hướng giảm số lần mua hàng.
 • Chi phí mỗi chuyển đổi (Cost per conversion – CPC): Chỉ số này thường được sử dụng để tham khảo khi phân tích các quảng cáo trực tuyến. CPC là tỷ số giữa số lần khách hàng tiếp cận với quảng cáo và số lần khách hàng thực sự mua hàng từ quảng cáo đó. Giá trị này sẽ được trừ vào giá trị đơn hàng trung bình để hiện lợi nhuận thực trên mỗi đơn hàng

Xem thêm: Cost per acquisition là gì? Cách tối ưu CPA giúp X2 tỷ lệ chuyển đổi

5. 7 cách giúp nâng cao chỉ số AOV

5.1. Bán chéo sản phẩm bổ sung

Hình thức bán chéo hay còn gọi là Cross sale là hình thức hình thức giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu bằng cách khuyến khích khách hàng mua thêm các sản phẩm – dịch vụ khác có liên quan đến sản phẩm chính mà khách hàng quan tâm.

Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu mua một chiếc điện thoại Iphone 14 Pro Max, nhà sản xuất sẽ khuyến khích bạn mua kèm các thiết bị sạc chính hãng để đảm bảo đến chất lượng lâu dài của sản phẩm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này, đọc ngay bài viết sau đây:

5.2. Bán thêm

Hình thức bán thêm (Up Sale) khá tương tự với Cross sale. Tuy nhiên thay vì khuyến khích bạn mua thêm các sản phẩm liên quan, ở hình thức này các doanh nghiệp sẽ khuyến khích khách hàng mua thêm một sản phẩm tương tự nhưng với giá trị lớn hơn sản phẩm bạn định mua ban đầu.

Ví dụ: Thay vì mua một chiếc điện thoại cũ, bạn nên mua một chiếc đời mới để trải nghiệm được nhiều tính năng hơn và có thể được bảo hành từ nhà sản xuất

Để biết thêm về cách áp dụng hình thức up sale cũng như những lợi ích mà phương pháp này mang lại, hãy theo dõi bài viết sau:

5.3. Sử dụng hiệu ứng chim mồi

Hiệu ứng chim mồi là hiệu ứng khiến khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để mua một sản phẩm đắt hơn mà họ không hề ý thức được điều đó. Thông thường, khách hàng sẽ rất lưỡng lự trước 2 lựa chọn là sản phẩm, dịch vụ giá thấp nhưng có thể tiết kiệm chi phí và sản phẩm, dịch vụ giá cao nhưng đem lại chất lượng tốt hơn. Trong trường hợp đó, sự xuất hiện của lựa chọn thứ 3 (Chim mồi) sẽ thay đổi quyết định của khách hàng theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Một quán cafe muốn bán ra càng nhiều cốc cỡ lớn càng tốt. Nhưng, khách hàng có vẻ sẵn sàng chi 35.000VNĐ cho một cốc cỡ nhỏ hơn là 60000 VND cho một cốc cỡ lớn. Vì vậy cửa hàng đã đưa ra một lựa chọn nữa là cốc cỡ vừa với giá 55000 VND. Đứng trước 3 lựa chọn đó, khách hàng thường sẽ có tâm lý sẵn sàng bỏ thêm 5000 VND để mua cốc cỡ lớn nhưng có dung tích nhiều hơn nhiều so với cốc cỡ vừa.

5.4. Ưu đãi

Đây là một hình thức thúc đẩy khách hàng mua hàng với số lượng lớn hơn hoặc giá trị cao hơn bằng cách tạo ra các gói ưu đãi đi kèm. Chiến lược này có lợi cho cả khách hàng và doanh nghiệp, khi vừa có thể gia tăng lợi ích cho khách hàng vừa giúp tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

5.5. Chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết là một hình thức mà doanh nghiệp cung cấp cho một nhóm khách hàng nhiều ưu đãi hơn. Nhóm khách này thường là những đối tượng thường xuyên mua hàng hoặc mua hàng với giá trị cao. Hình thức này không chỉ khuyến khích khách hàng mua hàng thường xuyên hơn mà còn giúp doanh nghiệp tạo ra những khách hàng trung thành

5.6. Đầu tư vào dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hành vi mua của khách hàng mà đôi khi bị doanh nghiệp quên mất. Việc tạo ra dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm thoải mái và vui vẻ hơn khi mua hàng, từ đó khách hàng sẽ có xu hướng muốn mua hàng và mua nhiều hơn.

5.7. Ứng dụng phần mềm CRM giúp cải thiện chỉ số AOV và X3 doanh số

Hiện nay, các phần mềm quản lý bán hàng CRM đã trở nên phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình và đã tạo ra những bước tăng trưởng đột phá, nâng cao doanh số và cải thiện chỉ số AOV đáng kể cho doanh nghiệp.

1Office là nền tảng quản trị doanh nghiệp hàng đầu thị trường hiện nay, trong đó phân hệ CRM là một trong những công cụ chính hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán, tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài, bền vững.

Các tính năng nổi bật của phân hệ CRM

 • Công cụ để quản lý toàn bộ dữ liệu khách hàng, tự động tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, dễ dàng phân loại, tìm kiếm
 • Cho phép phân loại và sàng lọc data khách hàng để phát triển các kịch bản chăm sóc phù hợp giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng trên mọi điểm chạm
 • Tự động tổng hợp các báo cáo về tình hình bán hàng trong doanh nghiệp như doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi khác hàng, tỷ lệ chốt sale, giúp nhà quản trị có cái nhìn trực quan để đưa ra những quyết định xúc tiến bán phù hợp
 • Công cụ tự động hóa Marketing giúp tối ưu hiệu quả các chiến dịch tiếp thị, theo chân khách hàng trong suốt hành trình mua hàng giúp rút ngắn thời gian chốt sale

Bài viết trên đây của 1Office đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về AOV là gì, cũng như gợi ý những phương pháp cải thiện chỉ số AOV, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Đồng thời giới thiệu giải pháp quản lý bán hàng tối ưu hiệu quả với phân hệ CRM của 1Office. Hãy đăng ký để trải nghiệm 1Office CRM ngay hôm nay!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 083 483 8888

Fanpage 1Office: https://www.facebook.com/1officevn

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/1OfficeNềntảngquảnlýtổngthểDoanhNghiệp

Từ khóa phụ: AOV là gì, tối ưu chỉ số AOV

Top 7 aov là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

AOV là gì? Cách tính và chiến lược tăng AOV trong marketing

 • Tác giả: droppii.com
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 4.68 (330 vote)
 • Tóm tắt: AOV (Average Order Value) là chỉ số quan trọng trong kinh doanh và marketing. Trong bài viết này, Droppii sẽ giải thích AOV là gì? cách tính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi đặt ra mục tiêu, doanh nghiệp cần theo dõi và đánh giá thường xuyên các KPI liên quan đến AOV. Theo dõi và đánh giá KPI sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của chiến lược kinh doanh và đưa ra những điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa …

AOV là gì? Bí quyết tăng giá trị đơn hàng trung bình hiệu quả

 • Tác giả: gosell.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 4.44 (327 vote)
 • Tóm tắt: Hiểu một cách đơn giản, giá trị đơn hàng trung bình (AOV) chính là số tiền trung bình mà khách hàng cần trả cho mỗi đơn hàng được mua tại cửa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với giá trị đơn hàng trung bình càng cao thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng có được doanh thu và lợi nhuận càng lớn. Bởi khoản lợi nhuận có được sẽ dùng để bù đắp cho các khoản chi phí khác cần bỏ ra kể trên. Đó là lý do mà hầu hết các doanh nghiệp …

Công Cụ Tính AOV

 • Tác giả: bettergrowth.org
 • Ngày đăng: 02/17/2023
 • Đánh giá: 4.23 (263 vote)
 • Tóm tắt: AOV là gì? AOV (average order value) là số tiền trung bình được khách hàng chi tiêu mỗi khi mua hàng trên trang web, ứng dụng hoặc cửa hàng của bạn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với giá trị đơn hàng trung bình càng cao thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng có được doanh thu và lợi nhuận càng lớn. Bởi khoản lợi nhuận có được sẽ dùng để bù đắp cho các khoản chi phí khác cần bỏ ra kể trên. Đó là lý do mà hầu hết các doanh nghiệp …

AOV là gì? 8 cách nâng cao AOV giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu

 • Tác giả: hocvien.haravan.com
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 4.05 (224 vote)
 • Tóm tắt: AOV là gì? Công thức tính AOV · AOV là gì? · 8 cách nâng cao AOV giúp…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tìm kiếm xu hướng mua hàng trong các lịch sử đặt hàng: Có những sự kết nối sản phẩm nào mà bạn chưa từng nhận ra trước đây hay không? Rất có thể có những cách kết hợp sản phẩm mà bạn chưa từng nghĩ tới. Xem lại các lịch sử đơn đặt hàng để xác định …

Chỉ số AOV là gì? Cách cải thiện chỉ số giúp bùng nổ doanh số

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 3.87 (392 vote)
 • Tóm tắt: AOV là gì? … AOV viết tắt của Average Order Value, được định nghĩa là giá trị trung bình trên một đơn hàng, chỉ số này được sử dụng nhiều trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã tìm hiểu về AOV là gì vậy cách tính AOV như thế nào? AOV được tính bằng cách chia số tiền doanh thu trong một khoảng thời gian cho tổng số đơn hàng được đặt trong khoảng thời gian đó. Về mặt toán học, công thức tính AOC được biểu hiện như …

Giá trị trung bình trên một đơn hàng (Average Order Value – AOV) là

 • Tác giả: etop.vn
 • Ngày đăng: 05/26/2022
 • Đánh giá: 3.69 (248 vote)
 • Tóm tắt: Giá trị trung bình trên một đơn hàng (Average Order Value – AOV) là gì? Giá trị trung bình trên một đơn hàng (Average Order Value – AOV) Một trong những vấn đề …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã tìm hiểu về AOV là gì vậy cách tính AOV như thế nào? AOV được tính bằng cách chia số tiền doanh thu trong một khoảng thời gian cho tổng số đơn hàng được đặt trong khoảng thời gian đó. Về mặt toán học, công thức tính AOC được biểu hiện như …

AOV là gì và cách tăng giá trị đơn hàng trung bình hiệu quả

 • Tác giả: bizfly.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 3.44 (400 vote)
 • Tóm tắt: AOV (Average Order Value) hay giá trị trung bình trên một đơn hàng là chỉ số được sử dụng với mục đích đo lường số tiền trung bình mà các khách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã tìm hiểu về AOV là gì vậy cách tính AOV như thế nào? AOV được tính bằng cách chia số tiền doanh thu trong một khoảng thời gian cho tổng số đơn hàng được đặt trong khoảng thời gian đó. Về mặt toán học, công thức tính AOC được biểu hiện như …

Next Post

Danh sách 6 roe là gì hot nhất

T2 Th4 17 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp roe là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Danh sách 6 roe là gì hot nhất

You May Like