Danh sách 4 aof là trường gì hay nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp aof là trường gì hay nhất và đầy đủ nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về aof là trường gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Việc làm Tài chính

1. AOF là trường gì

AOF là viết tắt của Academy of Finance có nghĩa Học viện tài chính. Địa chỉ trụ sở của trường nằm trên trục đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Học viện tài chính là trường đào tạo các chuyên ngành về các ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng và trường nằm trong top đầu những trường Đại học tại Việt Nam có chất lượng đào tạo các khối ngành kinh tế đạt chuẩn của quốc gia. Chính bởi vậy mà số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào Học viện tài chính có số lượng rất lớn.

Qua nhiều năm với những khóa sinh viên và các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có những công việc và vị trí việc làm tốt, lương cao nhà trường đã dần dần khẳng định được vị thế và chất lượng đào tạo.

2. Trường AOF đào tạo những chuyên ngành gì

Trong học viện tài chính có 6 ngành học cùng với 20 chuyên ngành khác nhau và rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Bạn nên cân nhắc về số điểm từng năm của mỗi chuyên ngành để có thể lựa chọn xem chuyên ngành nào hợp với bạn và quyết định đăng ký dự tuyển vào nhé!

2.1. Ngành tài chính ngân hàng

Trong ngành tài chính ngân hàng sẽ gồm có 10 chuyên ngành là:

+ Ngành quản lý tài chính công: sinh viên có khả năng nhận biết và xử lý các rủi ro trong các hoạt động quản lý tài chính công, thành thạo những khâu bên trong quá trình quản trị ngân sách như lập ra ngân sách, chấp hành theo ngân sách và hạch toán được các ngân sách, sinh viên cũng sẽ học cách tự nghiên cứu và trang bị cho mình những kiến thức Pháp luật và những quy định của pháp luật về quản lý tài chính công, sẽ có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, kỹ năng giải quyết xử lý công việc chuyên nghiệp

+ Ngành thuế: ngành thuế có 3 chức năng chủ yếu thuộc ngành đó chính là chức năng tham mưu, chức năng hành thu và chức năng giám sát

+ Ngành tài chính quốc tế: đây được coi là chuyên ngành hẹp của ngành kinh tế quốc tế, trong chương trình học bạn sẽ được tham gia về những kiến thức về đầu tư quốc tế, tín dụng thương mại quốc tế, am hiểu được những kiến thức chuyên sâu về kế toán kiểm toán, quản lý nợ, quản lý tài chính cho các tập đoàn đa quốc gia.

+ Ngành tài chính doanh nghiệp: học ngành này bạn sẽ được trang bị các kiến thức về kinh tế, tài chính và có cách quản lý rủi ro tài chính cho doanh nghiệp, những hoạt động bên trong môi trường chứng khoán.

+ Ngành tài chính bảo hiểm: chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức đầy đủ về kinh tế, xã hội, ngân hàng, tài chính và có những kiến thức chuyên sâu về bảo hiểm.

+ Ngành hải quan

+ Ngành ngân hàng

+ Ngành định giá tài sản

+ Ngành phân tích chính sách tài chính

+ Ngành đầu tư tài chính

Việc làm tài chính ngân hàng

2.2. Ngành kế toán

Trong ngành kế toán sẽ có 3 chuyên ngành đó là:

+ Ngành kế toán doanh nghiệp

+ Ngành kiểm toán

+ Ngành kế toán công

2.3. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo 2 chuyên ngành là quản trị doanh nghiệp và ngành marketing. Ngành quản trị kinh doanh là ngành khá ít trường đào tạo nhưng bạn sẽ được học tiếng Anh chuyên ngành quản trị.

Hai chuyên ngành này đều hot và nhận được sự quan tâm của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên bởi đầu ra của ngành có thể đảm nhiệm được những vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp, bởi vậy nên cơ hội nghề nghiệp cao dẫn tới có nhiều thí sinh lựa chọn ứng tuyển vào hai chuyên ngành này.

Việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội​

2.4. Ngành hệ thống thông tin quản lý

Ngành này là khối ngành đặc biệt của trường Học viện tài chính bởi nó là một ngành chung và có thể làm việc ở nhiều môi trường cơ quan khác nhau, sau khi học ngành này bạn có thể làm vị trí quản trị hệ thống dữ liệu giúp cho các doanh nghiệp quản lý tốt những cơ sở dữ liệu góp phần vào việc vận hành công ty tốt.

2.5. Ngành ngôn ngữ Anh

Trong ngành ngôn ngữ Anh chỉ có duy nhất một chuyên ngành đó chính là chuyên ngành Tiếng Anh tài chính kế toán, chuyên ngành này phù hợp và thu hút những bạn có niềm đam mê yêu thích ngoại ngữ và có khả năng ngôn ngữ thành thạo. Đầu vào bạn nộp bằng Toeic, Ielts, Toefl,… để không phải học môn Tiếng Anh, bỏ qua các tín tiếng Anh không cần thiết.

Khi học ngành này bạn sẽ cần có khả năng tư duy logic tốt và có nền tảng ngôn ngữ Anh tốt bởi sẽ có một số môn học giáo trình được biên soạn hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

2.6. Ngành kinh tế

Trong ngành kinh tế hiện tại đang có 3 chuyên ngành là kinh tế nguồn lực tài chính, kinh tế đầu tư tài chính và kinh tế – luật. Đây đều là những chuyên ngành rất phổ biến và nổi bật với chuẩn đầu ra đảm bảo cho công việc ngành nghề tương lai nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo cũng như là chuẩn đầu ra cho mình nhé!

3. Điểm chuẩn của trường AOF

Thi vào Học viện tài chính có khó không? Điểm đầu vào của học viện tài chính các chuyên ngành là bao nhiêu? Tỉ lệ chọi liệu có cao không? Đó là những thắc mắc rất thường gặp của những học sinh sinh viên sau khi tìm hiểu về chất lượng của trường sẽ rất tò mò xem làm sao để có thể đỗ vào trường cũng như rất muốn tìm hiểu mức điểm của trường để có kế hoạch ôn tập đảm bảo cho điểm thi Đại học đạt yêu cầu nộp đơn tuyển vào Học viện tài chính. Ở đây tôi sẽ cung cấp cho bạn điểm chuẩn các ngành ở Học viện tài chính năm 2019 cùng với các khối thi để bạn dễ dàng quan sát nhé!

+ Ngành ngôn ngữ Anh có mã ngành 7220201 có mức điểm là 29,82 và chỉ nhận tổ hợp môn khối D (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành kinh tế có mã ngành 7310101 có mức điểm là 21,65 và nhận những khối thi là A1 (Toán, Vật lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành quản trị kinh doanh có mã ngành 7340101 có mức điểm là 25,55 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành tài chính ngân hàng có mã ngành 7340201 có mức điểm là 21,45 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành tài chính ngân hàng có mã ngành 7340201D có mức điểm là 22 và chỉ nhận tổ hợp môn khối D (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành kế toán có mã ngành 7340301 có mức điểm là 23,3 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Anh)

+ Ngành kế toán có mã ngành 7340301D có mức điểm là 23 và chỉ nhận tổ hợp môn khối D (Toán, Văn, Anh)

+ Ngành hệ thống thông tin quản lý có mã ngành 7340405 có mức điểm là 21,25 và nhận những khối thi là A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh)

Theo như những thông tin ở bên trên bạn có thể thấy đó là số điểm để thi vào các ngành thuộc Học viện Tài Chính có số điểm rất cao lên tới gần tối đa 30 điểm, và tất cả các ngành đều lấy trên 21 điểm. Điều này có thể kết luận được rằng bạn nếu xác định thi vào trường này cần phải có nền tảng học tập tốt và có khả năng kiến thức vững vàng ở một trong các khối thi là A, A1, D1 để có thể trung bình mỗi môn thi được 7 điểm mới có khả năng đỗ vào các ngành của trường. Sau khi bạn đỗ vào trường sẽ phải làm hồ sơ sinh viên bằng tốt nghiệp tạm thời, công chứng cmnd,…

Xem thêm: Giải mã academic coordinator là gì và những thông tin liên quan

Việc làm Kế toán – Kiểm toán tại Hà Nội​

4. Học phí của trường AOF có cao không

Ngoài chất lượng đào tạo và điểm chuẩn ra thì vấn đề về học phí cũng là một yếu tố quan trọng dành cho ai muốn thi vào trường bởi trường không đào tạo những chuyên ngành sư phạm được miễn học phí mà đây còn là trường về kinh tế nên khả năng cao là học phí sẽ đắt đỏ đi kèm với chất lượng tốt, vậy cho nên học phí cũng là một yếu tố quan trọng cho các sĩ tử chuẩn bị hành trang đi học Đại học.

Theo như thống kê báo cáo của Nhà trường trong năm 2017 và 2018 thì học chương trình đại trà thì tổng cộng tiền học phí trong 4 năm học là 34.200.000 đồng và mỗi học kỳ các bạn sinh viên sẽ cần phải đóng số tiền là 4.275.000 đồng. Nếu bạn quyết định học chương trình chất lượng cao thì học phí tổng của 4 năm là 144.000.000 đồng và mỗi kỳ học bạn sẽ phải đóng 18.000.000 đồng.

Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng của trường Học viện tài chính kết hợp với trường đại học Greenwich (ở nước Vương quốc anh) thì học phí của 4 năm đại học sẽ được tính là nếu bạn học 4 năm trong nước thì 260.000.000 đồng nghĩa là mỗi năm sẽ đóng 65.000.000 đồng còn nếu bạn học 3 năm trong nước 1 năm tại Vương quốc anh thì bạn sẽ đóng 660.000.000 đồng nghĩa là mỗi năm sẽ đóng 165.000.000 đồng.

Giá của mỗi tín chỉ sẽ là 212.000 đồng/ tín chỉ chính vì vậy bạn nên “cẩn thận” với những môn học có trên 3 tín chỉ nhé vì nếu điểm số của bạn không cao hoặc thi trượt thì bạn sẽ phải học cải thiện hoặc học lại vì thế mà môn học có thể phải đóng lại tới 800.000 hoặc 1 triệu cho mỗi môn học đó.

Tuy rằng học phí cũng không thấp nhưng bạn hãy có động lực rằng điểm đầu vào của trường cao tạo điều kiện cho bạn có một môi trường học tập tốt, gặp những người bạn giỏi giang và có ý thức học tập tốt, hơn nữa việc đóng học phí cao giúp cho bạn có cơ sở vật chất tốt để học tập và làm việc. Vậy thì còn chần chừ gì nữa nào mà không chọn ngay Học viện tài chính.

Công bằng mà nói thì đây là một môi trường tốt để bạn học tập và trau dồi những kiến thức về tài chính và ngân vì thế bạn nên có kế hoạch tốt để thi đại học và rinh ngay một suất để trở thành tân sinh viên trường AOF nhé!

Qua bài viết này bạn có lẽ đã hiểu được AOF là trường gì cũng như có những thông tin xoay quanh về ngôi trường đại học này rồi phải không. Bạn có thể truy cập web timviec365.vn để tìm hiểu về những trường đại học khác hay những ngành nghề để có cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé

Top 4 aof là trường gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

AOF là trường gì? những điều cần biết về AOF

 • Tác giả: c3lehongphonghp.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 4.68 (361 vote)
 • Tóm tắt: Học viện Tài chính (tiếng Anh: Academy of Finance, viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học viện Tài chính (tiếng Anh: Academy of Finance, viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học công lập top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam, trường có thế mạnh …

AOF là trường gì? Những điều bạn cần biết về AOF

 • Tác giả: meeyland.com
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 4.56 (313 vote)
 • Tóm tắt: AOF được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Academy of Finance dịch sang nghĩa tiếng Việt là học viện tài chính. Ở Việt Nam có một trường AOF tọa lạc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành quản lý tài chính công: sinh viên sẽ được đào tạo khả năng nhận biết và xử lý các hoạt động rủi ro trong quá trình quản lý tài chính công. Được nâng cao và rèn luyện kỹ năng thành thạo những khâu bên trong quá trình quản trị ngân sách, chấp …

AOF là trường gì? Giải đáp những thắc mắc về Học viện tài chính

 • Tác giả: 123job.vn
 • Ngày đăng: 03/27/2023
 • Đánh giá: 4.35 (276 vote)
 • Tóm tắt: Aof Là Trường Gì ? Là một trong số những trường top đầu về khối kinh tế, tại sao Học viện tài chính lại được các bạn học sinh và các bậc phụ huynh lưu tâm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành quản lý tài chính công: sinh viên sẽ được đào tạo khả năng nhận biết và xử lý các hoạt động rủi ro trong quá trình quản lý tài chính công. Được nâng cao và rèn luyện kỹ năng thành thạo những khâu bên trong quá trình quản trị ngân sách, chấp …

 • Tác giả: huongnghiep.hocmai.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 4.07 (253 vote)
 • Tóm tắt: Tọa lạc tại Cô Lô Nhuê (Cổ Nhuế), ngoài danh xưng “King” được trao cho Đại học Mỏ – Địa chất thì thiếu sao được “Queen” đất này – Học viện Tài chính. Là một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, không thể không nhắc tới cô nàng youtuber nổi tiếng Hậu Hoàng với những MV chế nhạc đình đám, tài năng, nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Có thể nói, sinh viên Học viện Tài chính không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn có kỹ năng mềm vô …

Next Post

Top 4 4.0 là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

T4 Th4 19 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về 4.0 là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 4.0 là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like