Danh sách 4 antimalware service executable là gì tốt nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp antimalware service executable là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về antimalware service executable là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Video antimalware service executable là gì

Trên Windows 10, Microsoft tích hợp sẵn chương trình diệt virus có tên là Windows Defender. Antimalware Service Executable là 1 process mà Windows Defender sử dụng và process này chạy ngầm trên máy tính. Chương trình này còn được gọi là MsMpEng.exe, là một phần của hệ điều hành Windows.

antimalware service executable la gi tai sao process nay lai chay tren may tinh windows

Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?

Antimalware Service Executable là gì?

Windows Defender là một phần của Windows 10 và là “người thừa kế sáng giá” của phần mềm diệt virus miễn phí Microsoft Security Essentials cho Windows 7. Rõ ràng việc Microsoft tích hợp Windows Defender trên Windows 10 nhằm đảm bảo tất cả người dùng Windows 10 đều được bảo vệ một cách tối đa trong quá trình sử dụng máy tính.

Nếu chẳng may cài đặt phải các phần mềm, chương trình diệt virus đã quá lỗi thời, Windows 10 sẽ vô hiệu hóa các phần mềm, chương trình diệt virus đó và kích hoạt Windows Defender cho bạn.

Process Antimalware Service Executable là dịch vụ nền của Windows Defender, và process này luôn chạy trên nền background.

Nhiệm vụ của Antimalware Service Executable là kiểm tra xem các file có bị nhiễm malware (phần mềm độc hại) khi bạn truy cập hay không, thực hiện quét hệ thống nền để kiểm tra các phần mềm nguy hiểm, cài đặt các bản cập nhật cho phần mềm diệt virus, và bất cứ nhiệm vụ gì mà ứng dụng bảo mật Windows Defender yêu cầu.

Trong tab Processes trên cửa sổ Task Manager, bạn sẽ nhìn thấy process có tên là Antimalware Service Executable, trong tab Details có tên file thực thi là MsMpEng.exe.

Ngoài ra bạn có thể cấu hình Windows Defender thực hiện quét, và kiểm tra lịch sử quét từ ứng dụng Windows Defender Security Center trong Windows 10.

Bạn có thể khởi động Windows Defender bằng cách sử dụng phím tắt Windows Defender Security Center trên Start Menu. Hoặc cách khác là kích chuột phải vào biểu tượng hình tấm chắn bảo vệ trên khay hệ thống trên thanh Taskbar, chọn Open, hoặc truy cập Settings =>Update & security => Windows Defender => Open Windows Defender Security Center.

antimalware service executable la gi tai sao process nay lai chay tren may tinh windows 3

Tại sao Antimalware Service Executable ngốn nhiều CPU?

Nếu thấy process Antimalware Service Executable chiếm dụng nhiều CPU hoặc các tài nguyên phần cứng, rất có thể Windows Defender đang thực hiện quét malware (phần mềm độc hại) trên hệ thống của bạn. Cũng giống như các chương trình, phần mềm diệt virus khác, Windows Defender thực hiện quét nền thường xuyên để đảm bảo các file, dữ liệu trên máy tính của bạn an toàn.

Ngoài ra Windows Defender có thể quét các file khi bạn đang mở và thường xuyên cài đặt các bản cập nhật chứa các thông tin về phần mềm độc hại mới. Việc sử dụng CPU cao cũng có thể là do Windows Defender đang cài đặt bản cập nhật, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang mở 1 file đặc biệt, có kích thước lớn mà Windows Defender cần thêm thời gian để phân tích.

Windows Defender thường thực hiện quét nền background chỉ khi máy tính của bạn không hoạt động và không được sử dụng. Tuy nhiên, chương trình vẫn có thể sử dụng tài nguyên CPU để thực hiện cập nhật hoặc quét các file khi bạn mở. Tuy nhiên, không nên chạy tính năng quét ẩn khi bạn đang sử dụng máy tính.

Với bất kỳ chương trình, phần mềm diệt virus nào, việc chiếm dụng nhiều CPU và các tài nguyên hệ thống là điều bình thường. Tất cả các chương trình, phần mềm đều sử dụng tài nguyên hệ thống để kiểm tra và bảo vệ máy tính của bạn.

Có nên vô hiệu hóa Windows Defender?

Nếu không cài đặt các phần mềm, chương trình diệt virus khác trên hệ thống, tốt nhất bạn không nên vô hiệu hóa Windows Defender. Thực tế thì bạn không thể vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn.

Để vô hiệu hóa Windows Defender, bạn mở ứng dụng Windows Defender Security Center trên Start Menu, sau đó truy cập Virus & threat protection =>Virus & threat protection settings và vô hiệu hóa tùy chọn Real-time protection. Tuy nhiên đó chỉ là tạm thời vì Windows Defender sẽ tự kích hoạt lại sau một khoảng thời gian ngắn nếu chương trình không phát hiện các chương trình diệt virus khác được cài đặt trên hệ thống.

Việc vô hiệu hóa các tác vụ của Windows Defender trong Task Scheduler cũng không hữu ích. Chỉ có thể vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn nếu bạn cài đặt thêm các chương trình, phần mềm diệt virus thay thế khác.

antimalware service executable la gi tai sao process nay lai chay tren may tinh windows 4

Nếu bạn cài đặt một chương trình, phần mềm diệt virus khác trên hệ thống (chẳng hạn như Avira hoặc BitDefender Antivirus), Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa và thoát khỏi hệ thống của bạn.

Trong trường hợp nếu cài đặt và sử dụng chương trình diệt virus khác, khi bạn truy cập Windows Defender Security Center => Virus & threat protection, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo: “You’re using other antivirus providers”. Tức là Windows Defender đã bị vô hiệu hóa. Process Antimalware Service Executable có thể chạy trên nền background nhưng không sử dụng CPU và các tài nguyên hệ thống khác để quét hệ thống.

Tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng cả 2 chương trình diệt virus là Windows Defender và chương trình diệt virus khác mà bạn đã cài đặt trên hệ thống. Trên cửa sổ này, bạn có thể mở rộng tùy chọn Windows Defender Antivirus options và kích hoạt Periodic scanning.

Nếu thấy Windows Defender chiếm dụng nhiều CPU và bạn đã cài đặt các công cụ diệt virus khác trên hệ thống, khi đó có thể bạn sẽ muốn ngăn Windows Defender không chiếm dụng CPU cũng như các tài nguyên hệ thống khác. Để làm được điều này, bạn truy cập cửa sổ Windows Defender Security Center và tắt tính năng Periodic scanning đi là xong.

Tuy nhiên việc kích hoạt tính năng Periodic scanning là cách để tăng thêm lớp bảo mật bổ sung, bảo vệ máy tính của bạn an toàn. Mặc định tính năng này bị vô hiệu hóa.

antimalware service executable la gi tai sao process nay lai chay tren may tinh windows 5

Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows?

Antimalware Service Executable có phải là virus?

Hiện tại thì chưa có báo cáo nào về việc virus giả mạo process Antimalware Service Executable. Bản thân Windows Defender là một chương trình diệt virus , do đó chương trình sẽ chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào cố gắng giả mạo process Antimalware Service Executable, miễn là bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows và đã kích hoạt Windows Defender.

Nếu lo lắng về vấn đề này bạn có thể sử dụng chương trình, diệt virus khác để quét hệ thống và để xác nhận không có bất cứ phần mềm độc hại nào đang chạy trên máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/antimalware-service-executable-la-gi-tai-sao-process-nay-lai-chay-tren-may-tinh-windows-26033n.aspx Như vậy là Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin về Antimalware Service Executable là gì? Tại sao process này lại chạy trên máy tính Windows? Việc tìm hiểu một số chương trình, process như tìm hiểu nvxdsync là gì chạy trên máy tính sẽ giúp bạn có những kiến thức sử dụng máy tính tốt hơn, tránh nhầm lẫn giữa những process hỗ trợ và gây ảnh hưởng đến hệ thống máy tính của bạn.

Top 4 antimalware service executable là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Antimalware Service Executable là gì? Tại sao nó chạy trên PC?

 • Tác giả: pgdphurieng.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/13/2022
 • Đánh giá: 4.65 (403 vote)
 • Tóm tắt: Hiện chưa có báo cáo nào cho thấy Antimalware Service Executable là virus. Mặt khác, Windows Defender là chương trình diệt virus có sẵn trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Antimalware Service Executable ngốn CPU có thể do nó được thiết lập chạy một quá trình quét toàn bộ hệ thống theo định kỳ. Tốt nhất bạn nên lập lại lịch quét tới thời điểm mà bạn thực hiện các công việc dùng ít CPU hơn. Cách thay đổi lịch làm việc …

Antimalware service executable là gì? Cách xử lý

Antimalware service executable là gì? Cách xử lý
 • Tác giả: gearvn.com
 • Ngày đăng: 01/27/2023
 • Đánh giá: 4.58 (200 vote)
 • Tóm tắt: Antimalware service executable (MsMpEng.exe) là chương trình chạy nền được tích hợp trên Windows 10. Một trong những tính năng mới trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Antimalware Service Executable ngốn CPU có thể do nó được thiết lập chạy một quá trình quét toàn bộ hệ thống theo định kỳ. Tốt nhất bạn nên lập lại lịch quét tới thời điểm mà bạn thực hiện các công việc dùng ít CPU hơn. Cách thay đổi lịch làm việc …

Antimalware service executable là gì – Cách khắc phục lỗi ngốn CPU

 • Tác giả: suamaynhanh.vn
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 4.38 (257 vote)
 • Tóm tắt: Antimalware Service Executable là một phần của Windows Defender, quy trình chạy dưới nền của máy tính. Nó còn được gọi là msmpeng.exe, là một phần của hệ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Antimalware Service Executable là một phần của Windows Defender, quy trình chạy dưới nền của máy tính. Nó còn được gọi là msmpeng.exe, là một phần của hệ điều hành Windows. Quá trình này theo dõi tất cả dữ liệu và hành động của người dùng và ngăn …

Tắt hẳn Antimalware Service Executable chỉ với các cách này

 • Tác giả: cuongcomputer.com
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Đánh giá: 3.99 (565 vote)
 • Tóm tắt: Antimalware Service Executable, tương ứng với tệp mang tên MsMpEng.exe, là chương trình cho phép Windows Defender theo dõi, kiểm tra tình trạng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi ta thực hiện quét Full Scan sẽ tiêu hao lượng lớn tài nguyên CPU, không những vậy chương trình sẽ không ngần ngại sử dụng bất kỳ tài nguyên nào còn dư trên máy để có thể thực hiện quá trình quét (virus) của chúng. Không ngạc nhiên khi PC hay …

Next Post

Top 4 trung chuyển là gì hay nhất

T6 Th4 21 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về trung chuyển là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 trung chuyển là gì hay nhất

You May Like